Về ra mắt, bạn gái vẫn bô bô bông đùa chuyện… phòng the khiến nhà trai giận tím mặt

Ngày 08/08/2018 00:06 AM (GMT+7)

Vẫn biết bạn gái cá tính mạnh, hài hước… nhưng thói quen bông đùa quá trớn những chuyện tế nhị của cô ấy thật sự khiến tôi khổ sở vô cùng.

Hơn 1 tuần nay, không khí gia đình tôi lúc nào cũng căng như dây đàn. Mẹ tôi thậm chí còn tuyệt thực, không ăn uống gì để phản đối chuyện tôi yêu cô ấy. Tôi đấu tranh dữ dội giữa bên tình, bên hiếu. Tôi không muốn làm mẹ đau lòng, cũng không muốn trở thành thằng đàn ông đốn mạt khi yêu bao lâu, lại đi quá giới hạn với nhau rồi mà giờ buông bỏ. Nhưng tình thế lúc này tôi không biết phải làm sao.

Tôi với bạn gái quen nhau được 3 năm rồi. Giữa chúng tôi đã có rất nhiều những sự gắn bó sâu đậm. Thậm chí, năm thứ hai đại học, cô ấy đã từng vì tôi mà mang bầu. Nếu như lần đó không phải không may cô ấy bị sảy thì có lẽ chúng tôi đã buộc lòng phải cưới từ lâu rồi chứ không phải tới bây giờ.

ve ra mat, ban gai van bo bo bong dua chuyen… phong the khien nha trai gian tim mat - 1

Tôi với bạn gái quen nhau được 3 năm rồi. Giữa chúng tôi đã có rất nhiều những sự gắn bó sâu đậm. (Ảnh minh họa)

Bạn gái tôi vốn là người cá tính mạnh. Cô ấy sống khá bản năng, sôi nổi, năng nổ và là trung tâm của những cuộc vui. Đám bạn nào của tôi mỗi khi gặp cô ấy đều bảo cô ấy vui tính, hài  hước. Nhưng khi cô ấy không biết kiềm chế bản thân mình thì những ưu điểm đó lại trở thành một mối họa.

Tuần trước, tôi quyết định đưa bạn gái về ra mắt gia đình. Cô ấy vốn không quá khéo léo chuyện bếp núc nên ngại về một mình trong lần đầu. Vậy là chúng tôi quyết định sẽ kéo một đám bạn thân về cùng. Nhóm bạn này chơi với chúng tôi lâu rồi và bố mẹ tôi cũng rất quý họ. Theo kế hoạch, tôi cũng nói qua với mẹ về việc, tối hôm đó sẽ giới thiệu bạn gái mình.

Ngày chủ nhật cuối tuần, cả nhóm kéo đến nhà tôi ăn uống, liên hoan. Mọi người bắt tay vào chuẩn bị bữa cơm, tíu tít nói chuyện, bông đùa. Là những người trẻ, lại chơi thân với nhau nên mấy đứa tếu táo lắm, cười râm ran cả. Bạn gái tôi quen họ nên cũng thoải mái. Và rồi cái tật xấu của cô ấy đã bộc lộ. Bạn gái tôi cứ bô bô nói chuyện bông đùa về chủ đề “phòng the”. Cô ấy nói táo bạo không biết ngượng mồm. Nếu là bối cảnh khác thì không nói làm gì, nhưng gia đình có người lớn, lại là lần đầu về gặp bố mẹ bạn trai mà cô ấy không ý tứ gì hết.

ve ra mat, ban gai van bo bo bong dua chuyen… phong the khien nha trai gian tim mat - 2

Theo kế hoạch, tôi cũng nói qua với mẹ về việc, tối hôm đó sẽ giới thiệu bạn gái mình. (Ảnh minh họa)

Tất cả những điều đó khiến tôi ngượng cả mặt. Bố mẹ tôi há hốc mồm kinh ngạc trước những câu bông đùa táo bạo, thậm chí là thô thiển của bạn gái tôi. Đặc biệt, mẹ tôi là người phụ nữ kín kẽ, truyền thống, bà cảm thấy kinh tởm với những kiểu đùa như bạn gái tôi khi đàn bà, con gái mà bô bô nói chuyện phòng the không ngượng mồm.

Tối hôm đó, khi đám bạn tôi hết rồi, tôi mới chính thức giới thiệu bạn gái mình. Chỉ chờ có thế, mẹ tôi đứng lên đập bàn, nói giọng nghẹn lại: “Mẹ nói thật, hôm nay vì không nể đám bạn con thì mẹ đã lấy lá lót tay rồi mời cái cô này ra khỏi nhà rồi. Đàn bà con gái không biết xấu hổ, ăn nói hàm hồ, cười hô hố những cái chuyện tế nhị đó thì không hiểu não để đâu. Con mà lấy nó thì mẹ chết cho con xem”.

Bạn gái tôi bất ngờ, đực mặt ra. Cô ấy bât khóc rồi chạy ra khỏi nhà. Mẹ tôi cũng ức tới chảy nước mắt, lao lên phòng…

ve ra mat, ban gai van bo bo bong dua chuyen… phong the khien nha trai gian tim mat - 3

Mẹ tôi sống chết không chấp nhận cô ấy làm con dâu (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó tới giờ gia đình tôi nặng nề, khổ sở lắm. Bạn gái tôi bản chất không hề xấu nhưng cô ấy sống hơi bản năng và nhiều khi không kiểm soát được lời ăn tiếng nói. Mà mẹ tôi thì không hiểu những điều đó, ấn tượng ban đầu của bà về cô ấy quá tồi tệ. Tôi không biết phải làm sao để mẹ thay đổi quyết định.

Giờ đây, tôi phải đứng trước một lựa chọn: mẹ hay người yêu bởi không chỉ mẹ mà cả gia đình tôi đều bảo không chấp nhận loại con dâu như thế. Còn bạn gái tôi thì suy sụp. Cô ấy bảo bao năm thanh xuân, bao nhiêu những thứ quý giá nhất đều trao cho tôi, nếu giờ tôi phản bội, cô ấy sẽ căm hận suốt đời.

Tôi phải làm sao đây? Chỉ vì cái thói quen bông đùa đó mà giờ chúng tôi khổ thế này!

Tán được cô bán hàng nước, cuộc đời của một thạc sỹ giỏi giang như tôi giàu lên bất ngờ
Bao năm theo đuổi sự nghiệp học hành, thậm chí cầm trong tay tấm bằng Thạc sỹ, vậy nhưng cuộc đời tôi vẫn lận đận. Phải tới khi gặp và yêu được cô gái...
Theo Minh Vũ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự
Tin hay đừng bỏ lỡ