Sống thử, biết anh “yếu” mà bỏ không đành

Ngày 26/04/2016 11:24 AM (GMT+7)

Nhiều đêm nằm bên anh, tôi biết anh khổ tâm lắm. Thương anh, nhưng cũng thương mình, nếu lấy anh, giấc mơ làm mẹ của tôi phải làm sao?

Tôi đang sống trong những ngày mất phương hướng, không biết phải quyết định ra sao với người đàn ông yêu tôi thật lòng như anh. Anh tốt với tôi, tình nghĩa bao năm qua không phải ngày một ngày hai mà giũ bỏ được. Nhưng trước cái sự thật đau lòng về khả năng đàn ông của anh, tôi thực sự lo ngại.

Chúng tôi yêu nhau đến giờ cũng đã 6 năm rồi. Giữa chúng tôi bây giờ chẳng khác gì vợ chồng, chỉ là thiếu một đám cưới. Anh và tôi đều đi lên từ hoàn cảnh khó khăn nên hai đứa rất yêu thương và trân trọng nhau. Chúng tôi không giấu nhau bất cứ điều gì, từ tiền bạc đến những việc cá nhân. Duy chỉ có sự thật ấy là anh giữ cho riêng mình.

Bố mẹ hai bên gia đình cũng biết chúng tôi sống thử với nhau. Nhiều lần gia đình tôi cũng giục cưới rồi nhưng bản thân hai đứa tôi cứ lừng chừng mãi vì còn muốn thực hiện nốt một số việc. Tôi giao hẹn với anh nếu tôi có bầu thì hai đứa sẽ gác lại mọi chuyện để cưới.

Sống thử, biết anh “yếu” mà bỏ không đành - 1

Chúng tôi yêu nhau đến giờ cũng đã 6 năm rồi. Giữa chúng tôi bây giờ chẳng khác gì vợ chồng, chỉ là thiếu một đám cưới. (Ảnh minh họa)

Nhưng sau 4 năm bên nhau, sống với nhau như vợ chồng, tôi không hề có bầu. Tôi nao núng thực sự và đi làm xét nghiệm. Mọi thứ của tôi đều ổn. Tôi sợ làm tổn thương anh nên không dám hỏi, chỉ nghĩ có lẽ chúng tôi chưa được lộc trời cho nên chưa có con. Tôi không chỉ buồn lòng vì chuyện con cái mà ngay cả nhu cầu anh cũng rất thấp. Có khi cả tháng trời, sống bên nhau kè kè mà anh chẳng đoái hoài đến tôi.

Lúc đầu tôi chỉ nghĩ vì cuộc sống quá bận rộn, công việc của anh cũng nhiều áp lực nên anh mới như vậy, nhưng càng ngày tôi càng lờ mờ nhận ra có gì đó bất ổn ở anh. Có nhiều đêm tôi thấy anh ngồi buồn thở dài…

Và rồi… anh giục tôi cưới giữa cái lúc sự nghiệp của anh đang ngổn ngang. Tôi thấy hơi lạ lẫm trước quyết định này. Trong một lần tình cờ, tôi phát hiện ra tờ giấy đi khám bệnh của anh. Khả năng đàn ông của anh rất kém, chuyện có con là khó khăn! Tôi buồn, tôi thương mình mà cũng thương anh. Có lẽ anh đã đau khổ và dằn vặt nhiều lắm.

Sống thử, biết anh “yếu” mà bỏ không đành - 2

Khả năng đàn ông của anh rất kém, chuyện có con là khó khăn! Tôi buồn, tôi thương mình mà cũng thương anh. Có lẽ anh đã đau khổ và dằn vặt nhiều lắm. (Ảnh minh họa)

Tôi hiểu cho sự ích kỉ của anh khi muốn cưới vội để giữ chân tôi. Anh yêu tôi thật lòng, trong suốt 6 năm bên nhau, mọi sự cố gắng, nỗ lực của anh đều vì tương lai hai đứa. Chưa một lúc nào anh đoái hoài hay tơ tưởng các cô gái khác. Tôi trân trọng con người anh cũng là chỗ đó.

Nhưng chấp nhận lấy anh nghĩa là chấp nhận cuộc sống vợ chồng khó có thể có con! Tất nhiên, vợ chồng tôi có thể xin con nuôi hoặc tôi kiếm một đứa con cho riêng mình… Tuy nhiên, như thế có nghĩa là gia đình cũng không trọn vẹn.

Tôi thương anh, tôi vẫn giấu kín chuyện mình biết vì không muốn làm anh tổn thương. Tôi không biết phải tâm sự chuyện này với ai và quyết định như thế nào? Tôi phải làm gì đây?

Theo M.Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu