Nghe đồn lấy chồng Nhật khổ cực, cô gái Quảng Ninh định bỏ về ai ngờ "đời lên tiên"

Ngày 15/08/2019 10:03 AM (GMT+7)

Anh Shigino Hisae đã khiến chị Nguyễn Thanh thay đổi suy nghĩ về những người đàn ông Nhật.

Từng nghĩ đàn ông Nhật khô khan, đặc biệt từng có mối tình "khắc cốt ghi tâm”, thề sẽ không bao giờ lấy chồng Nhật nhưng như một cái duyên, chị Nguyễn Thanh (32 tuổi, Quảng Ninh) đã tìm thấy người chồng đích thực của của mình khi gặp anh Shigino Hisae (33 tuổi, Nhật Bản).

Nghe đồn lấy chồng Nhật khổ cực, cô gái Quảng Ninh định bỏ về ai ngờ amp;#34;đời lên tiênamp;#34; - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Thanh và ông xã Nhật. 

Nhận lời làm hướng dẫn, cô gái Việt khiến chàng trai Nhật trúng sét ái tình

Chị Nguyễn Thanh hiện đang làm kinh doanh tại nhà kiêm nội trợ, hỗ trợ công việc của ông xã ở Hà Nội. Còn chồng chị - anh Shigino Hisae đang làm tổng giám đốc của công ty Nhật Bản ở Hải Phòng.

Kể về chuyện tình yêu của mình, chị Thanh lại cười bởi “ghét của nào trời trao của ấy”. Chị Thanh kể, trước khi quen và yêu anh Shigino Hisae, chị có mối tình “khắc cốt ghi tâm” với người đàn ông Nhật. Đó là một mối tình chị hoàn toàn bị động, sau khi được anh ta dạy tiếng Nhật chị nảy sinh tình cảm nhưng cuộc tình ấy cũng chấm dứt sau khi anh hết hạn làm việc tại Việt Nam về nước.

Có lẽ sẽ chẳng có gì để nói nữa về chuyện tình ấy nhưng sau 3 tháng, khi nhìn thấy người yêu cũ đăng ảnh đi du lịch Việt Nam tình cảm với một cô gái người Việt khác, chị đã sốc thật sự và từ đó trở nên ghét người Nhật, thề sẽ không lấy chồng Nhật.

Ấy vậy mà “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”, chị và anh Shigino Hisae quen rồi yêu nhau sau một lần chị nhận lời làm hướng dẫn viên cho anh. Lần đó, anh Shigino Hisae có chuyến du lịch kết hợp với công tác tìm hiểu thị trường tôm cá để mở tiệm sushi tại Việt Nam.

“Cả 2 gặp nhau đầu năm 2016. Hồi đó mình làm thêm công việc hướng dẫn khách Nhật tham quan du lịch trong ngày quanh Hà Nội vào cuối tuần, nên tình cờ gặp anh. Ấn tượng về anh lần đầu gặp mặt là một anh chàng béo ú, hơn 100kg lại còn đeo kính cận và trắng bóc luôn.

Tất nhiên anh không phải mẫu người mình thích vì hồi đó mình mới thất tình một anh chàng người Nhật khác nên không có cảm tình với trai Nhật cho lắm. Được cái anh rất thân thiện chăm chú lắng nghe tất cả những gì mình kể nên mình đối với anh đặc biệt hơn những người khác đã gặp”, chị Thanh nhớ lại.

Nghe đồn lấy chồng Nhật khổ cực, cô gái Quảng Ninh định bỏ về ai ngờ amp;#34;đời lên tiênamp;#34; - 3

Anh Shigino Hisae đã khiến chị Thanh thay đổi suy nghĩ về đàn ông Nhật. 

Trái ngược hoàn toàn với chị Thanh, anh Shigino Hisae đã trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu tiên gặp chị bởi vẻ ngoài dễ thương, xinh xắn cùng một nụ cười toả nắng. Đặc biệt, anh ấn tượng mạnh với sự thẳng thắn, cách nói chuyện thú vị khi kể về chuyện thất tình, cuộc sống chông gai nhưng đầy hài hước của chị. Hơn nữa, chị khiến anh đổ ngay tắp lự khi vô cùng siêu tiếng Nhật. “Khi nghe anh nói vậy mình cũng không tin lắm đâu, mình nghĩ bản thân mình chắc không có nhiều ưu điểm đến vậy”, chị Thanh cười.

Một tuần sau lần gặp gỡ ấy, lúc anh Shigino Hisae ra sân bay từ Tp. HCM về Nhật, anh đã gọi điện tỏ tình với chị. Tuy nhiên vì không tin vào chuyện tình cảm với người Nhật và chỉ nghĩ anh đùa nên chị đã đáp lại anh bằng một câu nói đùa “Nếu anh sang Hà Nội với em, em sẽ tin”. Không ngờ, 3 tháng sau đó, anh đã quyết định sang Việt Nam làm việc hẳn khiến chị vô cùng bất ngờ.

“Hồi đó, mình còn ra yêu sách là anh giảm cân được mình sẽ đồng ý. 3 tháng tiếp theo chúng mình chính thức yêu nhau, anh ấy cũng giảm xuống từ 110kg xuống còn 85kg luôn”.

Kể từ khi chính thức yêu, chị Thanh và anh Shigino Hisae quyết định dọn về sống chung một nhà. Khoảng thời gian đầu, khác nhau về văn hóa, suy nghĩ và lo lắng cho kinh tế, anh chị cãi vã liên tục, thường xuyên dọa bỏ đi liên tiếp. Thế nhưng tình yêu đã níu kéo hai anh chị ở lại với nhau.

Nghe đồn lấy chồng Nhật khổ cực, cô gái Quảng Ninh định bỏ về ai ngờ amp;#34;đời lên tiênamp;#34; - 4

Phì cười với màn cầu hôn không sõi tiếng Việt

Quen nhau gần 1 năm,  cuối năm 2016, chị Thanh dẫn anh Shigino Hisae về quê ở quảng Ninh ra mắt gia đình. Cũng trong đợt này, anh Shigino Hisae đã chính thức xin phép bố mẹ chị và cầu hôn chị.

Nhớ lại màn cầu hôn của anh Shigino Hisae, chị Thanh lại cười vì câu nói sai chính tả, sai cú pháp của chồng.

“Hôm đó, ăn cơm xong, anh đi vào phòng rồi đi ra ngồi cạnh mình hỏi mình có ăn tráng miệng không. Mình bảo nếu có tráng miệng thì tốt quá, trong đầu mình nghĩ ra mấy món hoa quả ngon, hoặc kem mát lạnh. Bỗng nhiên anh đưa ra một hộp vuông vuông màu vàng ghi tên một thương hiệu trang sức nổi tiếng trên nắp và bảo mình mở ra. Mình không hiểu gì mở ra thấy một cái nhẫn có đính đá lóng lánh đẹp lắm, không nói thành lời. Anh nói bằng tiếng Việt không sõi: “Mẹ hãy đồng ý cho con tìm hiểu Thanh nhé!”. Mẹ mình đồng ý luôn.

Anh quay sang nói với mình “Anh muốn lấy em làm vợ” thành “Anh là muốn lấy vợ làm Thanh đấy”. Mình vẫn còn đang lâng lâng chẳng hiểu gì anh đã đeo nhẫn vào tay mình rồi, thế là bị chui đầu vào rọ”, chị Thanh cười kể lại.

Nghe đồn lấy chồng Nhật khổ cực, cô gái Quảng Ninh định bỏ về ai ngờ amp;#34;đời lên tiênamp;#34; - 5

Hình ảnh vợ chồng chị Thanh trong đám cưới. 

Đầu năm 2017, chị Thanh và anh Shigino Hisae đăng ký kết hôn, rồi làm visa Nhật để về ra mắt gia đình. Và một năm sau, khi chị có bầu hơn 7 tháng, anh chị có một đám cưới ấm cúng, trọn vẹn với sự chúc phúc của 2 bên nội ngoại tại Việt Nam.

“Mình bầu hơn 7 tháng nên không phải làm gì hết. Ai cũng chúc mừng cho chúng mình. Ở bên Nhật, tụi mình chỉ gặp gỡ gia đình, bạn bè, ăn cơm thôi”, chị Thanh cho biết.

Sau khi kết hôn, cả 2 vợ chồng sống ở Việt Nam nên chị Thanh không phải làm dâu nhiều. Chị được chồng quan tâm, chiều chuộng hơn, nhất là khi có bầu. Sáng nào, chồng chị cũng pha sữa, chuẩn bị đồ ăn sáng cho vợ rồi tối đi làm về lại massage cho vợ, nói chuyện với con. Sau khi sinh, một tay anh và mẹ đẻ chị chăm em bé từ tắm giặt, tã bỉm, con khóc, con đói mà chị không phải làm gì. Còn bố mẹ chồng chị cũng vô cùng quan tâm dù ở xa.

“Chồng mình chẳng ngại việc gì, lúc nào cũng cố gắng để mình nghỉ ngơi nhiều nhất có thể và chiều mình nhiều nhất có thể.

Mẹ chồng mình hiền lành, tâm lý, rất thương mình, hay trò chuyện, tâm sự. Mỗi lần mẹ sang Việt Nam thăm con, cháu là mua quá trời đồ cho gia đình mình. Mẹ chồng rất hợp với mẹ đẻ mình dù khác biệt ngôn ngữ.

Người Nhật rất tôn trọng cuộc sống riêng của con cái và bản thân, bố mẹ chồng mình cứ thấy cuộc sống con cái vui vẻ là mừng và ủng hộ rồi”, chị Thanh chia sẻ.

Nghe đồn lấy chồng Nhật khổ cực, cô gái Quảng Ninh định bỏ về ai ngờ amp;#34;đời lên tiênamp;#34; - 6

Chị được ông xã và mẹ chồng cưng chiều hết mực. 

Chị Thanh tâm sự, ông xã là người nói được làm được, trách nhiệm và rất cố gắng trong công việc lẫn cuộc sống vợ chồng. Từ hồi mới gặp, yêu, cưới và có con, chị nhìn thấy sự trưởng thành, cố gắng của ông xã từ 2 bàn tay trắng. “Anh từ làm việc cho một công ty Nhật Bản vị trí kinh doanh lương thấp chỉ đủ sống một mình nếu chắt bóp vậy mà sau 3 năm anh ấy thay đổi chóng mặt, phải nói là tác dụng của việc dại gái nó lớn ra phết nhỉ?”.

Nghe đồn lấy chồng Nhật khổ cực, cô gái Quảng Ninh định bỏ về ai ngờ amp;#34;đời lên tiênamp;#34; - 7

Vợ chồng chị thường hay đi cà phê hay du lịch hâm nóng tình yêu.

Chia sẻ về bí quyết giữ lửa hạnh phúc, chị Thanh cho biết, hai vợ chồng chị luôn lắng nghe, thấu hiểu và lúc nào cũng luôn có một người nóng, một người lạnh. Mỗi khi cãi nhau, vợ chồng chị cùng ngồi lại nói chuyện giải quyết những khúc mắc trong lòng để hiểu nhau hơn, từ đó thấy thương yêu nhau hơn. Đặc biệt, chồng chị luôn là người làm lành, nhường nhịn, không hơn thua với vợ dù không làm gì sai.

Những ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng, vợ chồng chị lại cùng đi cà phê, mua đồ cho con và chiều theo sở thích của nhau hay có những món quà bất ngờ nho nhỏ khi đi công tác. Bên cạnh đó, anh chị dành 2-3 lần trong năm đi du lịch thay đổi không khí, lên dây cót và nạp đầy năng lượng để cuộc sống luôn tràn đầy thú vị.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ
18 tuổi lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, lại chưa một lần yêu, nhiều người đã lo ngại về quyết định vội vàng của chị Khánh Linh. 10 năm trôi qua, chị đã...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ