Tập thể dục khống chế béo phì do di truyền

Việc tập luyện thể dục không chỉ ngăn ngừa tình trạng béo phì do lối sống mà còn khống chế tác động của các gien liên quan đến béo phì do di truyền.

Khảo sát của nhóm nghiên cứu Canada trên cư dân khắp thế giới mới được công bố trên tạp chí Scientific Reports khẳng định điều này và khuyến cáo nên tập luyện thể dục.

 tap the duc khong che beo phi do di truyen - 1

Tập thể dục có thể hạn chế tác động của các gien di truyền béo phì (Ảnh Science world report)

Hai chuyên gia dịch tễ học Hudson Reddon và David Meyre tại ĐH McMaster đã quan sát dữ liệu của hơn 17.400 người thuộc 6 nhóm sắc dân gồm Nam Á, Đông Á, châu Âu, châu Phi, Mỹ Latin và bản địa Bắc Mỹ được thu thập từ 17 nước và theo dõi trong vòng 3 năm.

Họ phân tích tác động của 14 gien dẫn đến béo phì và phát hiện sự vận động thể lực có thể giảm bớt tác động di truyền của gien FTO lên đến 75%. FTO được xem là gien góp phần vào tình trạng béo phì phổ biến nhất ở hầu hết mọi cư dân.

Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng béo phì do di truyền không nên bị xem là không thể thay đổi được và khuyến cáo người béo phì nên vận động thể lực để cải thiện thể trọng.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa ở phụ nữ mãn kinh

Nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa ở phụ nữ mãn kinh

Nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu của 1.228 phụ nữ khỏe mạnh từ 45 - 55 tuổi không bổ sung hormone, ghi nhận tác động của một số...
Sức khỏe - Dự đoán sống được bao lâu nhờ xét nghiệm nước bọt

Dự đoán sống được bao lâu nhờ xét nghiệm nước bọt

Nồng độ của một loại kháng thể giảm đột ngột trong nước bọt nghĩa là người đó đã đến gần với cái chết.
Sức khỏe - Con số cần ghi nhớ để… giảm cân

Con số cần ghi nhớ để… giảm cân

Nên ăn trong vòng 10-12 tiếng mỗi ngày thay vì 16-18 tiếng. Nghĩa là nếu bạn ăn sáng vào khoảng 8 giờ sáng, bạn không nên ăn bất...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7