Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn vừa lật tấm chăn tôi sững người biết nguyên do

Thảo Nguyên - Ngày 16/03/2023 00:00 AM (GMT+7)

Tôi mới về nhà chồng làm dâu được hơn 2 tháng nay. Nhưng 2 tháng sống ở nhà chồng, tôi không biết nên rời đi hay ở lại đây nữa.

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo. Bố mẹ tôi chỉ làm nông nghiệp nên quanh năm không đủ ăn. Đã vậy nhà tôi lại có tận 5 chị em. Chị gái tôi đã lấy chồng mãi Đồng Tháp. Tôi là con gái lớn thứ 2 trong nhà, dưới tôi còn có 3 em nữa.

Khi tôi đang học lớp 11 thì quyết định nghỉ học lên thành phố làm vì nhà nghèo quá. Ban đầu tôi theo chúng bạn đi bán hàng, dọn dẹp quán ăn cho người ta. Về sau có kinh nghiệm và có chút vốn liếng, tôi đi học thêu thủ công cho các cửa hàng chuyên bán cho khách du lịch nước ngoài. Bởi thế thu nhập cũng đủ chi tiêu dè xẻn ở trên này và có khoản gửi về phụ bố mẹ nuôi các em.

Không muốn các em phải bỏ học giữa chừng như mình nên tôi còng lưng làm tối ngày để có tiền cho chúng ăn học. Suốt bao năm như thế, tôi chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện yêu đương để lo cho gia đình. Khi ngoảnh lại, 3 em đã lớn khôn, yên bề gia thất hết thì tôi đã quá lứa lỡ thì.

Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn vừa lật tấm chăn tôi sững người biết nguyên do - 1

Từ lúc biết mình không có khả năng làm mẹ, tôi chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện lấy chồng như bao phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Đã vậy hơn 1 năm nay tôi còn phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung vì có chút vấn đề nên bị mất cơ hội làm mẹ trong tương lai. Từ lúc biết mình không có khả năng làm mẹ, tôi chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện lấy chồng như bao phụ nữ khác.

Ở chỗ tôi trọ, bác hàng xóm biết hoàn cảnh của tôi thì thương lắm. Những lúc rỗi rãi, bác hay sang nhà xem tôi làm và trò chuyện.

Cho tới mới đây, bác hàng xóm đột nhiên bảo làm mối cho tôi với một người đàn ông trong làng. Tôi khăng khăng không đồng ý thì bác đã kéo mẹ của anh ấy sang nhà trọ nói chuyện. Người phụ nữ này cũng bảo:

“Thằng Thắng là con trai duy nhất trong nhà bác nhưng sau tai nạn giao thông chân nó vẫn còn đau nên không sang đây được. Bác sĩ nói sẽ hồi phục được tốt. Nếu cháu ưng lấy con trai bác thì gia đình sẽ hỏi cưới cháu về làm dâu con trong nhà và đối đãi như con gái”.

Thấy bà nói thẳng thắn như vậy nên tôi cũng cho bà biết mình bị vô sinh, sẽ không thể sinh con được. Mặc dù vậy, bà vẫn bảo không vấn đề gì, tha thiết muốn đám cưới.

2 lần mẹ chồng tương lai mời tôi sang bên đó chơi. Sang đó mặc dù thấy chồng ngồi xe lăn không đi được nhưng quần áo chỉnh tề, mặt mũi khôi ngô nên tôi cũng gật đầu đồng ý. Thôi thì quá lứa lỡ thì sao có thể chọn lựa được.

Ngày cưới dù anh ngồi xe lăn tiếp khách nhưng tôi cũng an tâm và hạnh phúc vì nghĩ anh sẽ lành lặn và bình phục. Tối tân hôn, sau khi dọn dẹp xong cũng đã gần 23 giờ đêm nên bố mẹ chồng giục con dâu về phòng. Về phòng tôi đã thấy chồng nằm trong chăn đợi khiến tôi sượng sùng lắm.

Rồi anh bảo đằng nào trước sau chẳng là vợ chồng không phải ngại. Nhưng khi tôi lật chăn cưới lên để nằm gần thì nhìn rõ thứ bên dưới khiến tôi kinh hãi. Chân chồng tôi chẳng phải bó bột như mẹ chồng bảo mà anh bị cụt không có chân. 2 chân kia chỉ là 2 chân giả, anh mặc quần áo vào sẽ không ai nhận ra.

"Chân của anh sao giờ lại… không có thế này".

"Anh phải cưa cả 2 chân sau tai nạn mấy năm nay rồi, chẳng lẽ mẹ không nói cho em biết à"?

Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn vừa lật tấm chăn tôi sững người biết nguyên do - 2

Giờ tôi mới hiểu, mẹ chồng chẳng rộng lượng, yêu thương gì tôi thật lòng mà họ có âm mưu sâu xa cả. (Ảnh minh họa)

Sợ làm tổn thương đến anh nên tôi im lặng lấp liếm. Nhưng thật sự tôi thấy cay đắng quá. Họ làm vậy khác gì lừa tôi. Giờ tôi mới hiểu, mẹ chồng chẳng rộng lượng, yêu thương gì tôi mà họ có âm mưu sâu xa cả. Chắc do tôi không thể có thai nên họ muốn tôi ở cạnh chăm sóc con trai tật nguyền của họ suốt đời.

Thật sự trước cảnh trớ trêu của mình, tôi đang không biết nên ở lại hay nên đi khỏi đây? Trong khi đó, những ngày này chồng cũng biết tôi đã cắt tử cung không thể làm mẹ được. Anh tỏ ra thông cảm và thương tôi lắm. Anh cứ lo tôi sẽ gặp rủi ro và những tác dụng phụ nguy hiểm sau khi cắt tử cung nên giục tôi đi khám tái xem sao. Thấy anh quan tâm như vậy, tôi quyết định sẽ dành 1 buổi đi khám và hỏi rõ về tác dụng phụ của chúng để yên tâm. Tôi cũng lăn tăn ở thêm 1 tháng nữa rồi tính tiếp, mọi chuyện đến nước này thôi thì buông xuôi…

Những tác dụng phụ nguy hiểm sau khi cắt tử cung

Tác dụng phụ ngắn hạn

Các tác dụng phụ ngắn hạn có thể xảy ra trong hoặc trong những ngày và tuần sau khi cắt bỏ tử cung. Những điều này thường là tạm thời và có thể bao gồm: Đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng, viêm phổi, bàng quang, táo bón, cục máu đông ở chân hoặc phổi, mất cảm giác đi tiểu…

Mặc dù những tác dụng phụ này có thể chỉ là tạm thời, nhưng điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ càng sớm càng tốt nếu nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra sau khi phẫu thuật.

Tác dụng phụ lâu dài

Các tác dụng phụ lâu dài có thể phát triển vài tháng hoặc vài năm sau khi cắt bỏ tử cung. Những tác dụng phụ này có thể bao gồm:

- Phù bạch huyết, tích tụ chất lỏng ở chân hoặc bụng

- Yếu cơ hoặc dây chằng hỗ trợ âm đạo, bàng quang và trực tràng

- Âm đạo bị ngắn

- Tắc ruột do mô sẹo

Nhiều khi, những tác dụng phụ lâu dài này có thể được giảm bớt do được điều trị. Vì vậy, cần cho bác sĩ biết về bất kỳ tác dụng phụ nào mà đang phải đối mặt để bác sĩ có hướng điều trị kịp thời và hợp lý.

Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn vừa lật tấm chăn tôi sững người biết nguyên do - 3

Bỏ vợ quê lấy vợ đẹp, ngày cưới vợ cũ xuất hiện lộng lẫy tiết lộ bí mật 8 năm khiến cả hôn trường nháo nhác
Đám cưới tôi vừa diễn ra tháng trước cả nhà ạ. Khi đang đến đoạn cao trào thì vợ cũ xuất hiện. Cứ tưởng cô ấy có lòng đến chúc phúc chồng cũ, nào ngờ chỉ để tiết lộ một bí mật động trời bao năm giấu kín.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu