Tôi chỉ là một trong số 3 người em từng coi như chồng?

Ngày 28/03/2016 14:16 PM (GMT+7)

Cũng từng tính tới chuyện kết hôn, cũng dự định cưới xin… nhưng giờ nghe cô ấy nói về cái quá khứ lẫy lừng đó, tôi thấy rùng mình về nhân cách của người đang sống cùng mình.

Tôi 29 tuổi, còn cô ấy 25 tuổi. Chúng tôi sống thử với nhau đến giờ cũng được hơn 2 năm. Theo kế hoạch, cuối năm nay tôi sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng rồi, khi nghe những lời cô ấy hồn nhiên thú nhận, tôi lại ước giá mà mình không biết điều đó thì có lẽ cuộc tình này đã thuận buồm xuôi gió để cập bờ.

Thực ra, ở tuổi này, tôi cũng chẳng ngây thơ, mong đợi lấy được cô vợ trinh nguyên, chưa từng yêu ai. Tôi hiểu, trong tình yêu, con gái đôi khi khờ khạo và dễ bị lừa. Ngay từ khi chuyển đến sống với nhau, tôi đã biết cô ấy không còn trong trắng. Nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ tôi gặng hỏi cô ấy về quá khứ, rằng cô ấy đã yêu bao nhiêu người, mất đời con gái từ bao giờ… Nói ra cũng chỉ làm cô ấy thêm tổn thương và tôi thì lại bị dày vò mà thôi.

toi chi la mot trong so 3 nguoi em tung coi nhu chong? - 1

Khi nghe những lời cô ấy hồn nhiên thú nhận, tôi lại ước giá mà mình không biết điều đó thì có lẽ cuộc tình này đã thuận buồm xuôi gió để cập bờ. (Ảnh minh họa)

Sống với nhau tôi thấy cô ấy khá từng trải, khác xa với độ tuổi hiện tại. Tôi thấy điều đó tốt bởi vì cô ấy rất biết việc trong gia đình. Cô ấy không hề lúng túng hay thiếu kinh nghiệm sống. Càng sống cùng nhau tôi càng thấy cô ấy ra dáng một người vợ đảm đang, tháo vát. Chính vì thế, tôi dự định sẽ mua nhà, kết hôn.

Tôi không tính toán chuyện còn – mất của người đàn bà nhưng về nhân cách sống thì không thể xem nhẹ được. Và khi tôi phát hiện ra chuyện, vợ sắp cưới của mình từng có một quá khứ lẫy lừng, không đơn giản chỉ là chuyện không còn trong trắng, thì tôi thực sự hoảng loạn.

Cho tới giờ cô ấy mới 25 tuổi, vậy mà tôi là người đàn ông thứ ba cô ấy từng sống thử. Hai người trước tôi cũng đã sống với cô ấy ngót nghét 2 năm. Tôi thật không thể nào tin nổi, từ năm 18 tuổi cô ấy đã yêu và rồi chỉ vài tháng sau đó, khi trở thành sinh viên cô ấy bắt đầu sống thử với cậu bạn cùng lớp. Sau đó, cô ấy chia tay rồi yêu một người đàn ông lớn hơn tới 13 tuổi. Tất nhiên, cả hai cuộc tình đó đều không thành, và rồi cô ấy quen tôi vào năm cuối đại học.

toi chi la mot trong so 3 nguoi em tung coi nhu chong? - 2

Nếu giờ tôi bỏ cô ấy, tôi lại ra nhập cái danh sách những gã đàn ông đi qua đời mà không cưới cô ấy làm vợ. (Ảnh minh họa)

Tôi hiểu, ai cũng có quá khứ nhưng có những thứ từ trong quá khứ cho thấy nhân cách, lối sống. Tôi cảm thấy hoang mang cực độ về bạn gái mình. Cô ấy còn quá trẻ để như vậy và tôi cảm giác cô ấy sống buông thả quá. Bỗng dưng tôi thấy cuộc tình của mình và cô ấy cũng chỉ là một trong số những thứ vô giá trị mà cô ấy đã từng đi qua.

Khi cô ấy biết chuyện, cô ấy cười và trách tôi rằng, vì đàn ông nào cũng nghĩ như tôi nên sau khi sống thử, cô ấy lại thêm vào danh sách một người nữa mà cô ấy từng ở như vợ chồng nhưng không được cưới. Nghe xong tôi cũng chạnh lòng thương, cũng thấy lời cô ấy nói không hẳn là sai. Nếu giờ tôi bỏ cô ấy, tôi lại ra nhập cái danh sách những gã đàn ông đi qua đời mà không cưới cô ấy làm vợ. Nhưng quả thật nghe xong cái chuyện quá khứ ấy, tôi không dám tin rằng tôi có thể quên đi mọi chuyện mà sống hạnh phúc bên người vợ đã từng có một thời “lừng lẫy”.

Trả giá đắt vì sống thử cho đỡ buồn

Sống thử 3 năm anh lén lút về quê lấy vợ

Em sai lầm khi sống thử với gã đàn ông vũ phu

Xin lỗi em, người đàn bà từng sống thử

Theo Minh Quân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ