Bố 3 con Hà Nội từng lo thành “thái giám”, vài tháng sau khoe chiến tích phòng the bất ngờBài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

LÊ PHƯƠNG. Ngày 06/03/2022 11:50 AM (GMT+7)

Nam giới sau khi triệt sản dường như không bị ảnh hưởng gì lớn đối với sức khỏe thể chất và sức khỏe tình dục, thậm chí còn dễ thăng hoa hơn trong “chuyện ấy”.

Ths.Bs.Tạ Việt Cường

Phó giám đốc tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cơ sở 2

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Chưa triệt sản lo lắng, làm xong hồ hởi khoe chiến tích

Đối với nam giới, khi quyết định triệt sản để cùng vợ tránh thai, vấn đề họ quan tâm nhất thường là liệu có xảy ra biến chứng gì không, sau khi triệt sản có nguy cơ thành “thái giám” không? Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Việt Cường - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (Cơ sở 2) cho rằng, với các kỹ thuật và phương pháp thực hiện hiện đại như ngày này, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe sau khi triệt sản.

“Rất nhiều trường hợp khi vào phòng mổ, thậm chí triệt sản xong vẫn còn lo lắng, nhất là sợ bị “liệt” không quan hệ được. Tuy nhiên, sau khi thực hiện vài tháng đã điện thoại lại cho bác sĩ cảm ơn vì không nghĩ “triệt sản” xong lại tuyệt vời đến vậy.

Bác sĩ Cường cho biết, triệt sản không làm mất đi "bản lĩnh" đàn ông.

Một bệnh nhân thậm chí chia sẻ rằng, trước khi triệt sản, thời gian quan hệ tình dục của anh chỉ vài phút đã phải dừng để xuất tinh ra ngoài. Còn khi dùng bao cao su, anh cảm thấy bất tiện và không "chân thật".

"Sau khi triệt sản xong, bệnh nhân làm theo hướng dẫn của bác sĩ là đi xét nghiệm tinh dịch đồ 3 lần. Kết quả, không còn tinh trùng trong tinh dịch, kể từ đó “chuyện ấy” của hai vợ chồng thăng hoa hơn hẳn. Từ cảm xúc, cảm giác đến khoái cảm đều tuyệt với, thời gian quan hệ cũng được rất lâu”, bác sĩ Cường kể lại.

Theo bác sĩ Cường, việc triệt sản xong khiến hai vợ chồng tư tưởng thoải mái, không lo lắng chuyện có thai nên dễ thăng hoa hơn trong lúc quan hệ. “Câu chuyện này cũng xóa đi những hoài nghi về việc sợ triệt sản xong sẽ thành “thái giám”, bác sĩ Cường nói.

Triệt sản nam vẫn có những hạn chế nhất định

Bác sĩ Cường cho biết, cho tới thời điểm hiện tại không có biện pháp tránh thai nào là hoàn hảo 100%. Kể cả với phương pháp triệt sản nam cũng vậy, dù giải quyết được rất nhiều vấn đề, nhưng vẫn có những hạn chế nhất định.

“Triệt sản ở nam giới là bác sĩ sẽ cắt đường ống dẫn tinh, để khi quan hệ tinh trùng không phóng ra được và không gặp được trứng để thụ tinh. Thế nhưng, hạn chế của phương pháp này là trong trường hợp nam giới muốn có con trở lại thì phải tìm đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản hoặc nối ống dẫn tinh.

Bởi thực tế, đã có người đặt ra giả thiết: Chắc gì vợ chồng tôi đã sống với nhau cả đời. Có thể bây giờ như thế này, nhưng mai kia bỏ nhau, lấy người khác và muốn có con với người đó thì sao? Đó chính là điểm hạn chế của phương pháp triệt sản nam”, bác sĩ Cường cho hay.

Sau khi triệt sản bệnh nhân rất nhanh hồi phục. Ảnh mang tính minh họa.

Yên tâm về sức khỏe sau khi phẫu thuật

Ngoài điểm hạn chế trên, khi thực hiện triệt sản, các “quý ông” hãy yên tâm về vấn sức khỏe. Theo bác sĩ Cường, mỗi tháng cơ sở anh công tác thực hiện 20-30 ca triệt sản nam, đa số mọi người đều tìm hiểu và được tư vấn kỹ trước khi quyết định.

“Thực tế, khi mới bắt đầu bước vào phòng mổ, tâm lý mọi người còn chút e ngại, nhưng khi được gây tê tủy sống, phẫu thuật vẫn nói chuyện được với bác sĩ đa số sẽ cảm thấy thoải mái hơn”, bác sĩ Cường chia sẻ.

Với kỹ thuật triệt sản hiện nay, khi thực hiện, bác sĩ chỉ rạch khoảng 2cm dưới da bìu và cắt ống dẫn tinh. Với vết rạch nhỏ, sau 3 tiếng bệnh nhân có thể ra viện. Sau khi triệt sản xong, bệnh nhân chăm sóc vết thương như ở những bộ phận khác khoảng 1 tuần là hoạt động bình thường.

“Một điều đặc biệt lưu ý là triệt sản xong vẫn phải dùng biện pháp tránh thai trong 20-30 lần xuất tinh sau đó. Bởi lượng tinh trùng vẫn còn lưu lại, nếu không tránh thai nguy cơ mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Sau 20-30 lần xuất tinh, cần phải đi xét nghiệm tinh dịch đồ để khẳng định đã hết tinh trùng”, bác sĩ Cường tư vấn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-3-con-ha-noi-truoc-triet-san-lo-mat-ban-linh-sa...

Thương vợ chật vật tránh thai, chồng Vĩnh Phúc quyết mặc váy làm việc này, được bác sĩ khen
Đã sinh đủ 2 con rồi lại bị "vỡ kế hoạch" tới 2 lần phải đi xử lý, vợ anh Hưng vất vả trải qua nhiều biện pháp tránh thai vẫn không hợp, cuối cùng anh...

Tránh thai

Theo LÊ PHƯƠNG. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)