Dân mạng xôn xao đám cưới ngắn nhất thế giới thu hút tới 140.000 lượt xem

Đoạn video ghi lại cảnh đám cưới của một cặp đôi người Malaysia đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi thời gian diễn ra siêu ngắn.

Ngày nay chi phí để tổ chức một lễ cưới không hề nhỏ với đủ thứ phải lo như ảnh cưới, hội trường tổ chức, tráp ăn hỏi, cỗ cưới,… Đối với những cặp đôi có điều kiện hoặc gia đình hỗ trợ thì còn có thể chi trả, còn những người không có đủ khả năng thì việc tổ chức đám cưới giống như gánh một món nợ.

Bởi thế, có không ít những bạn trẻ tại một số quốc gia đã lựa chọn tổ chức đám cưới thật đơn giản miễn là cả hai cảm thấy hạnh phúc.

Mới đây, đoạn clip ghi lại một đám cưới của cặp đôi người Malaysia diễn ra tại Hàn Quốc đã gây xôn xao dư luận bởi thời gian cho cả lễ cưới chỉ kéo dài vỏn vẹn 4 phút. Video quay cảnh tổ chức hôn lễ đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng với 140.000 lượt xem. 

Được biết cặp đôi cô dâu – chú rể xuất hiện trong video là Abdul Fakkar Maudidi Safi (27 tuổi) và Khadijah Salamah Ibrahim (30 tuổi). Đám cưới của họ diễn ra trong một không gian khá nhỏ, thậm chí có phần chật hẹp chính là Trung tâm sách Hồi Giáo tại Seoul. Bởi đây là địa điểm mà họ sẽ không phải lo trả chi phí.

Trước khi quyết định cử hành hôn lễ tại một đất nước xa xôi, người đứng ra làm chủ cho đám cưới của cặp đôi đã gọi điện cho cha mẹ cô dâu để xác nhận họ đã cho phép và đảm bảo rằng chú rể là người có tài chính ổn định.

dan mang xon xao dam cuoi ngan nhat the gioi thu hut toi 140.000 luot xem - 1

Đám cưới của cặp đôi người Malaysia được tổ chức trong Trung tâm sách Hồi giáo tại Hàn Quốc.

Trong buổi lễ, chú rể Abdul Fakkar đã trao cho cô dâu chiếc nhẫn cưới cùng khoản tiền 200.000 won (hơn 4 triệu đồng) làm của hồi môn.

Dù là sự kiện quan trọng nhất đời người nhưng cô dâu, chú rể cũng chỉ diện trang phục giản dị, đời thường không cần vest sang trọng hay váy cưới. Trong clip có thể thấy cả hai mặc quần áo mùa đông ấm áp, chú rể diện áo len màu cam và áo khoác xanh, còn cô dâu thì quấn khăn hoa trắng.

Mohd Zulhilmi Abd Karim – người làm chứng cho đám cưới của đôi trẻ chia sẻ: “Tôi không thể ngờ đoạn video này lại được lan truyền nhiều tới vậy. Đây là lần đầu tiên tôi tải lên một video như thế.”

dan mang xon xao dam cuoi ngan nhat the gioi thu hut toi 140.000 luot xem - 2

Thời gian tổ chức lễ cưới chỉ kéo dài... 4 phút.

Cũng theo Mohd Zulhilmi thì ở Hàn Quốc, các cặp đôi Hồi giáo thường tổ chức những đám cưới như vậy vì nó nhanh chóng và dễ dàng thu xếp. Mặc dù cặp đôi đã chính thức kết hôn ở Hàn nhưng cả hai vẫn cần phải đăng ký kết hôn lại khi quay trở về Malaysia.

Sau tất cả, điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu của cả hai dành cho nhau chứ không phải là một buổi lễ hoành tráng, sang trọng.

Theo Hoàng Thùy (Dịch từ The sun daily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới