Yêu 5 năm, bạn gái phũ phàng chia tay

Ngày 07/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Em không tin là cô ấy lại thay lòng đổi dạ nhanh như vậy. Em phải làm sao để níu kéo cô ấy đây?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ, không chấp nhận được thực tế phũ phàng này. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi. Em có quen một người con gái cùng tuổi. Chúng em quen nhau được hơn 5 năm rồi. Lúc đó chúng em còn học năm nhất đại học.  Hai gia đình chúng em cũng gần nhau, cách nhau 20km nên tết về 2 gia đình có gặp nhau và cũng dự tính cuối năm này chúng em sẽ cưới nhau.

Công việc em trước tết cũng ổn định nhưng qua tết thì em nghỉ để xin làm ở một công ty khác gần bạn gái hơn. Hai tháng nay em chưa xin được việc nên em có đi làm công nhân để kiếm thêm thu nhập và tiếp tục xin việc. Còn bạn gái em thì có công việc ổn định rồi.

Do làm công nhân thì phải đi ca nên em không có nhiều thời gian quan tâm tới bạn gái. Cách đây vài hôm, em làm về lúc đó khoảng 23h đêm thì nhận được tin nhắn của bạn gái với nội dung là mình chia tay đi, em không còn yêu anh nữa. Cô ấy còn nói là em có người khác rồi anh đừng quan tâm em nữa. Em không muốn bắt cá 2 tay. Thật sự em rất buồn nhiều lần em níu kéo nhưng rồi cũng chia tay.

yeu 5 nam, ban gai phu phang chia tay - 1

Em không biết vì sao bạn gái lại thay lòng đổi dạ nhanh như vậy? (Ảnh minh họa)

Hôm nay em muốn nhờ chị tư vấn giùm em, em phải làm gì để tình cảm chúng em trở lại như xưa? Liệu có phải công việc bạn gái em quá áp lực nên mới cư xử em như vậy? Em tin bạn gái em không thể nào quen một người khác nhanh như vậy. Thật sự em rất yêu bạn gái. Gia đình 2 bên cũng rất thương chúng em, giờ chúng e như thế này gia đình cũng không ai vui hết. Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ và không tin vào sự thật bạn gái đã chia tay em. Em còn yêu nên muốn tìm cách níu kéo dù bạn gái đã thay lòng đổi dạ.

Chị xin chia sẻ cùng em cảm giác đau buồn này khi mà em phải chia tay một mối tình em nâng niu trân trọng. Một cuộc tình kéo dài đến vậy, vì nó mà em bỏ bao tâm huyết thì đúng thật không dễ gì mà quên ngay được. Nhưng dù em buồn chị cũng phải nói. Không chỉ chị, bất cứ ai mà ngay cả chính em cũng không thể nào níu giữ được tình yêu này nếu như bạn gái em hoàn toàn không muốn. Tình yêu đến từ hai phía, một khi người kia đã buông tay thì không có cách nào để ép họ phải yêu. Hoặc nếu có làm thế cũng chỉ là sự thương hại mà thôi.

yeu 5 nam, ban gai phu phang chia tay - 2

 Tình yêu đến từ hai phía, một khi người kia đã buông tay thì không có cách nào để ép họ phải yêu. Hoặc nếu có làm thế cũng chỉ là sự thương hại mà thôi. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng em nên dành một buổi nữa để nói chuyện rõ ràng với cô ấy. Những khúc mắc trong lòng em cũng nên được giải tỏa bằng những câu hỏi và nghe cô ấy trả lời. Cuộc nói chuyện đó sẽ cho em câu trả lời cô ấy có còn muốn tiếp tục tình yêu này hay không ? Khi cô ấy đã đưa ra quyết định, em nên tôn trọng điều đó vì không còn cách nào khác thay vì chấp nhận cả. Dù cô ấy chia tay em vì lí do gì, có người khác hay chỉ là cái cớ để chia tay thì đó cũng là lựa chọn của cô ấy. Em có thể đau khổ nhưng phải đối diện với nó và tìm cho mình một hạnh phúc khác.

Nếu như quyết định cuối cùng của cô ấy vẫn không như mong đợi của em, em cũng nên có lời với gia đình hai bên để mọi người hiểu và thông cảm. Đừng đổ lỗi lên cô ấy mà chỉ đơn giản giải thích rằng các em không thể tiếp tục đồng hành bên nhau được nữa mà thôi. Các em không còn là người yêu thì cũng còn có thể làm bạn. Hãy giữ một tình cảm tốt đẹp với gia đình hai bên để không làm mất đi tình cảm đẹp đó.

Hi vọng rằng điều em mong đợi sẽ tới với em. Chúc em hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ