10 năm uống thuốc tránh thai chỉ bỏ 2 ngày, mẹ "á khẩu" khi đi khám thai lúc 5 tuần

Ngày 29/07/2018 18:27 PM (GMT+7)

Sau khi phát hiện có thai, bà mẹ này cực kỳ bất ngờ nhưng kết quả siêu âm 5 tuần sau đó mới thực sự khiến cô choáng váng.

Thông thường, nếu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong thời gian dài, chị em sẽ phải đợi sau khi ngừng thuốc 1-2 tháng, khi chu kỳ kinh nguyệt ổn định trở lại mới có thể thụ thai. Tuy nhiên, với Nicola Stead (30 tuổi, sống tại Manchester, Anh), chỉ 2 ngày ngừng thuốc, cô đã kịp có thai. Đặc biệt, đây còn là thai kỳ cực kỳ hiếm gặp.

Nicola bắt đầu uống thuốc tránh thai từ khi 20 tuổi và cô chỉ dừng lại 2 ngày để đợi cấy que tránh thai. Cô và chồng đang cố gắng tiết kiệm tiền mua nhà nên vẫn chưa có ý định có con. 

10 năm uống thuốc tránh thai chỉ bỏ 2 ngày, mẹ amp;#34;á khẩuamp;#34; khi đi khám thai lúc 5 tuần - 1

10 năm uống thuốc tránh thai, Nicola bất ngờ có thai khi chỉ dừng đúng 2 ngày để cấy que.

Vậy nhưng vài tuần sau, Nicola bắt đầu có những biểu hiện đau bụng, đau đầu và buồn nôn vào buổi sáng. Cô không tin mình có thai nhưng vẫn quyết định đi khám để chắc chắn. Và kết quả đã chứng minh 10 năm uống thuốc tránh thai cũng không ngăn được việc trứng rụng ngay lập tức sau khi dừng thuốc. Nicola đã có thai. 

Tuy nhiên, kết quả siêu âm 5 tuần sau đó mới thực sự khiến hai vợ chồng cô ngỡ ngàng. 

"Ban đầu nhân viên siêu âm không thể nhìn thấy gì và tôi nghĩ rằng mình đã mất con rồi. Vậy nhưng sau khi kiểm tra lại lần nữa, họ lại phát hiện tôi không chỉ mang 1 thai mà tới 3 thai riêng biệt. Chúng tôi không thể tin nổi. Cảm giác lúc đó là phấn khích, háo hức xen lẫn lo lắng, sợ hãi", Nicola kể lại. 

10 năm uống thuốc tránh thai chỉ bỏ 2 ngày, mẹ amp;#34;á khẩuamp;#34; khi đi khám thai lúc 5 tuần - 2

Nicola vừa lo lắng vừa vui mừng khi phát hiện mình mang thai 3 khác trứng.

Bà mẹ này cũng cho biết trong gia đình cô và gia đình chồng đều chưa từng có ai mang thai đôi hay đa thai. Ban đầu, cô rất lo sợ mình sẽ không đủ khỏe để mang thai 3. 

Vậy nhưng cuối cùng, Nicola đã thành công giữ 3 bé trong bụng đến 33 tuần 4 ngày. 3 bé Oshua James, Oliver George và Mila Rose đã chào đời sau 1 ca sinh mổ và đều nặng gần 2kg. 

10 năm uống thuốc tránh thai chỉ bỏ 2 ngày, mẹ amp;#34;á khẩuamp;#34; khi đi khám thai lúc 5 tuần - 3

3 bé đều chào đời khỏe mạnh.

"Cả 3 chỉ phải ở lại bệnh viện 2 tuần là được về nhà rồi. Sau khi về nhà, Joshua bị viêm phế quản nhưng chỉ sau 2 ngày nằm viện, con đã khỏe mạnh trở lại. Tôi rất mừng vì điều đó.

Đến bây giờ khi ngắm 3 con, tôi vẫn không tin nổi cơ thể mình đã rụng hẳn 3 quả trứng khác nhau chỉ 1 ngày sau khi tôi tránh thai suốt 10 năm", Nicola tâm sự.

10 năm uống thuốc tránh thai chỉ bỏ 2 ngày, mẹ amp;#34;á khẩuamp;#34; khi đi khám thai lúc 5 tuần - 4

Gia đình đột nhiên xuất hiện thêm 3 thành viên nhí khiến cuộc sống bị xáo trộn khá nhiều.

Chăm sóc một lúc 3 bé sơ sinh là công việc không hề đơn giản và đã khiến cuộc sống của hai vợ chồng Nicola bị xáo trộn khá nhiều. Tuy nhiên với bà mẹ này "đây vẫn là món quà bất ngờ tuyệt vời nhất trong cuộc đời".  

10 năm uống thuốc tránh thai, mẹ sững người khi phát hiện có bầu, 4 tuần sau đã đẻ
Khi đi khám do bị đầy bụng, bác sĩ đã nghi ngờ bà mẹ này bị mắc bệnh không dung nạp gluten. Nhưng không ai ngờ sự thật là cô đang mang thai.
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu