Yêu kẻ giết chồng (Phần 18)

Ngày 26/09/2018 19:10 PM (GMT+7)

Dũng thần người khi thấy thái độ của Thuỷ Tiên. Cô ấy, như biến thành một người khác. Sự dịu dàng dành cho anh, những yêu chiều trước kia chỉ là giả tạo thôi sao?

Đường tình duyên của cô vốn không suôn sẻ, hai mươi bảy tuổi kết hôn đến năm ba mươi tuổi trở thành quả phụ. Cô được người ta báo tin về chồng cô đã chết trong một vụ tai nạn thảm khốc.

Đau khổ suốt hai năm trời, cô quen một người đàn ông và quyết định thử vận may với ái tình. Nhưng rồi ông trời vẫn muốn thử thách cô. Trong một lần hẹn hò cô phát hiện ra đồ của chồng mình ở chỗ của người tình, cô quyết định đi tìm sự thật và phát hiện ra những chuyện kinh hoàng đằng sau.

Đón đọc Phần 1 truyện dài kỳ: Yêu kẻ giết chồng bắt đầu từ 19h00 ngày 9/9 tại mục Eva Yêu

Thắng đưa Thuỷ Tiên về nhà, cô không muốn để mẹ chồng nhìn thấy nên nói Thắng dừng xe cách khá xa nhà cô. Thắng cũng tinh ý nhận ra điều đó, nhưng anh im lặng không chất vấn cô. Giờ đây anh chỉ là một người bạn của cô, tất cả những chuyện này là anh tự đâm đầu vào, anh không có quyền đòi hỏi gì ở cô cả.

Nhưng khi Thuỷ Tiên sắp bỏ đi, thì Thắng đột ngột kéo cô lại. Mùi nước hoa trên cơ thể cô lại vờn quanh anh. Chỉ lần này thôi, hãy cho anh sống cảm tính lần này thôi. Bấy lâu nay anh đã gồng mình quá lâu, anh không dám bộc lộ tình cảm thật, sợ người ta sẽ làm đau chính mình.

Thuỷ Tiên bất ngờ nhìn Thắng, hành động này của anh ta… cô chưa bao giờ thấy Thắng làm điều gì đi quá giới hạn. Lúc nào anh cũng rất lạnh lùng, dù có xúc động cũng sẽ nén lại vào trong.

- Anh… - Thuỷ Tiên định nói, nhưng vòng tay của Thắng lại càng chặt hơn khiến cô phải ngừng lại.

Anh cũng im lặng, anh không muốn nói gì cả. Thuỷ Tiên biết như vậy nhưng hình như cứ ôm nhau thế này cũng không tiện. Cô ho nhẹ khiến Thắng như tỉnh khỏi giấc mộng. Anh đột ngột buông cô ra rồi vội vã rời đi.

- Anh Thắng - Thuỷ Tiên gọi nhưng Thắng không quay lại.

Thắng đã có đủ bằng chứng để giúp cô, nhưng anh lại không cho cô biết đó là những bằng chứng gì. Hoặc là anh không muốn kéo cô vào chuyện này, hoặc là anh thấy thời điểm hiện tại chưa đủ để tiết lộ.

Thuỷ Tiên biết được Thắng có tình cảm với mình, nhưng cô vẫn giả vờ như không hay. Một phần để cả hai dễ nói chuyện, một phần là để anh đỡ khó xử.

Thuỷ Miên đã được về nhà, nhìn vẻ mặt của con bé mà cô không nhịn nổi cười. Chắc Thắng đã nói cho nó biết tất cả mọi chuyện, rồi dặn nó không được làm phiền cô nữa. Thuỷ Tiên thở dài, cốc đầu nó:

- Được rồi, mày cất mấy giọt nước mắt đi. Nhìn tao cũng thấy mệt nữa.

Thuỷ Miên chạy đến ôm chầm lấy chị gái:

- Sao chị không nói cho em biết chuyện đó?

- Nói để mày cười vào mặt tao à? Chẳng phải mày vẫn luôn ngăn cản tao đến với Dũng à?

- Nhưng mà chị cố tình đúng không? Chị đã biết anh ta không tốt từ trước rồi.

Thuỷ Tiên tỏ ra mệt mỏi, cô nhìn mình trong gương, lớp trang điểm vẫn còn, quần áo đắt tiền trên người vẫn còn. Cô cười nhạt:

- Không, tao không biết ngay từ đầu. Tao đã ngu ngốc tin anh ta là người tốt.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 18) - 1

Thuỷ Tiên biết được Thắng có tình cảm với mình, nhưng cô vẫn giả vờ như không hay. Một phần để cả hai dễ nói chuyện, một phần là để anh đỡ khó xử. (Ảnh minh hoạ)

Cuối cùng Thuỷ Tiên cũng quyết định xin nghỉ việc, không có lý do nào cả. Cô nghỉ ngang chứ không báo trước. Quản lý hay cấp trên gọi điện cô đều nói không muốn làm nữa, dù họ nói cô vô trách nhiệm như thế nào.

Thuỷ Tiên có thể cảm nhận được những ngày sắp tới của mình sẽ không hề yên lành. Dũng sẽ gây khó dễ cho cô, hoặc là âm thầm gây khó dễ cho cô.

Ngay lập tức ngày hôm đó, Dũng đến tận nhà tìm. Khuôn mặt anh không che giấu nổi sự tức giận. Anh nắm chặt tay, chỉ vào mặt cô và nói:

- Cô định đấu với tôi thật sao?

Thuỷ Tiên nhếch môi cười:

- Có gì mà không dám. Anh dám giết người, còn tôi thì sao không thể.

Dũng tiến đến, bóp cằm Thuỷ Tiên. Cô hất tay anh ra, nghiến răng nói:

- Đừng có tỏ cái quyền sở hữu ấy với tôi nữa. Tôi đã không còn là bạn gái của anh nữa rồi.

Dũng thần người khi thấy thái độ của Thuỷ Tiên. Cô ấy, như biến thành một người khác. Sự dịu dàng dành cho anh, những yêu chiều trước kia chỉ là giả tạo thôi sao?

- Em… tại sao em phải làm đến bước này hả Thuỷ Tiên?

- Anh phải tự hỏi chính mình ấy. Nếu anh không gây ra chuyện động trời này thì tôi đâu phải mất công mất sức như vậy?

- Mất công mất sức? Em coi anh là gì?

- Là kẻ thù đã giết chồng tôi.

- Anh không giết anh ta. - Dũng hét lên - Là Hải giết. Anh muốn cứu anh ấy, nhưng…

- Nhưng Hải đã cố tình lao xe qua đúng không?

Dũng trợn mắt, không nói được gì. Cô ấy đã biết tất cả mọi chuyện, thậm chí đã xem cả đoạn clip đó. Dũng quay mặt đi, dù không muốn nhưng anh vẫn phải hỏi:

- Em cố tình ngủ với anh?

- Đương nhiên. Tôi đã làm tất cả mọi thứ để có được tình yêu của anh. Dù anh không tin tôi, nhưng anh cũng không làm gì được, vì anh đã yêu tôi.

Dũng tức giận, anh nắm chặt tay lại. Khuôn mặt đầy tàn nhẫn của cô đã cho anh biết anh đã bị lừa. Cô ấy không yêu anh, một chút cũng không. Trước kia anh vẫn nghĩ dù cô có hận anh, thì cô ít nhất cũng đã có tình cảm với anh. Hoá ra anh đã lầm, cô kiên cường hơn, lạnh lùng hơn anh nghĩ. Cô không giống như những người phụ nữ khác, cô đã làm việc gì, thì nhất định sẽ quyết tâm làm bằng được. Dù đó có là kết cục nào đi chăng nữa.

Dũng không nói được gì thêm nữa, anh chỉ từ từ quay người đi. Kể từ giờ phút này, giữa anh và cô sẽ không còn gì nữa cả.

- Khoan đã! - Thuỷ Tiên gọi lại.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 18) - 2

Cô không giống như những người phụ nữ khác, cô đã làm việc gì, thì nhất định sẽ quyết tâm làm bằng được. Dù đó có là kết cục nào đi chăng nữa. (Ảnh minh hoạ)

Dũng đã nghĩ cô ấy muốn níu kéo anh.

Nhưng cô chỉ mang hết mọi đồ anh tặng, cả bộ đồ hôm anh định đưa cô đến gặp mẹ anh nữa, anh cũng trả lại anh:

- Đừng để lại bất cứ dấu vết gì lên đời tôi.

Dũng nhìn đống đồ, cười nhạt:

- Sao em không đốt nó đi.

- Anh nên tự làm lấy.

Dũng thở hắt, nhận lại đống đồ từ tay cô rồi bỏ đi. Lần này anh đi rất dứt khoát, dường như không muốn ở lại đây thêm một phút giây nào nữa. Anh vừa đi ra cổng thì đã gặp mẹ chồng Thuỷ Tiên ở đó, bà khoanh tay lại nhìn anh chẳng có chút nào thiện cảm:

- Ái chà, đại gia tới chơi đấy hả.

- Cháu chào bác. - Dũng vẫn rất lễ độ, đi qua qua bà.

- Đồ đem tặng mà sao giờ lại đòi lại thế?

Dũng dừng lại, anh tiến đến chỗ bà rồi đặt đống đồ lên tay bà. Mẹ chồng Thuỷ Tiên ngơ ngác trước phản ứng của anh. Dũng cười bảo:

- Vậy cảm phiền bác dùng hết nó, hoặc vứt nó cho cháu.

Nói rồi Dũng bỏ đi.

Qua cửa sổ, Thuỷ Tiên có thể nghe thấy lời anh nói. Thế là hết, lần này có lẽ là hết thật. Tuy hận anh, nhưng ít nhất cũng có một khoảng thời gian bên nhau mặn nồng. Cô chỉ cố tỏ ra lạnh lùng với anh, nhưng thật ra lúc này cũng có chút hụt hẫng và buồn.

Quay lưng lại nhìn lên di ảnh của chồng, Thuỷ Tiên càng vững tâm hơn với những gì mà mình đã quyết định. Sắp rồi, cô sắp báo thù được cho anh rồi.

Truyện sắp đi đến hồi kết khi Thuỷ Tiên quyết đinh dứt tình với Dũng. Trong lòng cô đã có tình cảm với anh, nhưng vì báo thù cho chồng cô phải triệt tiêu tình cảm đó của mình. Dũng sẽ làm gì tiếp theo? Thuỷ Tiên và Thắng sẽ làm cách nào để trả thù?

Đón đọc phần 19 truyện dài kỳ: Yêu kẻ giết chồng. Vào 19h00 ngày 27/9 tại mục Eva Yêu.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 17)
Dũng đã thấy Thắng đi theo mình và Thuỷ Tiên từ lúc ở công ty. Ngay lần đầu tiên gặp, anh biết người đàn ông này có ý với Thuỷ Tiên. Đúng là một người...
Theo Lan Vy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình