Sau vài cuộc tình, cô gái đẹp không dám yêu ai vì hễ đạt đỉnh khi ăn “trái cấm” là có biểu hiện này

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 10/11/2022 19:33 PM (GMT+7)

Đa số phụ nữ sau khi đạt cực khoái sẽ thỏa mãn, cơ thể thư thái, tuy nhiên có những người lại gặp những phản ứng bất ngờ, thậm chí phải vào viện sau cuộc yêu.

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Bác sĩ Phan Chí Thành là một chuyên gia tư vấn về các vấn đề tình dục ở nữ giới, nhất là rối loạn chức năng tình dục nữ.

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Ths.BS Phan Chí Thành (Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, mới đây bác sĩ có tiếp nhận, tư vấn một trường hợp là nữ bệnh nhân tên Hoa Linh, 28 tuổi, đến khám vì xuất hiện các triệu chứng khó chịu sau khi đạt cực khoái.

Cô gái xinh đẹp này tâm sự không phải bây giờ chị mới xuất hiện tình trạng này mà nó là nỗi ám ảnh trong rất nhiều năm, kể từ khi quan hệ lần đầu tiên. Giống như bao cô gái khác, Linh từng có những mối tình đẹp và cũng có lần đi nếm "trái cấm". Khi làm "chuyện ấy", chị đều có khoái cảm và "lên đỉnh" nhưng sau đó vô cùng khó chịu, thậm chí sợ hãi đến mức chia tay, đến giờ chưa dám yêu lại ai.

"Bình thường không sao nhưng mỗi lần quan hệ, đạt cực khoái là tôi lại ho, sổ mũi, hắt hơi và phát ban ở cánh tay. Thậm chí các hạch ở mặt và cổ cũng sưng lên", chị Linh chia sẻ với bác sĩ Thành.

Khi gặp bất thường sau quan hệ, cần đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân. (Ảnh minh họa)

Khi gặp bất thường sau quan hệ, cần đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân. (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Thành, "lên đỉnh" là thời khắc tận hưởng sự hưng phấn của nhiều người, là sự thăng hoa trong tình dục và thỏa mãn tột độ. Thế nhưng, có không ít người dù đạt cực khoái nhưng sau đó lại gặp vấn đề sức khỏe, ví dụ phát ban, xuất hiện cơn đau dữ dội, mất thính giác tạm thời...

Bác sĩ Thành cho biết, sau khi đạt cực khoái, mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau, không ai giống ai. Vì thế, mọi người không nên hoảng sợ và nên đi gặp bác sĩ để tìm ra căn nguyên, từ đó xử lý vấn đề được tốt nhất, giúp giải tỏa căng thẳng khi quan hệ.

Với trường hợp của chị Linh, nguyên nhân là cơ thể chị phản ứng với tinh dịch. Do vậy ngoài trấn an tâm lý, cách giải quyết trước mắt là dùng bao cao su mỗi khi làm “chuyện ấy”.

Theo bác sĩ Thành, sau khi quan hệ, chị em có thể xuất hiện một số phản ứng bất thường dưới đây:

- Đau đầu: Đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, nhưng nếu thường xuyên xuất hiện cơn đau đầu sau khi đạt cực khoái cần đi khám để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ điều trị.

- Nghẹt mũi, khó thở: Một số người gặp phải triệu chứng giống như cảm cúm sau khi lên đỉnh, nguyên nhân là do cơ thể phản ứng với tinh dịch khi người đàn ông xuất tinh, hay còn họi là hội chứng bệnh sau cực khoái (POIS). Tuy nhiên, trường hợp này hiếm gặp và nếu xuất hiện cũng cần đi khám để đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Bác sĩ Thành cho rằng nhiều triệu chứng tưởng bình thường nhưng có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Bác sĩ Thành cho rằng nhiều triệu chứng tưởng bình thường nhưng có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục. 

- Hắt xì: Thực tế không phải đến lúc "lên đỉnh", nhiều chị em chỉ nghĩ về tình dục cũng có thể gây ra cơn hắt xì. Nguyên nhân là do sự ngắt kết nối trong hệ thống thần kinh tự trị, hệ thống kiểm soát các chức năng trong cơ thể.

- Buồn bã, cáu gắt: Đây là tình trạng nhiều người gặp phải và rất khó giải thích, chính họ cũng không hiểu vì sao khi đã thỏa mãn, đạt cực khoái rồi mà vẫn thấy buồn bã, cáu gắt. Bác sĩ Thành cho rằng trường hợp này có thể là do người phụ nữ đang gặp phải chứng khó thở sau quan hệ tình dục.

- Co giật: Đây là tình trạng rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Theo đó, khi người phụ nữ đạt cực khoái, máu dồn về nhanh ở những bộ phận thuộc hệ sinh dục. Khi đó, tử cung co thắt mạnh để hút tinh dịch vào, núm vú cũng săn lại và sự tăng lên đáng kể của trường lực cơ, điều đó sẽ tạo nên cơn co giật.

Mức độ co giật nhẹ hay nặng tùy vào cơ địa mỗi người. Thậm chí, có trường hợp xảy ra hiện tượng co giật âm đạo mà biểu hiện điển hình là vùng kín "giật giật" sau khi đạt cực khoái.

Cuối cùng, bác sĩ Thành khuyến cáo chị em sau khi làm "chuyện ấy" và đạt cực khoái, nếu gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào bên trên thì nên nhanh chóng đi khám chuyên khoa để được tư vấn kịp thời. Chị em không nên chịu đựng, tự theo dõi và chờ đợi vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng, khả năng tình dục nói riêng và sức khỏe nói chung.

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi

Mỗi lần quan hệ xong vợ lại quay mặt đi dù tôi cực khỏe, đàn ông phải làm gì để đưa phụ nữ lên đỉnh?
Rất nhiều người có quan điểm cho rằng, thời gian yêu càng lâu thì chị em càng thích, điều này có thật sự đúng? Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Minh Ngọc - Chuyên...

Quan hệ tình dục

LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục