Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai có ảnh hưởng đến mẹ và bé. Theo quan niệm dân gian, phụ nữ ăn trứng ngỗng trong giai đoạn thai kì sẽ rất tốt. vậy bạn có biết tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng.
Vậy khi phụ nữ mang thai các bà bầu cần kiêng những thực phẩm gì? Với 7 loại trái cây phụ nữ mang thai không nên ăn đã được giới thiệu trước đó sé là những kinh nghiệm hữu ích cho mẹ và bé.
Tác dụng của trứng ngỗng với phụ nữ có thai
Bạn có biết tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng? - Ảnh 1Bạn có biết tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng?Trứng ngỗng có trọng lượng lớn hơn trứng gà từ 3 đến 4 lần được xam như loại trứng tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Chính vì vậy , đây được xem là loại trứng tốt nhất giành cho bà bầu. Vậy trong trứng ngỗng có những thành phần dinh dưỡng gì? Tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng?
Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn, vì vậy nên dù nhiều người cảm thấy trứng ngỗng rất ngán và khó ăn nhưng vẫn cố găng để ăn. Tuy nhiên hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào đưa ra mối liên hệ giữa hai vấn đề này.
Theo quan niệm dân gian phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng sẽ giúp con khỏe mạnh và thông minh.
Giá trị dinh dưỡng trong 100 g trứng ngỗng gồm: 13 g protein; 14,2 g lipid; 360 mcg vitamin A; 71 mg canxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15 mg vitamin B1; 0,3 mg vitamin B2; 0,1 mg vitamin PP… Hàm lượng protein trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà đến 13,5% nên đây được xem như một nguồn cung cấp protein dồi dào cho mẹ và bé. Như vậy tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng bạn đã có đáp án cho mình rồi phải không?
Tuy nhiên trong quá trình mang thai để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi mẹ nên ăn đầy đủ và đa dạng các loại thức ăn, nhất là các thực phẩm giàu vitamin A, DHA, cholin, axit folic, axit béo…
Ăn trứng ngỗng như thế nào để tốt cho mẹ và bé?
Thay vì ăn quá nhiều trứng ngỗng, mẹ hãy chú ý bổ sung thêm nhiều rau và củ quả để tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Trứng ngỗng tốt, điều này không ai phủ nhận, tuy nhiên nếu cứ ăn vô tội vạ thì sẽ khiến cả mẹ và bé gặp phải những vấn đề về sức khỏe.
Điển hình nhất là trong trứng ngỗng có hàm lượng cholesterol cao hơn trứng gà khá nhiều, đây là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh xơ vỡ động mạch. Vì vậy nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều trứng ngỗng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Nên kết hợp trứng ngỗng với chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả.
Theo quan niệm dân gian, phụ nữ nên ăn trứng ngỗng khi mang bầu từ 3 tháng trở đi. Nếu là con trai ăn 7 quả, con gái thì 9, điều này chỉ mang yếu tố tinh thần chứ chưa được kiểm chứng.
Tuy nhiên vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong 1 quả trứng ngỗng khá lớn nên bạn chỉ nên ăn 1 quả/1 tuần tương đương với từ 3 – 4 quả trứng gà. Thay vào đó hãy bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả và các loại thịt, cá để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.
Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc: “Tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng?” Hi vọng qua đây sẽ giúp các mẹ có cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Bên cạnh đó, khi trong quá trình mang thai bạn cần chú ý với những điều cấm kị đối với bà bầu trong quá trình mang thai của chúng tôi thực hiện trước đó.