Thật may là em đã lấy chồng…

Ngày 08/08/2014 22:17 PM (GMT+7)

Người đàn ông ấy rồi đây sẽ yêu em nhiều hơn anh nhưng quan trọng là anh ta chưa bao giờ mang tới cho em đau khổ.

Cuối cùng thì ngày ấy cũng đã đến. Anh mừng có thể ngắm nhìn em trong chiếc váy trắng tinh khôi, nắm tay bên người đàn ông sẽ yêu em và bên em trọn đời. Một cảm giác nuối tiếc trào lên trong lòng. Bởi vì anh đã từng mơ, nói đúng hơn là chúng ta đã từng mơ về ngày ấy. Giờ thì người đàn ông kia thế chỗ anh. Nhưng với anh, điều đó không quan trọng. Anh hay ai đó ở vị trí chú rể đều không có ý nghĩa nếu như không thực sự mang lại hạnh phúc cho em.

Và thật may, anh đã nhìn thấy sự rạng rỡ ấy trên gương mặt em, qua nụ cười, qua ánh mắt, qua nụ hôn nồng thắm mà hai người dành cho nhau… Như vậy là anh đã có thể yên lòng.

Anh không biết rằng anh hay người đàn ông đó yêu em nhiều hơn. Anh không tự vỗ ngực nhận mình cao hơn người khác khi so sánh về tình yêu nhưng quả thật trong lòng anh, đến giờ phút này hình ảnh của em vẫn trọn vẹn trong đó. Anh chưa thể đón nhận ai thêm nữa khi chưa thấy em hạnh phúc. Có thể, anh yêu em nhiều hơn người đàn ông đó. Nhưng anh không phải là người mang lại hạnh phúc cho em. Tình yêu của anh chỉ làm em khổ. Vì thế, thật may là anh ấy đã đến bên em. Anh tin thời gian có thể làm cho anh ấy yêu em nhiều hơn anh. Quan trọng là bên anh ấy, em sẽ không bị tổn thương như khi bên anh. Vì anh là một thằng hèn nhát.

Thật may là em đã lấy chồng… - 1

Ngày chia tay, em cố gắng không mềm yếu để không khiến anh dằn vặt chính mình (Ảnh minh họa)

Ngay từ khi chưa ngỏ lời yêu em anh đã biết những khó khăn mà mình sẽ phải đối diện. Bố mẹ anh chắc chắn sẽ có những ngăn cản. Không phải vì em không xứng đáng mà vì trong suy nghĩ của bố mẹ anh ông bà đặt ra kì vọng quá nhiều vào cô con dâu. Mà em thì dường như còn cách quá xa chỉ tiêu đó. Vì thế mà bố mẹ anh phản đối. Bố mẹ anh không biết rằng có một chỉ tiêu cần đặt cao nhất đó chính là cô gái ấy phải khiến anh yêu thương thì bố mẹ lại xem nhẹ. Họ cho rằng tình yêu là thứ có thể đến với bất cứ ai, chỉ cần người đó có đủ các điều kiện tốt.

Anh biết sẽ gặp phải khó khăn và rào cản nhưng anh lại vẫn tiếp tục tiến tới với em khi mà anh chưa có cho mình một sự chuẩn bị nào. Anh đã mang tới cho em những ngọt ngào, những lời thề hẹn và cả sự quyết tâm sẽ nắm mãi tay em… Vậy mà anh đã làm gì? Anh đã hèn nhát buông tay em ra khi gia đình ngăn cản. Nhưng xin em hãy hiểu cho anh. Nếu bố mẹ hành hạ anh thế nào anh cũng chịu được. Nhưng khi bố mẹ gây khó dễ cho em, làm tổn thương em thì anh thấy mình không được quyền để điều đó xảy ra. Anh là gì? Tình yêu của anh là gì mà khiến em phải chịu quá nhiều thiệt thòi đến như vậy? Em chỉ yêu anh thôi mà, điều đó đâu có tội để khiến bố mẹ anh đay nghiến đến nhường đó. Vì quá yêu em, vì xấu hổ khi bố mẹ anh làm em đau khổ mà cuối cùng anh đã buông tay em ra khi lời hứa còn dang dở…

Ngày anh nói chia tay anh cố làm ra vẻ lạnh lùng và tàn nhẫn nhưng có lẽ anh làm không được. Em vẫn được thấy trong mắt anh sự tiếc nuối và đau khổ. Nhưng em đã không làm khó anh khi thấy anh quyết định như vậy. Em can đảm và mạnh mẽ để đón nhận chuyện chia tay. Em không trách cứ, không cầu xin quay lại cũng chẳng động viên anh cùng cố gắng. Em chỉ nói rằng nếu đấy là quyết định cuối cùng của anh, em sẽ không làm khó…

Thật may là em đã lấy chồng… - 2

Người đàn ông ấy rồi đây sẽ yêu em nhiều hơn anh nhưng quan trọng là anh ta chưa bao giờ mang tới cho em đau khổ, ít nhất là lúc này. (Ảnh minh họa)

Em quay lưng đi mà không hề khóc. Tình cảm bao năm lẽ ra vào người con gái khác họ sẽ ngất đi vì tiếc nuối. Nhưng em thì cố cười. Em cố giữ hình ảnh không suy sụp trong mắt anh để không dày vò, không ám ảnh anh. Em muốn ra đi nhẹ nhàng, thanh thản để anh bình tĩnh mà đón nhận cuộc sống mới. Ngay cả đến phút cuối cùng khi bị anh bỏ rơi em vẫn nghĩ cho anh.

Hơn 3 năm qua anh ngừng yêu em và chỉ tiếp tục yêu chỗ tình yêu còn sót lại. Anh chưa đón nhận một ai thêm cả vì hình ảnh của em chưa thể xóa mờ. Anh chỉ cầu mong nhìn thấy em hạnh phúc, yên ấm trước thì anh mới bình tâm đi tìm bến bờ mới cho mình. Chừng nào em chưa tìm được ai yêu thương, anh sẽ vẫn còn mong ngóng em từ xa.

Thật may là cuối cùng em cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Người đàn ông ấy rồi đây sẽ yêu em nhiều hơn anh nhưng quan trọng là anh ta chưa bao giờ mang tới cho em đau khổ, ít nhất là lúc này. Còn bên anh, ngay từ đầu em đã quá thiệt thòi. Anh chúc em luôn hạnh phúc và phải hạnh phúc thực sự nhé em!

(nguyenhoangtb@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu