Phẫu thuật thành công cho bé gái 18 ngày tuổi bị ứ mủ thận

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa phẫu thuật thành công cho một bé gái 18 ngày tuổi bị ứ mủ thận nguy kịch.

Theo đó, cuối tháng 8 vừa qua, Khoa Ngoại và Chuyên Khoa - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận bé gái Nguyễn Anh Thư, 18 ngày tuổi, thường trú tại Xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Trẻ vào viện trong tình trạng có biểu hiện sốt nóng từng cơn, vàng da...

Kết quả  xét nghiệm, siêu âm ổ bụng và chụp X Quang cho thấy hình ảnh hai bể thận bên phải, thận phía trên giãn lớn đường kính trước sau bể thận ~ 43mm, dịch tiểu không đồng nhất, nhu mô mỏng, có hình ảnh hai niệu quản bên phải, niệu quản phía trên giãn lớn không đều kích thước chỗ lớn nhất ~ 10mm, đổ thấp vào bàng quang tạo túi sa lồi trong bàng quang kích thước túi sa lồi ~ 23x24mm.

Sau khi có các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu các bác sỹ chẩn đoán bé bị ứ mủ đơn vị thận trên bên phải do thận và niệu quản đôi bên phải.

 phau thuat thanh cong cho be gai 18 ngay tuoi bi u mu than - 1

Các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đang tiến hành phẫu thuật.

Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh chỉ định phẫu thuật phẫu thuật cắt đơn vị thận bên phải, niệu quản phải và cắt túi sa lồi niệu quản cho bé.

Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cắt bỏ hoàn toàn đơn vị thận bên phải, niệu quản phải và cắt túi sa lồi niệu quản của bé.

Ca mổ tuy khó khăn do bệnh nhân còn bé, phẫu trường rất nhỏ, khó thao tác nhưng đã thành công tốt đẹp. Kíp mổ do Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng – GĐ bệnh viện, Bác sỹ Bùi Hải Nam – Trường khoa Ngoại Chuyên khoa và kíp mổ phẫu thuật cho bé.

Từ trường hợp trên, các bác sỹ khuyến cáo, để phát hiện bệnh kịp thời các bà mẹ mang thai nên theo dõi và quản lý thai kì chặt chẽ nhằm phát hiện sớm dị tật trước sinh nhằm phát hiện sớm các dị tật của trẻ. Việc phát hiện và điều trị sớm có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển sức khỏe và thể chất lâu dài của trẻ.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - TP.HCM: Nắng nóng, bệnh nhi nhập viện tăng cao

TP.HCM: Nắng nóng, bệnh nhi nhập viện tăng cao

Trong mấy ngày qua, tại TP.HCM tình trạng nắng nóng bất thường khiến số lượng trẻ nhập viện tăng cao.
Tin tức - Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ bệnh nhi đi bằng “4 chân” suốt 10 năm

Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ bệnh nhi đi bằng “4 chân” suốt 10 năm

Trước thông tin một bệnh nhi người Mông (Hà Giang) phải đeo khối u suốt 10 năm, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo BV Nhi Trung ương tạo...
Tin tức - Bác sĩ vượt gần 1.000km cứu sống bệnh nhi 3 ngày tuổi

Bác sĩ vượt gần 1.000km cứu sống bệnh nhi 3 ngày tuổi

Đó là những nỗ lực rất đáng ghi nhận của các bác sĩ BV Nhi Trung ương khi di chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng để cấp cứu cứu sống trẻ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7