6 bài tập hữu ích không cần đổ mồ hôi cho mẹ bầu

Ngày 17/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Tập luyện khi mang thai không nhất thiết phải khiến mẹ bầu ra mồ hôi ‘ròng ròng’?

Thường xuyên tập luyện khi bầu bí là cách tốt nhất đề tăng sức chịu đựng cho mẹ bầu khi thời khắc ‘lâm bồn’ tới. Tuy nhiên do nhiều lý do như bất tiện vì bụng bầu lớn, không có thời gian đi tới phòng tập hay chỉ vì ngại không muốn bị ra mồ hôi nhiều mà nhiều mẹ bầu chưa thực sự hứng thú với các bài tập luyện. Eva mách mẹ 6 bài tập vô cùng đơn giản, hoàn toàn có thể tập được ở nhà đồng thời cũng không hề khiến mẹ phải ngại việc ra mồ hôi khó chịu dưới đây:

1. Động tác tay

Đứng thẳng lưng dựa vào tường, hai cánh tay dang rộng, lòng bàn tay hướng về phía trước. Nâng dần hai tay lên cao đồng thời hít thở sâu. Giữ nguyên tư thế trong vòng 15 giây, nếu mẹ chưa quen và cảm thấy quá mỏi tay khi cố gắng ép sát tay vào mặt tường thì có thể nới lỏng hơn một chút ra phía trước.

2. Động tác lưng

Chuẩn bị một ghế phẳng, có lưng tựa và một sợi dây vải mềm và chắc chắn có chiều dài hơn 2 cánh tay. Ngồi gần cạnh ngoài của ghế, hai tay nắm chắc hai đầu sợi dây, lồng chân trái vào giữa sợi dây, giẫm và giữ chặt. Từ từ ngả người ra phía sau đồng thời giữa nguyên trạng thái hai tay nắm sợi dây và nâng chân trái lên vừa phải. Chú ý hít thở sâu và thở ra đều đặn. Ngả ra phía sau tới vị trí mẹ bắt đầu cảm thấy căng cơ thì dừng lại. quay lại vị trí ban đầu, lặp lại 10 lần rồi đổi chân.

Tập thể thao thường xuyên rất có lợi cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)

3. Động tác chân

Đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai một khoảng thoải mái. Đưa dần tay trái lên cao, lòng bàn tay hướng lên trên, tay phải đi xuống và tựa vào chân phải. Chú ý cố gắng giữa đầu gối thẳng và đưa tay lên từ từ. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi đổi bên.

4. Động tác toàn thân

Tư thế tiếp theo có thể được xem là hoàn hảo cho mẹ bầu nào luôn cảm thấy buồn chân buồn tay do kết hợp vận động toàn thân. Chuẩn bị một tấm thảm mềm vừa phải. Từ từ đưa hai tay và đầu gối chống vuông góc xuống mặt thảm. Hít thở sâu và thở ra đều đặn đồng thời hơi hạ thấp cánh tay, dồn lực đẩy người về phía trước một khoảng nhỏ và cố gắng không khuỵu gối. Giữ tư thế trong vài giây rồi quay lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 5 tới 10 lần.

5. Động tác tay - vai

Chuẩn bị thảm mềm và gối tựa mềm vừa phải. Bắt đầu ở tư thế ngồi lưng dựa vào gối, hai thay thả lỏng đặt bên hông. Từ vị trí bắt đầu, từ từ nâng cánh tay phải cho tới khi đạt chiều cao ngang bằng với vai. Tiếp theo mở rộng chân đối diện cho tới khi thấy bắt đầu căng. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây, trở lại tư thế ban đầu và lặp lại 5 lần sau đó đổi bên.

6. Động tác tay - chân

Tiếp tục chuẩn bị một tấm thảm mềm. Bắt đầu ở tư thế hai tay và đầu gối chống vuông góc xuống mặt thảm. Từ vị trí bắt đầu, nâng dần tay trái lên và đưa và phái trước sao cho hai tay vuông góc với nhau. Tiếp theo mở rộng chân phải và nâng dần lên tới độ cao ngang bằng hông. Giữa trong 5 giây sau đó trở lại ví trị bắt đầu, đổi bên.

Theo Linh Hương (Theo Parenting) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tập luyện trong thai kì