Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín

Ngày 11/04/2016 20:08 PM (GMT+7)

Trong trường hợp mùi “cô bé” của bạn không phải do mất cân bằng hay viêm nhiễm thì bạn hoàn toàn có thể tự tin với mùi hương tự nhiên này.

Vùng kín có mùi tự nhiên là một điều bình thường và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc thụt rửa quá sâu, vệ sinh nhiều lần, mặc quần áo quá chật hoặc sử dụng hóa chất, xà phòng để rửa “cô bé”  không hoàn toàn có lợi trong việc khử mùi vùng kín.

Cảm giác vùng kín có mùi hôi là điều cực kì bất lợi và làm cho phụ nữ bối rối, không tự tin. Nếu bạn cảm thấy điều đó, hãy làm theo những bước sau đây:

1. Tìm hiểu nguyên nhân

Nếu muốn ngăn mùi vùng kín, bạn cần phải tìm ra “thủ phạm” gây ra hiện tượng này. Nguyên nhân phổ biến chính là “cô bé” bị nhiễm nấm, vi khuẩn hoặc các bệnh lây qua đường tình dục. Cách tốt nhất là đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 1

Nếu muốn ngăn mùi vùng kín, bạn cần phải tìm ra “thủ phạm” gây ra hiện tượng này. Nguyên nhân phổ biến chính là “cô bé” bị nhiễm nấm, vi khuẩn hoặc các bệnh lây qua đường tình dục. (Ảnh minh họa)

- Nếu “cô bé” tiết nhiều chất dịch trắng đục, khả năng bạn đã bị viêm nhiễm nấm. Có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng một số loại thuốc theo tư vấn của dược sĩ, bác sĩ.

- Bạn có thể kiểm tra lại việc lau rửa, vệ sinh vùng kín của mình. Bạn lau rửa “cô bé” từ trước ra sau hay ngược lại? Việc vệ sinh từ sau ra trước sẽ kéo vi khuẩn có hại vào trong âm đạo và gây nên viêm nhiễm.

- Trong trường hợp nghi ngờ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục/nhiễm khuẩn tình dục thì cách tốt nhất vẫn là đi khám bác sĩ. Bạn cần sớm thực hiện xét nghiệm này càng sớm càng tốt để bảo vệ chính mình và những người thân xung quanh. Hiện nay có rất nhiều các phòng khám dịch vụ thực hiện xét nghiệm với giá rẻ và bảo mật thông tin cao.

Kiếm tra tình trạng mất cân bằng

Vùng kín được ví như một hệ sinh thái phong phú. Mọi thứ cần phải tồn tại trong sự cân bằng và điều này rất dễ bị ảnh hưởng. Nếu bạn sử dụng xà phòng, các sản phẩm kháng khuẩn, tắm nước quá nóng, đi bơi thường xuyên, dùng băng vệ sinh có mùi hương, kem dưỡng sát “cô bé”, không thay quần chip thườn xuyên hoặc mặc quần chip có chất liệu không phù hợp… và vô vàn lí do khác đều có thể làm cho vùng kín xuất hiện mùi hôi. Bạn có thể tránh những nguyên nhân trên và cẩn thận khi vệ sinh hàng ngày bằng nước (không dùng xà phòng) và mặc quần áo sạch sẽ.

Tự tin với mùi tự nhiên

Nhiều bạn không thích “cô bé” có mùi nhưng nếu bạn đặt câu hỏi này với nam giới, họ sẽ trả lời họ thích mùi này. Không nên ghét bỏ mùi tự nhiên của vùng kín. Có thể điều này khiến nữ giới sợ đối tác nghĩ rằng mình đã không sạch sẽ nhưng đối với nhiều người hiểu chuyện thì đây thực sự là do các hoạt động của “người lớn” sinh ra chứ không phải do kém vệ sinh.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 2

Trong trường hợp mùi “cô bé” của bạn không phải do mất cân bằng hay viêm nhiễm thì bạn hoàn toàn có thể tự tin với mùi hương tự nhiên này. (Ảnh minh họa)

Đối tác nam giới thường không thích những “cô bé” thơm như hoa mà phải có mùi đặc trưng riêng. Trong trường hợp mùi “cô bé” của bạn không phải do mất cân bằng hay viêm nhiễm thì bạn hoàn toàn có thể tự tin với mùi hương tự nhiên này.

Nguyên nhân có thể là do anh ấy

Việc quan hệ tình dục có thể làm cho vùng kín có mùi hôi, do vi khuẩn trong vùng kín của đối tác xâm nhập vào cơ thể bạn hoặc đơn giản nó là mùi tự nhiên của “cuộc yêu”.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 3

Việc quan hệ tình dục có thể làm cho vùng kín có mùi hôi, do vi khuẩn trong vùng kín của đối tác xâm nhập vào cơ thể bạn hoặc đơn giản nó là mùi tự nhiên của “cuộc yêu”. (Ảnh minh họa)

Kiểm tra các vật lạ

Trong một số trường hợp, bạn có thể để quên tampon hoặc bao cao su nữ trong vùng kín. Những vật thể này có khả năng gây ra mùi khó chịu do cơ thể chưa đào thải được chúng ra ngoài. Kiểu tra kĩ càng và loại bỏ nó!

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 4

Trong một số trường hợp, bạn có thể để quên tampon hoặc bao cao su nữ trong vùng kín. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, việc mang tampon hoặc băng vệ sinh quá lâu cũng là nguyên nhân làm cho “cô bé” có mùi.

2. Duy trì cân bằng

Ngừng việc sử dụng sữa tắm và xà phòng thơm

Nên sử dụng loại xà phòng dịu nhẹ với nước ấm. Các loại xà phòng có tính tẩy rửa mạnh hay có quá nhiều hóa chất và mùi hương sẽ làm cho vùng kín tiết nhiều chất dịch hơn, gây nên mùi khó chịu.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 5

Các loại xà phòng có tính tẩy rửa mạnh hay có quá nhiều hóa chất và mùi hương sẽ làm cho vùng kín tiết nhiều chất dịch hơn, gây nên mùi khó chịu. (Ảnh minh họa)

Không thoa xà phòng quá gần “cô bé”, bạn có thể vệ sinh phần “cỏ vùng kín” bằng xà phòng nhưng tránh không nên để dính vào âm đạo. Hầu hết các loại xà phòng đều có tác dụng đến sự cân bằng mỏng manh của cơ thể.

Tránh các loại dụng cụ thụt rửa vệ sinh vùng kín

Việc thụt rửa có thể gây ảnh hưởng đến cân bằng vi khuẩn có lợi trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây nên mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ nên thụt rửa nếu có yêu cầu của thầy thuốc hoặc bác sỹ phụ khoa.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 6

Việc thụt rửa có thể gây ảnh hưởng đến cân bằng vi khuẩn có lợi trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây nên mùi hôi khó chịu. (Ảnh minh họa)

Ăn sữa chua

Sữa chua cung cấp cho cơ thể các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Điều này có thể giúp khắc phục vấn đề nếu bạn bị nhẹ hoặc vừa mới viêm nhiễm nấm, và là biện pháp phòng ngừa tốt nhất nếu bạn bắt đầu thực hiện chữa trị trước khi trở nên nặng hơn.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 7

Sữa chua cung cấp cho cơ thể các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Tránh các loại thực phẩm chứa nhiều đường và nấm men

Các loại thức ăn như bánh mì, bia và nấm đều có chứa men, và đường trong các loại thực phẩm khác sẽ chuyển hóa thành nấm men. Những thực phẩm này có thể làm tăng số lượng nấm men trong âm đạo, gây nên viêm nhiễm nấm.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 8

Các loại thức ăn như bánh mì, bia và nấm đều có chứa men, và đường trong các loại thực phẩm khác sẽ chuyển hóa thành nấm men và chúng không có lợi cho vùng kín (Ảnh minh họa)

Không tắm nước quá nóng

Nước nóng có thể diệt trừ các loại vi khuẩn tự nhiên trong cơ thể. Thay vào đó bạn nên tắm nước ấm để khắc phục tình trạng vùng kín có mùi hôi. Tuy nhiên, chỉ thực hiện bước này sẽ không giúp bạn giải quyết vấn đề, cho nên cần phải kết hợp cùng với các biện pháp khác.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 9

Nước nóng có thể diệt trừ các loại vi khuẩn tự nhiên trong cơ thể. Thay vào đó bạn nên tắm nước ấm để khắc phục tình trạng vùng kín có mùi hôi. (Ảnh minh họa)

Không dùng băng vệ sinh sau khi hết kinh nguyệt

Nếu không các chất dịch tiết ra từ cơ thể sẽ bám lại trên các miếng băng gây khó chịu. Chỉ sử dụng các sản phẩm này khi cần thiết và tuyệt đối không dùng loại băng vệ sinh có mùi (vì có thể làm mất cân bằng tự nhiên của cơ thể).

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 10

Không dùng băng vệ sinh sau khi hết kinh nguyệt (Ảnh minh họa)

3. Giữ gìn mùi thơm tho

Sử dụng đồ lót bằng vải bông

Tất quần ni lông và chất liệu tổng hợp sẽ cản trở không khí lưu thông trong vùng kín. Thay vào đó các chất liệu vải bông sẽ giúp làm thông thoáng “cô bé”, tránh gây nên mùi hôi trong thời gian dài. Trong một số dịp đặc biệt bạn có thể mặc đồ lót có chất liệu bóng, lạ mắt mà không gây hại đến “cô bé”. Điều này có nghĩa là không bắt buộc phải mang quần chíp vải bông trong suốt quãng đời còn lại của bạn.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 11

Các chất liệu vải bông sẽ giúp làm thông thoáng “cô bé”, tránh gây nên mùi hôi trong thời gian dài. (Ảnh minh họa)

Xịt nước hoa

Bạn có thể sử dụng nước hoa để giảm mùi hôi, nhưng nếu muốn “cô bé” được thơm tho để tự tin với đối tác thì bạn có thể thoa một lượng nhỏ nước hoa khoảng 10,2 cm từ đầu gối (hoặc đùi trong). Nên chọn loại nước hoa có mùi xạ hương, vì đây là mùi gần giống với mùi hương tự nhiên của vùng kín.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 12

Nên chọn loại nước hoa có mùi xạ hương, vì đây là mùi gần giống với mùi hương tự nhiên của vùng kín. (Ảnh minh họa)

Thoa hỗn hợp tinh dầu trà và nước lên vùng kín

Nhỏ 2 giọt tinh dầu trà vào 170 gr nước. Tinh dầu trà có công dụng kháng khuẩn và nấm, diệt trừ vi khuẩn gây nên mùi khó chịu ở vùng kín.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 13

Tinh dầu trà có công dụng kháng khuẩn và nấm, diệt trừ vi khuẩn gây nên mùi khó chịu ở vùng kín. (Ảnh minh họa)

Uống 1 thìa canh (15 ml) diệp lục cô đặc trộn với 237 ml nước hai lần mỗi ngày

Chất diệu lục trong cây là một chất khử mùi bên trong tự nhiên. Chất này có thể làm cho lưỡi bạn hơi đen, hoặc nước tiểu và phân có màu xanh lá cây. Đây là một số tác dụng phụ phổ biến và bạn không cần phải quá lo lắng về hiện tượng này.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 14

Chất diệu lục trong cây là một chất khử mùi bên trong tự nhiên. Chất này có thể làm cho lưỡi bạn hơi đen, hoặc nước tiểu và phân có màu xanh lá cây. (Ảnh minh họa)

Ngâm mình trong giấm táo

Giấm táo có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên. Cho 1-2 cốc (240-470 ml) giấm táo vào nước tắm và ngâm mình trong khoảng 20 phút. Giấm có chức năng giải độc tố trong cơ thể và diệt trừ vi khuẩn gây mùi khó chịu cho “cô bé”.

Tuyệt chiêu cho phụ nữ khử mùi hôi vùng kín - 15

Giấm có chức năng giải độc tố trong cơ thể và diệt trừ vi khuẩn gây mùi khó chịu cho “cô bé”. (Ảnh minh họa)

Lý do bạn nên dừng ngay việc tỉa lông vùng kín

8 điều phụ nữ không bao giờ nên làm với vùng kín

Bị chồng nghi lừa dối chỉ vì vùng kín 'lỏng lẻo'

7 lời khuyên cho một vùng kín khỏe mạnh

Theo Minh Khuê (Tổng hợp)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe phụ nữ

Video chọn lọc