5 loại thực phẩm "thần thánh", cuối thai kỳ mẹ siêng ăn để đi đẻ... nhàn tênh

Ngày 14/03/2019 16:06 PM (GMT+7)

Một số loại thức phẩm giúp làm mềm cổ tử cung và kích thích tử cung co bóp sẽ giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.

Khi mang thai, mẹ bầu luôn được bác sĩ khuyến khích sinh thường nếu có đủ điều kiện bởi sinh thường mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, cơn đau chuyển dạ kéo dài hàng tiếng đồng hồ trước khi sinh thường cũng là nỗi ám ảnh với các mẹ. Vậy để quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, mẹ có thể tham khảo những bí quyết ăn uống sau đây. 

1. Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ

Nước tía tô có tác dụng làm mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung miowr ra nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ uống nước lá tía tô khi đã thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.

5 loại thực phẩm amp;#34;thần thánhamp;#34;, cuối thai kỳ mẹ siêng ăn để đi đẻ... nhàn tênh - 1

Nước lá tía tố giúp kích thích chuyển dạ. (Ảnh minh họa)

Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao.

2. Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai kì

Rau lang được mệnh danh là “bạn tốt” của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Mặt khác, rau lang cũng giúp mẹ dễ dàng vượt qua được cuộc vượt cạn bằng cách thúc đẩy cổ tử cung mở, từ đó giảm thời gian chờ sinh. 

3. Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì

Các nghiên cứu đã chứng minh cà tím có công dụng giúp cổ tử cung giãn nở nhanh hơn khi mẹ sinh. Vì thế mẹ có thể thêm món ăn này vào một vài tuần cuối của thai kỳ. Các món ăn có thể chế biến từ cá tim cũng rất đa dạng như: Cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím,... 

5 loại thực phẩm amp;#34;thần thánhamp;#34;, cuối thai kỳ mẹ siêng ăn để đi đẻ... nhàn tênh - 2

Muốn sinh dễ, mẹ hãy ăn cà tím vào những tuần cuối thai kỳ. (Ảnh minh họa)

4. Ăn dứa khi bắt đầu sang tuần 39 

Dứa được coi là một thực phẩm mẹ cần hạn chế khi mang thai nhưng lại rất hữu ích trong quá trình sinh nở của mẹ. Trong dứa có chứa bromelain – một chất có tác dụng làm mềm tử cung, từ đó kích thích chuyển dạ nhanh hơn. Nhiều bà bầu thường được khuyên rằng, trước khi sinh một vài tuần, nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa, nhất là với những mẹ mang thai quá ngày dự sinh.

5. Ăn chè vừng (mè) đen vào tuần thứ 35 của thai kì

Trong vừng đen không chỉ chứa nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin E, dầu, axit folic, mà còn có tác dụng bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da và tóc, đồng thời kích thích quá trình sinh nở. Từ tuần thai thứ 34, 35, mẹ có thể nấu món chè vừng đen với bột sắn dầu và ăn tầm 3 lần/ tuần, mỗi lần ăn khoảng 1 bát cơm.

5 loại thực phẩm amp;#34;thần thánhamp;#34;, cuối thai kỳ mẹ siêng ăn để đi đẻ... nhàn tênh - 3

Chè vừng đen giúp mẹ chuyển dạ nhanh hơn khi sinh thường. (Ảnh minh họa)

Hai điều cấm làm trước khi đi đẻ, mẹ sẽ hối hận nếu không biết sớm
Ai cũng mong muốn mình có được ca sinh thường dễ dàng, sớm phục hồi sau sinh và nếu mẹ ghi nhớ được 2 việc này thì chắc chắn việc sinh con sẽ nhẹ...
Ngọc Linh (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ