Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg

LONG NGUYỄN - Ngày 22/09/2023 18:20 PM (GMT+7)

Cứ vào thời điểm mùa hè là loại quả màu tím này lại trở nên đắt hàng và được nhiều người săn đón. Không chỉ có hương vị thơm ngon, loại quả này có giá trị cao và đem lại thu nhập đáng kể cho người trồng.

Chắc hẳn tuổi thơ của nhiều người đã từng gắn liền với quả sim, khi mà cứ tháng 7, tháng 8 hàng năm là mọi người lại rủ nhau đi hái sim về để ăn vặt. Trước kia loại quả này mọc dại đầy đường ít người chú ý, thế nhưng giờ đây nó đã trở thành loại quả mang lại thu nhập cao cho nhiều bà con nông dân.

Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg - 1

Cây sim có tên khoa học là Rhodomyrtus tomentosa, là loài thực vật có nguồn gốc xuất xứ đến từ các quốc gia Nam Á như Sri Lanka, Ấn Độ,... kéo dài cho đến phía Nam của Trung Quốc, sau này có cả Việt Nam.

Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg - 2

Cây sim là loài cây mọc bụi có chiều cao trung bình từ 1-2m, ưa thích sống tại những nơi mát mẻ, thoáng đãng, khí hậu ôn hòa, đặc biệt tại những nơi vùng đồi núi có độ cao từ 2.400m trên mực nước biển.

Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg - 3

Mùa hoa sim nở thường bắt đầu vào mùa xuân cho đến hết tháng 5, sau đó hoa sẽ rụng dần để kết thành quả. Đến tháng 7, tháng 8 là mùa quả chín nở rộ và có thể thu hoạch được.

Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg - 4

Quả sim khi chín hoàn toàn sẽ có màu đen ánh tím, thịt quả bên trong màu đỏ, có vị ngọt chát, hoàn toàn ăn được. Theo như Đông y, loại quả này còn là vị thuốc quý với khả năng bổ máu, hoạt huyết, điều trị các chứng thiếu máu gặp ở người trưởng thành và phụ nữ đang mang thai, người suy nhược cơ thể.

Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg - 5

Hiện nay nghề đi hái sim đã trở thành một nghề mang lại thu nhập khá tốt cho bà con nông dân. Với mức giá 25.000 đến 35.000 đồng/kg quả sim được bán trên thị trường, thì người dân có thể kiếm được từ 300.000 đến 500.000 đồng mỗi ngày chỉ nhờ vào việc đi hái sim rừng. Người nào chăm chỉ hơn nữa hoàn toàn có thể kiếm được cả triệu đồng mỗi ngày.

Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg - 6

Một số hộ gia đình thì lại đầu tư trồng nhiều hecta cây sim để mang lại thu nhập tốt hơn. Loài cây này không tốn nhiều công chăm sóc, khả năng phát triển nhanh, lại có thể cho ra quả liên tục chỉ nhờ việc cắt bỏ cành già yếu và tự để cây sinh trưởng cành non mới.

Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg - 7

Ngoài việc mua quả sim để ăn, loại quả này còn được săn lùng để ngâm rượu vô cùng tốt đối với sức khỏe. Rượu sim có vị ngọt thanh, dễ uống, có khả năng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

Thứ quả dại trước không ai để ý, giờ dân buôn ngày bán cả tạ vẫn hết, giá 30.000 đồng/kg - 8

Quả sim không chỉ ngon miệng, mà nó đã trở thành kế sinh nhai cho nhiều bà con nông dân. Bên cạnh đó, quả sim còn rất có lợi cho sức khỏe, là món ăn tuổi thơ của nhiều người.

Quả này là đặc sản núi rừng Tây Bắc, ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên, giá 100.000 đồng/kg
Đây là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc, vừa có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau, lại vừa có thể được sử...

Đặc sản 4 phương

Theo LONG NGUYỄN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương