Yêu 3 năm, bạn gái đùng đùng đòi chia tay

Ngày 08/07/2015 11:19 AM (GMT+7)

Cô ấy trách cứ em vô tâm vì thế cô ấy chia tay để đến bên người khác. Em phải làm sao để níu kéo đây?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ khi mối tình 3 năm của mình có nguy cơ chia lìa đôi ngả. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm!

Em và cô ấy yêu nhau đã hơn 3 năm rồi. Nhưng em hiện giờ vẫn còn đi học đại học, tới cuối năm nay mới xong. Gần đây cô ấy nói với em là cô ấy đã có người khác và muốn chia tay nhưng em không đồng ý vì em còn rất yêu cô ấy và muốn tính chuyện lâu dài.

Cô ấy nói vì em không quan tâm và không biết làm cô ấy vui nên cô ấy đã yêu người khác. Em hỏi cô ấy còn yêu em không thì cô ấy nói là vẫn yêu em. Em là 1 chàng trai ngoại tỉnh, còn cô ấy đã có công việc ổn định ở thành phố. Bây giờ em sợ mất cô ấy lắm nhưng không biết phải làm sao. Em mong chị tư vấn cho em xem nên giải quyết vấn đề này như thế nào. Em cảm ơn chị nhiều lắm! Em xin chân thành cảm ơn (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bối rối trước sự phản ứng của người bạn gái mà em yêu 3 năm qua. Vì sự vô tâm của em, giờ đây cô ấy muốn chia tay và đến bên người khác. Em không muốn như vậy nhưng lại không biết phải làm sao để khiến bạn gái không có quyết định như vậy.

yeu 3 nam, ban gai dung dung doi chia tay - 1

Chỉ cần em khiến cô ấy cảm thấy không còn tủi thân, được yêu thương, tình yêu của hai em rồi sẽ vui vẻ trở lại mà thôi. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, có lẽ việc chia tay chỉ là một sự “nhắc nhở” đối với em. Trước những sự thay đổi đó của bạn gái, điều đầu tiên là em nên xem lại những gì cô ấy nói có đúng hay không. Nếu quả thật, vì em vô tâm khiến cô ấy buồn thì để níu giữ cô ấy, không có cách nào khác là em phải thay đổi.

Em vẫn còn cơ hội bởi vì cô ấy thú nhận vẫn yêu em, điều đó cho thấy cái mà cô ấy muốn là em thay đổi, học cách yêu thương, trân trọng cô ấy nhiều hơn. Khi em làm được như vậy, chắc chắn cô ấy sẽ quay về bên em.

Lúc này, em nên gặp cô ấy và ngồi trò chuyện rõ ràng, xin cô ấy một cơ hội. Nếu cô ấy đồng ý, hãy hỏi cô ấy về những gì em đã làm cô ấy buồn và bắt đầu thay đổi từ chính những điều đó. Chỉ cần em khiến cô ấy cảm thấy không còn tủi thân, được yêu thương, tình yêu của hai em rồi sẽ vui vẻ trở lại mà thôi.

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình và đừng quên, tình yêu cần có sự nuôi dưỡng dài lâu, đừng bỏ mặc cô ấy với những nỗi buồn, đau khổ em nhé.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ