Tăng Thanh Hà đã hạ sinh em bé thứ 2 nhưng ít người biết bởi suốt thai kỳ cô không thay đổi nhiều, có lẽ là nhờ chế độ ăn uống khoa học, có kiểm soát.
Trên trang cá nhân cách đây ít giờ, "ngọc nữ" của làng điện ảnh Việt Tăng Thanh Hà đã bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái ở chế độ riêng tư cho thấy cô đã sinh con thứ hai và đang khá bận rộn khi phải chăm sóc hai con nhỏ. Thông tin này khiến người hâm mộ ngỡ ngàng bởi chỉ mới đây, cô vẫn còn dạo phố với bụng bầu khá lớn và cô Trúc cũng rất "kín tiếng" nói về chuyện bầu bí của mình.
Tăng Thanh Hà viết: "Mẹ ở với anh thì em khóc, ở với em thì anh khóc. Cứ mỗi lần nghe tiếng em, anh lại gọi mama, sợ mẹ bỏ đi. Mỗi đêm, mẹ chạy đi chạy lại không biết bao nhiêu lần. Cảm ơn papa nhiều lắm đã chơi và chăm với anh suốt."
Hà Tăng chia sẻ cuộc sống bận rộn khi phải cùng lúc chăm sóc hai con nhỏ - ngầm thông báo đã sinh con lần 2.
Ngay lập tức, dòng trạng thái của Hà Tăng nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.
Có thể thấy, dù đã sinh nở nhưng trong suốt 9 tháng mang bầu, nếu không để ý thì hiếm ai có thể nhận ra "ngọc nữ" của làng điện ảnh Việt mang thai lần 2 bởi mỗi lần xuất hiện và chụp ảnh cô luôn khéo léo che bụng bầu và cũng bởi người đẹp dường như tăng cân rất ít, không thay đổi nhiều về ngoại hình.
"Ngọc nữ" của làng điện ảnh Việt vẫn đẹp xuất sắc ở những tháng cuối thai kỳ.
Dường như cô không bị tăng cân quá nhiều, chính vì vậy đến gần ngày đẻ nhiều người vẫn không thể đoán được cô đang mang bầu giai đoạn nào.
Có được điều này có lẽ là bởi Tăng Thanh Hà có kế hoạch ăn uống rất khoa học khi mang thai. Người đẹp cũng thường xuyên chia sẻ trên Istagram những bữa ăn ngon mà đầy đủ dưỡng chất của mình. Có thể thấy, cô không ăn nhiều tinh bột mà ưu tiên những thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt gà, thịt bò, tôm, cá, trứng và hoa quả. Việc lựa chọn những thực phẩm này để bổ sung trong thai kỳ sẽ giúp người mẹ không bị tăng cân nhiều mà con vẫn đủ chất phát triển.
Tăng Thanh Hà ăn uống có kiểm soát, rất khoa học trong thai kỳ.
Cô chia sẻ trên trang cá nhân món mì Quảng được chính mẹ nấu cho.
Đồ ăn Tây nhiều dưỡng chất và hầu như không có tinh bột.
Cá chiên giòn cùng với rau su su luộc và dưa chuột.
Bữa sáng ăn kèm măng tây rất có lợi cho bà bầu.
Tôm để cung cấp canxi cho thai kỳ.
Bữa trưa chỉ toàn thịt gà.
Một bữa ăn khác với nhiều món ăn giàu dinh dưỡng.
Cô cũng ưu tiên ăn nhiều hoa quả trong suốt thai kỳ.
Theo cá chuyên gia khoa sản, khi mang thai, bà mẹ không cần ăn quá nhiều, ăn cho 2 người như quan niệm của nhiều mẹ Việt mà chỉ cần bổ sung thêm khoảng 300 calo mỗi ngày, tương đương 1 quả trứng, 1 ly sữa và một quả táo là đủ. Việc ăn uống quá nhiều có thể khiến mẹ dễ bị tiểu đường, huyết áp cao, khó sinh nở và em bé cũng có nguy cơ bị béo phì cùng nhiều rủi ro khác sau này.