Người mới hững hờ, người cũ gạ tình

Ngày 09/03/2014 10:00 AM (GMT+7)

Tôi không biết phải lựa chọn ai giữa hai người họ, con đường tình của tôi sao quá trái ngang?

Cuộc đời tôi là chuỗi những bất hạnh mà tôi không biết làm cách nào để thoát ra khỏi. Mọi thứ đang dần rối bời trước mắt tôi. Tình mới thì hững hờ, tình cũ thì gạ gẫm, mồi chài. Giữa hai người đàn ông đó, tôi không biết phải lựa chọn ai.

Tôi năm nay 32 tuổi. Công việc hiện tại của tôi khá ổn, thu nhập tốt. Mọi thứ đều suôn sẻ ngoại trừ tình duyên của tôi. Trước kia tôi có yêu một người nhưng rồi anh ta bỏ tôi đi lấy vợ. Thời điểm ấy, anh ta hám cô gái kia giàu có hơn, còn tôi khi ấy chỉ là cô sinh viên, còn chưa biết ra trường có công việc hay không. Anh ta tính toán và quyết định chia tay với một người không mang lại tiền đồ, tương lai cho anh ta và chạy theo cô gái có thể đảm bảo cho anh ta nhiều điều.

Tôi đã mất hơn 3 năm trời để quên đi cuộc tình đó. Thực sự chúng tôi đã gắn bó sâu đậm, trao cho nhau mọi điều nên cuộc tình ấy với tôi không dễ gì xóa bỏ được. Tôi biết anh ta cũng thực lòng yêu tôi nhưng vì áp lực gia đình quá lớn, cộng thêm việc anh ta hèn nhát nên muốn tìm một con đường nhanh chóng hơn để đến với cuộc sống dễ dàng nên anh ta đã quyết định như vậy. Thời gian đầu tôi hận anh ta nhưng khi biết cuộc hôn nhân của anh ta không hạnh phúc tôi lại thấy thương. Vì tôi biết anh ta cũng khổ tâm nhiều lắm khi phải sống trong một cuộc hôn nhân như vậy.

Người mới hững hờ, người cũ gạ tình - 1

Tình cũ gạ gẫm tôi quay về, anh ấy sẽ bỏ vợ bên tôi nhưng tôi không biết phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Rồi tôi gặp bạn trai của mình bây giờ. Chúng tôi làm cùng một công ty. Anh ấy kém tôi 1 tuổi, nhìn vẻ bề ngoài rất trẻ. Trông chúng tôi có chút chênh lệch về ngoại hình vì dù chỉ hơn anh một tuổi nhưng tôi vốn là cô gái đa cảm, hay nghĩ ngợi nên có phần già hơn nhiều. Tôi đã mặc cảm rất nhiều khi quyết định yêu anh vì tôi biết giữa chúng tôi có khoảng cách. Tôi đã từng tổn thương một lần nên không hề muốn tình yêu này có điều gì đó trắc trở. Nhưng vì anh động viên, theo đuổi nhiệt tình nên tôi đã xiêu lòng và chấp nhận yêu anh.

Thời gian đầu tình yêu của chúng tôi cũng khá êm đềm. Nhưng vì tuổi của tôi và anh không còn trẻ nên chỉ yêu nhau vài tháng chúng tôi đã tính tới chuyện hôn nhân. Khốn khổ thay, khi chúng tôi vừa về ra mắt bố mẹ hai bên thì mẹ anh đã phản đối. Bà chê tôi già hơn anh, bây giờ chưa sinh nở gì mà tôi đã trông như chị anh thì sau này không biết thế nào. Anh ban đầu cũng bảo vệ, bênh vực tôi nhưng càng về sau, khi thái độ của bố mẹ anh quyết liệt hơn, tôi thấy anh bắt đầu chùn bước.

Dạo gần đây, tôi thấy anh hay nhắn tin cho cô gái trẻ hơn anh 5 tuổi. Nghe nói đó là người mà bố mẹ anh giới thiệu cho. Tôi có cảm giác anh đã dần cam chịu sự sắp đặt đó vì dù sao với đàn ông, việc lấy một cô vợ già hơn mình là điều không thoải mái cho lắm.Tôi đau khổ khi thấy anh lạnh nhạt dần với mình. Và tôi cũng đã nghĩ tới chuyện chia tay.

Người mới hững hờ, người cũ gạ tình - 2

Nếu tôi quay về bên người yêu cũ, tôi tin anh sẽ bỏ vợ đến bên tôi. Nhưng một người đã từng phản bội tôi liệu có lặp lại điều đó thêm một lần nào nữa không?  (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên bạn trai tôi không nói dứt khoát chia tay. Anh có vẻ vẫn còn băn khoăn, không biết lựa chọn ai. Cùng lúc đó, người yêu cũ của tôi cũng tìm tôi. Anh gạ gẫm tôi nối lại quan hệ và anh sẽ bỏ vợ. Anh nói chỉ cần cho anh một chút thời gian, anh sẽ bỏ vợ để đến bên tôi vì cuộc hôn nhân đó không hạnh phúc, anh không thể chịu đựng thêm nữa.

Giờ tôi hoang mang quá, hầu như ngày nào người yêu cũ của tôi cũng gọi điện mong gặp mặt tôi, ngày nào anh cũng tìm tôi. Trong khi đó, bạn trai hiện thời thì dần xa cách. Tôi không biết phải lựa chọn ai trong hai người họ để tiếp tục. Tôi biết dù chọn ai thì con đường phía trước cũng rất khó khăn với tôi nhưng tôi cần phải có sự lựa chọn cho mình. Nếu tôi quay về bên người yêu cũ, tôi tin anh sẽ bỏ vợ đến bên tôi. Nhưng một người đã từng phản bội tôi liệu có lặp lại điều đó thêm một lần nào nữa không? Còn nếu tôi theo bạn trai hiện tại thì rất có thể anh sẽ từ bỏ tôi khi bố mẹ kiên quyết ngăn cản. Tôi phải làm sao, chọn ai mới an toàn cho tôi, tôi cần có một tổ ấm lắm rồi!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày