5 dấu hiệu báo ngày trứng rụng cực chuẩn

Ngày 27/10/2014 14:27 PM (GMT+7)

Nhận biết sớm dấu hiệu báo ngày trứng rụng sẽ giúp các cặp đôi nhanh thụ thai hơn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa sản, việc nhận biết thời gian trứng rụng là điều cần thiết để thụ thai. Để có được một đứa con khỏe mạnh, thông minh thì thụ thai vào thời điểm những ngày trứng rụng mầu mỡ là tốt nhất. Tuy nhiên, xác định thời gian trứng rụng như thế nào?

Sự rụng trứng xảy ra khi buồng trứng rụng một quả trứng xuống ống dẫn trứng. Trứng này đã sẵn sàng để thụ tinh. Nếu sự thụ tinh không xảy ra thì trứng sẽ bị trục xuất ra ngoài trong chu kỳ kinh nguyệt. Trên thực tế có những dấu hiệu giúp chị em dễ dàng nhận biết được thời điểm “màu mỡ” nhất trong tháng, chỉ cần dành thời gian để ý sẽ nhận ra ngay.

Thay đổi ở cổ tử cung

Trong những ngày “màu mỡ” nhất của tháng, cổ tử cung mẹ sẽ mềm mại hơn, mở to hơn và ướt hơn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận biết được sự khác biệt này.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Nhiệt độ cơ thể tăng là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất trong ngày trứng rụng. Thông thường, nhiệt độ sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độC so với bình thường.


Nhiệt độ cơ thể thay đổi là dấu hiệu báo ngày trứng rụng. (ảnh minh họa)

Tăng nhu cầu làm “chuyện chăn gối”

Theo các chuyên gia, từ 2-3 ngày trước khi trứng rụng, nhu cầu “yêu” của chị em sẽ thay đổi rõ rệt bằng cánh ham muốn hơn. Điều này được giải thích là để giúp chuyện chăn gối vợ chồng thăng hoa và đương nhiên sẽ tăng cơ hội mang thai.

“Núi đôi” nhạy cảm

Một số chị em chia sẻ dấu hiệu để nhận biết thời gian trứng rụng đó là ngực sẽ hơi đau và nhạy cảm hơn. Nguyên nhân là do có sự thay đổi hormone trong cơ thể sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

Tăng tiết dịch âm đạo

Một dấu hiệu nữa để nhận biết thời gian trứng rụng là tiết dịch âm đạo sẽ nhiều hơn. Bình thường khi không phải là thời điểm trứng rụng, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ hơi khô, dính hoặc hoàn toàn không xuất hiện nhưng gần và trong thời gian trứng rụng, khu vực này sẽ trở lên ẩm ướt hơn hẳn. Tiết dịch âm đạo tăng sẽ giúp tinh trùng dễ dàng gặp gỡ trứng để tăng cơ hội đậu thai.

Theo Hạnh Nguyên (Theo BS) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cách tính ngày rụng trứng