Yêu kẻ giết chồng (Phần 17)

Ngày 25/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dũng đã thấy Thắng đi theo mình và Thuỷ Tiên từ lúc ở công ty. Ngay lần đầu tiên gặp, anh biết người đàn ông này có ý với Thuỷ Tiên. Đúng là một người đàn bà thú vị, càng ngày càng khiến anh muốn giành giật để có được.

Đường tình duyên của cô vốn không suôn sẻ, hai mươi bảy tuổi kết hôn đến năm ba mươi tuổi trở thành quả phụ. Cô được người ta báo tin về chồng cô đã chết trong một vụ tai nạn thảm khốc.

Đau khổ suốt hai năm trời, cô quen một người đàn ông và quyết định thử vận may với ái tình. Nhưng rồi ông trời vẫn muốn thử thách cô. Trong một lần hẹn hò cô phát hiện ra đồ của chồng mình ở chỗ của người tình, cô quyết định đi tìm sự thật và phát hiện ra những chuyện kinh hoàng đằng sau.

Đón đọc Phần 1 truyện dài kỳ: Yêu kẻ giết chồng bắt đầu từ 19h00 ngày 9/9 tại mục Eva Yêu

Thuỷ Tiên định xin nghỉ làm ở nhà bếp, nhưng không có lý do. Nếu bây giờ cô xin nghỉ, bản thân sẽ khó kiếm được một công việc tốt hơn, Dũng sẽ nghĩ cô vì muốn trốn tránh anh nên mới làm vậy. Cả Thắng nữa, anh nhất định sẽ lo lắng.

Thở dài, Thuỷ Tiên nhìn lên bầu trời xanh rộng trước mặt. Ngày trước Hùng còn sống, anh hay nói rằng cô là một người cứng đầu, không bao giờ chịu nhận sai. Nhưng cô là kiểu người không sợ cường quyền, áp bức, với tính cách đó sẽ khó thăng tiến trong công việc. Người hiểu cô nhất trên đời này đã không còn nữa, càng nghĩ càng thấy đau lắm. Phải mất bao lâu mới tìm được một tri kỷ cho mình?

- Con Tiên, con Tiên đâu rồi! - Mẹ chồng cô hùng hổ đi vào nhà, bà chống tay, nghe chừng rất tức giận.

Thuỷ Tiên ngẩng đầu lên nhìn mẹ, từ hồi biết cô qua lại với Dũng, bà liền thay đổi sắc mặt, suốt ngày sang hạnh hoẹ cô.

- Hôm qua tao đã bảo mày đưa Cam đi khám sao còn chưa đi? Hôm nay thì hay rồi, họng sưng vù cả lên, ăn cái gì vào là đau.

Tiên nghĩ thầm trong đầu, sao bà biết được là nó đau khi ăn? Nhưng cô không muốn nói lại, cô chỉ cúi đầu nhận lỗi.

- Vâng, vậy để con đưa nó đi khám ngay đây. Tại hôm qua con bé bảo không sao, con cặp nhiệt độ cũng thấy thân nhiệt bình thường.

Mẹ chồng cười nhạt:

- Mày bây giờ trong đầu chỉ có tình yêu giai gái chứ biết gì đến con cái đâu. Nó đau hay ốm mày cũng chẳng thèm quan tâm. Có biết bao nhiêu bệnh không có triệu chứng, khám ra rồi mới ơ a với nhau. Tao bảo lần này đi khám mà ra bệnh thì về đừng có nói chuyện với tao.

Thuỷ Tiên cười, bước đến đấm lưng cho mẹ. Cô không phải là người mới về làm dâu, cũng không phải là mấy cô con dâu thích tranh cãi với mẹ chồng. Cô chỉ muốn sống yên ổn và hoà hợp.

- Mẹ, con biết là mẹ ghét con, nhưng mẹ đừng ghét cháu mẹ. Con sẽ đưa nó đi khám, con nhất định sẽ chữa khỏi bệnh cho nó dù là bệnh gì đi nữa. Mẹ đừng lo.

Mẹ chồng xuôi xuống, thở hắt:

- Cái gì cũng nói được.

- Mẹ không muốn con có người đàn ông khác, nhưng mẹ nghĩ mà xem, bây giờ Cam cũng cần một người cha để yêu thương, chu cấp cho nó chứ. Con đi làm, nhưng không thể cho nó một điều kiện tốt nhất. Mọi điều con làm là vì Cam thôi.

- Có thật không?

- Tầm tuổi này rồi yêu đương gì nữa mẹ. Con nhất định sẽ tuyển chọn người thật tốt cho Cam. Còn nữa, dù mẹ có đẩy con đi xa đến đâu, chửi mắng con thế nào con vẫn là con dâu của mẹ.

Mẹ chồng lườm cô, dí ngón trỏ lên trán cô mà mắng khẽ:

- Sao lại có người dẻo mỏ như mày hả? Thảo nào thằng Hùng nhà tao nó mê mệt mày.

Thuỷ Tiên vênh mặt:

- Mẹ biết con dâu mẹ lợi hại thì phải đối xử tốt một chút. Sau này con sẽ phụng dưỡng mẹ như mẹ ruột của con.

- Sao hôm nay mày nói dễ chịu vậy? Bấy lâu nay cứ im im như thể chống đối làm tao nghĩ mày cũng ghét tao rồi.

- Con nào dám, con chỉ không muốn làm cho mẹ tức thêm thôi.

Thuỷ Tiên biết cách khiến mẹ chồng nguôi giận nhưng cô không muốn an ủi bà quá sớm, bà chưa đủ tức giận để bất ngờ khi thấy cô nói những lời này. Thuỷ Tiên mỉm cười, bàn tay vẫn đều đặn đấm lưng cho mẹ chồng.

Nếu chồng cô có linh thiêng, hãy phù hộ cho cô thực hiện được tâm nguyện lớn lao nhất trong lúc này, đó là trả thù cho anh, khiến mẹ chồng cũng đỡ đau buồn hơn.

Nhiều khi người ta sẽ thấy nuối tiếc vì nghĩ người thân mình chết là do số phận, nhưng nếu có một nguyên do nào đó, họ sẽ không nghĩ như vậy nữa.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 17) - 1

Thuỷ Tiên lạnh lùng nhìn Dũng, cô không cần phải diễn kịch với anh nữa. Lúc thấy anh bước từ trong phòng ra, cô chỉ đứng dậy đợi chờ anh nói ra mục đích của cuộc gặp gỡ này. (Ảnh minh hoạ)

Từ ngày hôm đó, Thuỷ Tiên sống kín đáo hơn, cô cũng ít để lộ tâm tư mình ra cho Dũng thấy. Anh ta biết cô đang tính toán, nhưng cũng không làm gì được. Chỉ có tiếp tục ở cạnh cô, ngoài mặt nói chăm sóc, nhưng thực chất là để canh chừng nhất cử nhất động của cô.

Thi thoảng dẫn cô đến những nơi sang trọng, hòng mua chuộc cô, nhưng sự lạnh lùng của cô càng khiến anh chắc chắn rằng cô không phải là người ham danh lợi. Tiền bạc không thể làm điêu đứng ý chí của cô.

Về phía Hải, cô ta vẫn liên tục uy hiếp anh rằng nếu anh rời bỏ cô, cô sẽ tố cáo anh. Người phụ nữ đó yêu anh đến độ dám đánh đổ mọi thứ. Văn phòng luật sư của cô ta cũng là do anh đầu tư. Cô ấy thực ra sợ mất đi lợi ích của mình mà thôi.

Hôm qua mẹ gọi điện bảo anh tính đến chuyện lấy vợ, tuổi cũng không còn trẻ nữa, sự nghiệp đã ổn định, bắt đầu tính chuyện vợ con được rồi. Bao nhiêu năm qua, Dũng tung hoành trên cả thương trường lẫn tình trường, anh chưa bao giờ thất bại ở bất cứ lĩnh vực nào. Chỉ có lần này, người anh yêu lại là người hận anh.

Dũng cay đắng nghĩ, bản thân mình đối xử tàn nhẫn với cô không phải để cô thêm hận anh, là vì thấy bản thân mình chỉ có làm với mới đền đáp lại được cho cô.

Anh không thể vứt bỏ sự nghiệp, vứt bỏ bố mẹ để vào tù. Anh có tiền, anh sẽ lo cho cô cả một đời. Anh không có tội, anh chỉ đi sai một nước cờ vào thời điểm quan trọng thôi.

- Anh Dũng! - Thư ký mở cửa và thông báo - Chị Thuỷ Tiên đang đợi anh ở bên ngoài.

Dũng gật đầu, đóng lại sổ sách. Hôm nay anh hẹn Thuỷ Tiên đến gặp mẹ mình, nhưng không thông báo cho cô biết.

Thuỷ Tiên lạnh lùng nhìn Dũng, cô không cần phải diễn kịch với anh nữa. Lúc thấy anh bước từ trong phòng ra, cô chỉ đứng dậy đợi chờ anh nói ra mục đích của cuộc gặp gỡ này.

- Hôm nay chúng ta sẽ ăn trưa cùng nhau.

- Người em đầy mùi thức ăn, em nghĩ em ăn ở nhà bếp cũng được.

- Anh sẽ lo cho em.

Dũng đưa Thuỷ Tiên đi chuẩn bị quần áo, make up. Cô biết chắc lại là một sự kiện quan trọng nào đó.

Dũng gật đầu hài lòng khi thấy Thuỷ Tiên bước ra, anh không giải thích gì nhiều, chỉ mỉm cười bảo:

- Đẹp lắm, chắc chắn mẹ anh sẽ thích.

Thuỷ Tiên bất ngờ, cô vội níu tay anh lại, sợ hãi nói:

- Anh định đưa em đi gặp mẹ anh?

Dũng nghiêng đầu:

- Mẹ anh muốn gặp con dâu tương lai.

Thuỷ Tiên càng níu mạnh tay hơn, cô lắc đầu:

- Không, không được. Em không đồng ý. Em sẽ không lấy anh.

- Không lấy? - Dũng nhướn mày, một ngón tay anh vuốt ve lên khuôn mặt cô - Trước đó không phải muốn lấy anh bằng được sao?

Thuỷ Tiên sợ hãi ôm lấy cánh tay của Dũng, cô không muốn gặp mẹ anh ta. Việc anh ta càng ngày càng đối xử thật lòng với cô khiến cô thấy sợ. Anh muốn kết hôn với cô là để cô khuất phục anh, cả đời ở bên anh. Cô không dám ra tay giết anh trực tiếp, cô có mười lá gan cũng không dám giết chính chồng mình. Anh ta đã tính trước, anh ta tung ra đòn cuối cùng này là muốn đánh gục cô.

- Tôi không cần. Tôi chỉ muốn anh chết, tôi không muốn làm vợ anh.

- Em biết anh không thể mà.

- Thế thì chúng ta đường ai nấy đi.

- Em định chia tay anh? Thế thì trả thù cho chồng kiểu gì đây?

Thuỷ Tiên tức giận nhìn Dũng, cô nghiến răng đáp:

- Tôi sẽ có cách, nhất định sẽ có cách.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 17) - 2

Anh muốn kết hôn với cô là để cô khuất phục anh, cả đời ở bên anh. Cô không dám ra tay giết anh trực tiếp, cô có mười lá gan cũng không dám giết chính chồng mình. (Ảnh minh hoạ)

Thuỷ Tiên buông tay Dũng ra, cô định bỏ đi thì bất ngờ bị anh kéo lại. Cả người cô áp sát vào khuôn ngực anh. Bàn tay anh bóp cổ tay cô rất hung bạo. Anh nói kiên định:

- Đừng bao giờ nghĩ được đến chuyện đó. Anh sẽ không để em rời xa anh.

- Buông ra, buông tôi ra.

Thuỷ Tiên vùng vẫy, nhưng càng vùng vẫy lại càng bị anh ta ghìm chặt lại. Cuối cùng Dũng bế cô lên vai, anh hiên ngang đi ra khỏi salon tóc, trong ánh mắt ngưỡng mộ của biết bao nhiêu cô gái ngu ngốc. Thuỷ Tiên hét lớn:

- Đáng chết, cho tôi xuống. Tôi sẽ báo công an, tôi sẽ tố cáo anh.

- Buông cô ấy ra.

Thắng đứng chắn trước mặt Dũng, anh ta nhìn Dũng đầy thách thức. Dũng từ từ đặt Thuỷ Tiên xuống, nhưng cánh tay anh vẫn khoác lên vai Thuỷ Tiên như một sợi xích trói cô lại.

Dũng nhếch môi cười:

- Sao xuất hiện đúng lúc vậy? Theo dõi bọn tôi à?

Dũng đã thấy Thắng đi theo mình và Thuỷ Tiên từ lúc ở công ty. Ngay lần đầu tiên gặp, anh biết người đàn ông này có ý với Thuỷ Tiên. Đúng là một người đàn bà thú vị, càng ngày càng khiến anh muốn giành giật để có được.

Thắng gạt tay Dũng ra, anh kéo Thuỷ Tiên lại bên mình và đáp:

- Cô ấy không yêu anh, đừng có ép người quá đáng.

- Muốn kiện tôi hay gì?

Thuỷ Tiên nhìn Thắng, vẫn chưa hết bất ngờ khi anh xuất hiện đúng lúc. Dù sao cô cũng rất cảm kích anh. Cô không ngờ rằng Dũng lại điên rồ đến vậy, anh muốn trói đời cô lại bên đời anh, dày vò cô đến hết đời hay sao? Anh lấy tiền và gia đình cô ra để uy hiếp cho nên cô mới không dám làm bừa, nhưng lấy anh… cô thà chết còn hơn.

Thuỷ Tiên lấy lại bình tĩnh, cô bước lên trên, ngẩng đầu nhìn Dũng:

- Anh đừng nghĩ mình đang thắng. Thuyền lật không ai báo trước được đâu.

- Em nghĩ cậu ta có thể bảo vệ được em à?

- Ít nhất là an toàn hơn ở bên anh.

Dũng bật cười:

- Vậy giờ em đang tuyên chiến với anh hay sao?

- Đúng thế. Tôi nhất định sẽ khiến anh phải hối hận.

Dũng gật đầu:

- Thế… anh sẽ chờ em!

Thuỷ Tiên và Thắng rời đi, Dũng đứng nhìn theo hai người đó. Đôi mắt thâm sâu khó lường.

Hai người đứng lại tại một chỗ vắng vẻ, Thuỷ Tiên đưa tay lên ngực mình giữ nhịp thở. Vừa rồi là chuyện gì đã xảy ra, cô không định hình nổi. Dũng luôn có con đường mà anh ta đi, và mọi kế hoạch đều được tính toán cẩn thận. Còn cô chỉ biết làm theo cảm tính, dễ bị xúc động và lạc hướng. Chỉ riêng chuyện đó thôi đã khiến cô thất bại thê thảm.

- Tại sao anh lại biết em ở đây?

- Anh đi theo. - Thắng đáp - Cớ sao em phải ở bên anh ta? Tất cả mọi chuyện đều quá rõ ràng, sao không thẳng thắn mà đấu với anh ta?

- Em muốn tiếp cận để chờ thời cơ, nhưng không ngờ Dũng lại bắt em lấy anh ta.

Thắng nắm lấy bàn tay của Thuỷ Tiên, cô bất ngờ vì hành động đó của anh, định rút tay ra nhưng anh đã nắm chặt lại. Anh nói rất chân thành rằng:

- Anh sẽ làm tất cả để em và Cam được hạnh phúc.

Thuỷ Tiên im lặng.

- Nếu em muốn trả thù, vậy thì hãy trả thù một cách quang minh chính đại và thông minh. Anh sẽ giúp em.

- Bằng cách nào?

- Bằng cách tin anh.

Thuỷ Tiên cười nhạt, anh là người hiện thực như vậy mà giờ lại nói những điều viển vông. Cô tin tưởng chồng mình, nhưng cuối cùng anh vẫn bỏ cô đi. Cô tin tưởng đánh cược tình yêu với Dũng, vậy mà cuối cùng anh ta lại là người giết chồng cô. Giờ cô tin Thắng, anh sẽ làm được gì chứ? Mọi con đường đều quá khó khăn.

Thấy Thuỷ Tiên có thái độ như vậy, Thắng không những không tức giận mà ân cần giải thích:

- Anh đã thu thập được rất nhiều chứng cứ về Dũng. Ai cũng có điểm yếu cả, em hiểu chứ? Điểm yếu của Dũng chính là Hải. Em hiểu vì sao anh ta phải giữ lại Hải không? Đương nhiên không phải vì chuyện của chồng em.

Thuỷ Tiên hỏi:

- Thế thì là gì?

Thắng chỉ cười, anh tin rằng lần này sẽ là một đòn chí mạng với Dũng. Những thứ anh ta có được ngày hôm nay đều là hậu quả của việc làm trong quá khứ.

Chuyện đang dần được đẩy lên cao trào khi Dũng quyết định sẽ cưới Thuỷ Tiên, vừa muốn chăm sóc, vừa muốn ràng buộc cô bên đời. Còn Thắng, anh ta đã tìm ra được sơ hở của Dũng, đó là gì? Anh ta sẽ đánh một đòn cuối cùng với Dũng - người đã luôn có kế hoạch và tiên đoán được mọi chuyện.

Đón đọc phần 18 truyện dài kỳ: Yêu kẻ giết chồng. Vào 19h00 ngày 26/9 tại mục Eva Yêu.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 16)
Đến bây giờ cô mới nhận ra Dũng không phải là người đơn giản. Trong anh ta là một vực sâu hun hút, không ai biết anh đang nghĩ gì và đoán được anh sẽ...
Theo Lan Vy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu kẻ giết chồng