Aspirin kéo giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Viện Ung thư Roswell Park ở TP New York nêu khả năng dùng aspirin thường xuyên và lâu dài có thể kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Trong khảo sát được công bố trên tờ Journal of Lower Genital Tract Disease, nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của 26.831 bệnh nhân đến khám bệnh tại Viện Ung thư Roswell Park , trong số này có 328 bệnh nhân ung thư cổ tử cung. Tất cả số người nói trên được yêu cầu cung cấp thông tin về thời gian và tần suất dùng aspirin và/hoặc acetaminophen trong khoảng 16 năm.

 aspirin keo giam nguy co ung thu co tu cung - 1

Dùng aspirin thường xuyên và lâu dài giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung Ảnh: Forbes

Các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung giảm trong khoảng từ 41% đến 47% - tỉ lệ giảm cao nhất thuộc về nhóm người dùng aspririn 7 lần hoặc hơn mỗi tuần trong thời gian 5 năm hoặc hơn. Họ nhận thấy việc sử dụng acetaminophen không kéo giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Kirsten Moysich, khuyến cáo: “Sử dụng aspirin vẫn là lựa chọn phòng ung thư hấp dẫn bởi nhiều người thích uống thuốc phòng ngừa hơn là thay đổi thói quen như bỏ hút thuốc lá, theo chế độ ăn lành mạnh hoặc luyện tập thể dục tích cực”.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Mắt không vô cớ mà khô

Mắt không vô cớ mà khô

Thuận lý mắt khô vì phơi nắng. Tuy nhiên, nhiều người rõ ràng không hề dang nắng, thậm chí đeo kính mát suốt ngày nhưng mắt vẫn...
Sức khỏe - Những ai tuyệt đối không được ăn ớt?

Những ai tuyệt đối không được ăn ớt?

Ớt là loại gia vị phổ biến có vị cay, nóng đặc trưng được dùng trong nhiều món ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được loại gia...
Sức khỏe - Chết do nhai 14 thanh kẹo cao su mỗi ngày

Chết do nhai 14 thanh kẹo cao su mỗi ngày

Kết luận của cơ quan điều tra cho thấy một cô gái ở Anh tử vong trước đây do nuốt quá nhiều kẹo cao su, BBC ngày 5-5 đưa tin.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7