Bóng tối sẽ giúp thụ thai tốt hơn

Ngày 10/11/2014 15:00 PM (GMT+7)

Một công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học Texas (Mỹ) cho thấy bóng tối đóng vai trò then chốt trong quá trình thụ thai.

Qua điều tra 833 phụ nữ ở độ tuổi từ 19 đến 46 bị trục trặc về sức khỏe sinh sản, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận trên đây. Họ tin chắc rằng, đêm ngắn và ánh sáng nhân tạo gây tác hại đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Tất cả sức khỏe sinh sản là nhờ melatonin. Chính melatonin bảo vệ tế bào trứng khỏi bị stress và các gốc tự do. Mọi thứ ánh sáng vào ban đêm đều làm giảm lượng melatonin tiết ra.

Các nhà khoa học khuyên những phụ nữ muốn có thụ thai hãy tắt hết mọi nguồn sáng nhân tạo từ TV, điện thoại đến các thiết bị điện tử khác. Họ cho rằng đèn chiếu sáng ngoài phố có thể là mầu đỏ hoặc vàng chứ không nên phát ra ánh sáng trắng hoặc xanh da trời, vì đây là loại ánh sáng làm rối loạn nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể người.

Ngoài ra, sự thay đổi chu kỳ sáng - tối phải mang tính thường xuyên, nếu không đồng hồ sinh học của phụ nữ sẽ bị rối loạn. Phụ nữ đã có thai cũng phải tuân thủ quy tắc trên, đặc biệt là trong 3 tháng cuối. Tác động của ánh sáng có thể làm cho não thai nhi tiếp nhận không đủ lượng melatonin, làm nhiệm vụ điều tiết đồng hồ sinh học của bé. Điều này có thể gây ra những trục trặc về sức khỏe sau này.

Theo Vũ Trung Hương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai