Cả tháng nằm trên giường, không gội đầu để giữ con, mẹ bầu hốt hoảng khi thấy... ướt quần!

Ngày 19/04/2019 10:08 AM (GMT+7)

Bà mẹ người Anh đã phải khâu cổ tử cung và nằm "treo chân" hàng tháng trời để giữ thai nhưng kết quả không như cô mong muốn.

Bế trên tay cô con gái Storm hơn 1 tuổi, bà mẹ trẻ Jessica Elliott (31 tuổi, sống tại Lewisham, Anh) vẫn không thể tin mình và con đã vượt qua được hàng loạt những thách thức đáng sợ để có thể ở bên nhau như ngày hôm nay. 

Trước khi mang bầu bé Storm, Jessica từng bị sảy thai một lần ở tuần 21. Chính vì vậy, ngay từ khi phát hiện "tin vui", cô đã sống trong lo sợ rằng mọi chuyện sẽ lặp lại. Đề đề phòng, 14 tuần các bác sĩ đã khâu cổ tử cung của Jessica lại. Cô cũng được siêu âm mỗi tuần để phát hiện có dấu hiệu chuyển dạ sớm hay không. 

Cả tháng nằm trên giường, không gội đầu để giữ con, mẹ bầu hốt hoảng khi thấy... ướt quần! - 1

Jessica đã phải nằm "treo chân" giữ thai vì nguy cơ sinh non.

Dù bác sĩ nói có thể đi lại và sinh hoạt như bình thường nhưng Jessica vẫn quyết tâm nằm "treo chân" trên giường cả tháng để giữ con. 

"Gần 1 tháng tôi không dám gội đầu. Tôi chỉ nằm trên giường và làm việc thông qua máy tính xách tay", Jessica nói. Với mọi nỗ lực đó, cô và bác sĩ hy vọng sẽ giữ được em bé đến 29 tuần.

Vậy nhưng mọi kế hoạch đều tan vỡ vào ngày 25/3/2018, khi Jessica đang nằm trên giường và đột nhiên phát hiện quần mình ướt đẫm. Lúc ấy, cô mới mang thai 23 tuần 4 ngày. 

Cả tháng nằm trên giường, không gội đầu để giữ con, mẹ bầu hốt hoảng khi thấy... ướt quần! - 2

Dù đã nỗ lực hết sức, cô vẫn vỡ ối khi chưa được 24 tuần.

"Tôi biết rằng mình cần phải đến bệnh viện nhưng lại sợ hãi vì biết bệnh viện địa phương không đủ điều kiện chăm sóc một đứa trẻ sinh non đến mức này. Tôi đã gọi tất cả bạn bè, người thân để hỏi thăm và thật may mắn tìm ra bệnh viện Nhi đồng Evelina ở London, nơi từng cứu thành công nhiều ca sinh non. 

Khi đến bệnh viện, bác sĩ nói với tôi sẽ cố gắng để giữ thai nhưng nếu bắt buộc phải sinh non, bạn có muốn chúng tôi làm hồi sức tích cực cho bé không. Tôi lập tức trả lời có", Jessica chia sẻ. 

Cuối cùng, Jessica đã buộc phải sinh con ở tuần 24, khi em bé vừa bước qua giới hạn phá thai hợp pháp đúng 1 ngày. 

Cả tháng nằm trên giường, không gội đầu để giữ con, mẹ bầu hốt hoảng khi thấy... ướt quần! - 3

Cô bé Storm sinh non khi mới được 24 tuần, nặng vỏn vẹn 560g.

"Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Ngay khi tôi nói với bác sĩ rằng bé được đặt tên là Storm, họ đã lấy con ra và chuyển vào một chiếc túi nhựa đặc biệt cho trẻ sinh non. Bác sĩ vội vàng đưa con đến một chiếc bàn khác trong phòng và bắt đầu cấp cứu để con có thể thở. Tôi nhớ mình đã hỏi "Là con trai hay con gái vậy?" nhưng không ai trả lời. Có lẽ đó không phải điều quan trọng lúc này", Jessica nhớ lại. 

Sau mọi nỗ lực của bác sĩ, cô bé Storm nặng vỏn vẻn 0,56kg khi chào đời đã sống sót kỳ diệu. Bé phải trải qua tới 15 lần truyền máu trước khi được đưa về phòng chăm sóc đặc biệt. Cô bé đã phải nằm tại đây 19 tuần mới được về nhà. 

Cả tháng nằm trên giường, không gội đầu để giữ con, mẹ bầu hốt hoảng khi thấy... ướt quần! - 4

Storm đã vượt qua mọi thử thách và sống sót như kỳ tích.

"Con bé là chiến binh dũng cảm nhất mà chúng tôi biết. Thật tuyệt vời khi thấy con khỏe mạnh đón sinh nhật đầu đời. Đối với tôi đây là món quà kì diệu nhất", Jessica nói. Cô cũng cho biết mình sẽ không bao giờ mang thai một lần nữa bởi những thứ cô và con phải trải qua quá khủng khiếp. 

Bụng gặp bất thường, Hải Băng thêm bàng hoàng vì tin sản phụ U40 bầu lần 3 vỡ tử cung
Dù tỏ ra lạc quan mạnh mẽ cho con nhưng bà bầu Hải Băng cũng có rất nhiều lo lắng khi ngày sinh cận kề.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non