Yêu kẻ giết chồng (Phần 19)

Ngày 27/09/2018 18:55 PM (GMT+7)

Ngày nào Thuỷ Tiên cũng mơ thấy Hùng trở về, cố nói với cô điều gì đó nhưng không nói được. Anh chỉ gọi tên cô, bằng một sự tha thiết bất diệt. Điều đó càng khiến Thuỷ Tiên tin rằng anh đang phải chịu oan ức. Nếu cô không giúp anh, anh sẽ chẳng siêu thoát được.

Đường tình duyên của cô vốn không suôn sẻ, hai mươi bảy tuổi kết hôn đến năm ba mươi tuổi trở thành quả phụ. Cô được người ta báo tin về chồng cô đã chết trong một vụ tai nạn thảm khốc.

Đau khổ suốt hai năm trời, cô quen một người đàn ông và quyết định thử vận may với ái tình. Nhưng rồi ông trời vẫn muốn thử thách cô. Trong một lần hẹn hò cô phát hiện ra đồ của chồng mình ở chỗ của người tình, cô quyết định đi tìm sự thật và phát hiện ra những chuyện kinh hoàng đằng sau.

Đón đọc Phần 1 truyện dài kỳ: Yêu kẻ giết chồng bắt đầu từ 19h00 ngày 9/9 tại mục Eva Yêu.

Có một sự thật hiển nhiên trên đời này, đó là càng không có được thì lại càng muốn có được. Cái sự không phục tùng của cuộc đời ấy khiến con người ta ham muốn, kích thích họ làm mọi cách để đạt được điều mình cần phải có đó.

Trở mình sau một giấc ngủ dài, Hải ngẩng đầu lên nhìn Dũng. Hôm qua anh ta nói sẽ vứt bỏ cô, nhưng cuối cùng mọi chuyện đâu vẫn hoàn đó. Cô tự tin rằng anh ta không thể bỏ cô mà đi được. Cô là số phận của anh rồi. Nếu như anh bỏ cô, mọi thứ mà anh đang có cũng sẽ rời bỏ anh đi.

Hải biết rằng không phải chỉ có chuyện cố giết Hùng là khiến Dũng e sợ cô. Hải là luật sư của anh năm năm nay, biết không ít những chuyện không tốt về anh. Có quá nhiều thứ liên quan đến pháp luật, quá nhiều thứ đáng để anh phải ngồi tù. Nếu không có cô, e là anh cũng không thể bước lên đỉnh của sự nghiệp như ngày hôm nay.

- Vậy ra cô ta đã bỏ anh rồi. - Hải nghịch tóc của Dũng, mặc cho anh đang bực bội - Làm cả đêm qua hung bạo với em!

Dũng hất tay cô ra, hằn học nói:

- Cút đi.

- Cút? Em mà cút đi thì ai ở bên cạnh anh lúc này. Anh phải biết rằng bây giờ chỉ có mình em chung con thuyền này với anh thôi.

Dũng lườm Hải, anh đứng dậy, quấn một chiếc khăn lên người rồi ra cửa sổ đứng. Mấy ngày qua anh chỉ nghĩ đến Thuỷ Tiên, nhưng không để bản thân mình chìm sâu vào ý nghĩ đó. Cô và anh đã hết, anh là một thằng đàn ông chưa từng bại trên tình trường, dù có yêu cô anh cũng không thể cho cô biết anh đã thua.

Còn chưa kể hiện tại Thuỷ Tiên đang rất hận anh. Anh sợ rằng con đường mà cô muốn anh đi không gì khác chính là cái chết.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 19) - 1

Anh sợ rằng con đường mà cô muốn anh đi không gì khác chính là cái chết. (Ảnh minh hoạ)

Cam và Nhật vẫy tay với bố mẹ khi vòng đu quay quay qua Thuỷ Tiên và Thắng. Chúng mang vẻ hồn nhiên của những đứa trẻ, không một chút âu lo nào cả.

Thắng khoanh tay lại, khuôn mặt vẫn hướng về bọn trẻ, miệng vẫn nói:

- Anh đã liên hệ được với luật sư để lo về vụ chồng của em. Những vụ khác sẽ là cái cớ thêm để đưa anh ta và cô nhân tình của anh ta vào tù.

Thuỷ Tiên im lặng, đã đến nước này cô không còn cách nào khác nữa. Cô không thể giết Dũng và Hải, cũng không thể tố cáo anh ta.

- Em sợ rằng nếu anh ta vào tù vẫn chưa đủ nặng để em thấy thoả mãn?

- Phải!

- Nhưng nó là con đường đúng nhất. Đôi khi cũng nên mê tín một chút. Sống chết là có số rồi.

Thuỷ Tiên cười:

- Anh mà cũng nói được câu ấy sao?

- Khi mà anh chẳng còn đường nào để lựa chọn.

- Thật ra, cái em muốn không thật sự là cái chết của hai người bọn họ. Chết là hết, đôi khi chẳng cần khổ đau gì nữa. Em muốn họ hối hận, sự hối hận sẽ dằn vặt họ suốt đời. Đó mới là một sự trả thù sâu cay nhất.

Thắng nhìn Thuỷ Tiên, anh thấy được trong cô một nỗi buồn. Một người đàn bà goá chồng, đột nhiên phát hiện ra nhân tình của mình lại chính là kẻ giết chồng. Còn điều gì trớ trêu hơn nữa?

Từ khi người đàn bà đó rời bỏ anh và Nhật, anh cũng nghĩ mình sẽ tìm cô về trả thù. Nhưng để làm gì? Khi mà người ta đã không còn tình cảm với mình nữa. Cái gì càng khiên cưỡng, thì càng đau khổ. Nhưng đến khi anh nhận ra, thì Thuỷ Tiên đã ở bên Dũng. Đó là một cú đánh cuối cùng khiến anh tỉnh ngộ.

Cơ hội đến chỉ một lần thôi, không biết nắm bắt thì người hối hận là chính chúng ta.

Chuông điện thoại reo lên, hai người nhìn nhau. Thuỷ Tiên nhìn cái tên hiện lên trên màn hình, liếc Thắng để đoán thái độ. Thắng vẫn tỏ ra bình thản, nói:

- Nghe đi, xem hắn nói gì.

Thuỷ Tiên ho nhẹ, cô áp máy lên tai.

Không biết đầu giây bên kia nói gì, chỉ thấy ngay sau đó Thuỷ Tiên đã nhìn điện thoại, thần người ra một lúc. Cô nhìn Thắng, có vẻ bối rối.

- Anh ta muốn gặp tôi để nói chuyện.

- Chuyện gì nữa chứ?

Thuỷ Tiên nhún vai, chính cô cũng không biết Dũng muốn gặp cô làm gì. Kế hoạch của cô và Thắng đã lên hết cả. Hiện tại hai người đang làm một bản tố cáo hoàn chỉnh và nhờ luật sư sửa chữa để đưa vụ này ra ánh sáng.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 19) - 2

 Hiện tại hai người đang làm một bản tố cáo hoàn chỉnh và nhờ luật sư sửa chữa để đưa vụ này ra ánh sáng. (Ảnh minh hoạ)

Ngày nào Thuỷ Tiên cũng mơ thấy Hùng trở về, cố nói với cô điều gì đó nhưng không nói được. Anh chỉ gọi tên cô, bằng một sự tha thiết bất diệt. Điều đó càng khiến Thuỷ Tiên tin rằng anh đang phải chịu oan ức. Nếu cô không giúp anh, anh sẽ chẳng siêu thoát được.

- Em phân vân rồi!

Thuỷ Tiên không nhìn Thắng, cô biết anh ta nói gì. Ý của anh là cô đã phải lòng Dũng, cô đã yêu anh đến độ không dứt được ra khỏi anh nữa rồi. Nhưng cô không tin điều đó. Trước giờ cô chỉ yêu một người, cô chỉ muốn trả thù cho anh. Làm sao cô có thể yêu người đàn ông đã giết chính chồng mình. Nếu cô yêu anh, cô sẽ chịu sự trừng phạt kinh khủng.

Thắng đặt tay lên vai Thuỷ Tiên và bảo:

- Hãy suy nghĩ cho kỹ Thuỷ Tiên ạ, như anh đã nói rồi đấy, chúng ta chỉ có một cơ hội thôi. Có thể họ chỉ đang cố kéo dài thời gian, họ đã nghe được động tĩnh gì đó từ phía chúng ta rồi.

Thuỷ Tiên nhìn đăm đăm về phía trước, tiếng cười của Cam và Nhật vẫn văng vẳng bên tai. Trong điện thoại, cô thấy giọng Dũng run rẩy. Mấy ngày qua anh ta rất suy sụp thì phải. Điều gì khiến anh phải xuống nước gọi điện cho cô?

Cô và anh là thù địch, nhưng cô biết ẩn sâu trong đó không phải vậy.

- Em… không yêu Dũng. Mãi mãi không yêu Dũng.

Thắng nhìn Thuỷ Tiên một lúc lâu, rồi anh cúi đầu nói khẽ:

- Vậy thì tốt.

- Em sẽ không đến gặp anh ta đâu.

Cả hai người đều im lặng sau lời khẳng định đó của Thuỷ Tiên. Cam và Nhật đã chơi xong trò chơi của mình. Thuỷ Tiên hít một hơi thật sâu, cô nói:

- Chúng ta mau cho bọn trẻ chơi trò kia đi. Cam nhà em thích cho đó lắm.

Trong lúc ấy ở một không gian khác, Dũng đang ngồi giữa một căn phòng bừa bộn giấy tờ và những mảnh sứ vỡ từ ly, cốc. Anh gục đầu xuống gối, sự tuyệt vọng bao trùm lên tấm lưng rộng lớn của anh. Ở ngay bên cạnh. Hải nằm ngất lịm trên sàn, trên trán cô là một vết thương rỉ máu. Lớp trang điểm trên mặt cô nhoè cả đi, có lẽ đã khóc quá nhiều.

Chuyện gì đã xảy ra giữa Hải và Dũng? Tại sao Hải lại ngất? Liệu Thuỷ Tiên có tình cảm với Dũng? Cô có thể trả thù anh một cách vẹn toàn như những gì mình đã vạch ra? Dũng sẽ mất tất cả vì những sai lầm trong quá khứ của mình?

Đón đọc phần cuối truyện dài kỳ: Yêu kẻ giết chồng. Vào 19h00 ngày 28/9 tại mục Eva Yêu.

Yêu kẻ giết chồng (Phần 18)
Dũng thần người khi thấy thái độ của Thuỷ Tiên. Cô ấy, như biến thành một người khác. Sự dịu dàng dành cho anh, những yêu chiều trước kia chỉ là giả...
Theo Lan Vy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu kẻ giết chồng