Chuyển dạ một mình nơi đất khách quê người, mẹ đẻ theo... video trên mạng

Ngày 29/04/2018 18:52 PM (GMT+7)

Bắt đầu chuyển dạ ngay trên máy bay khi đang đi đến một đất nước xa lạ nên bà mẹ này đã phải tự xoay sở và sinh con một mình trong khách sạn.

"Vượt cạn" là một hành trình đầy khó khăn nên người mẹ luôn cần sự trợ giúp của các y bác sĩ có chuyên môn và sự động viên từ gia đình, người thân. Vậy nhưng mới đây bà mẹ trẻ Tia Freeman (22 tuổi, sống tại Mỹ) đã gây sốc khi tự mình sinh con rồi thắt dây rốn trong phòng khách sạn tại một đất nước hoàn toàn xa lạ.

Khi Tia đang trên chuyến bay từ Mỹ đến Đức để thăm một người bạn thì bất ngờ bị đau bụng. Ban đầu, cô nghĩ nguyên nhân là do mình đã ăn đồ lạ trên máy bay nhưng khi đến cổng hải quan để quá cảnh tại sân bay thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) thì cơn đau càng dữ dội hơn nên cô đã thuê một phòng khách sạn để nghỉ lại. 

Chuyển dạ một mình nơi đất khách quê người, mẹ đẻ theo... video trên mạng - 1

Tia bất ngờ chuyển dạ trên máy bay nên phải sinh con tại nơi quá cảnh.

Tại đây, Tia nhận ra mình đang chuyển dạ và sắp sinh nhưng cô không biết phải làm sao vì không thể nói được ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ và cũng không hề biết số điện thoại khẩn cấp nước này. Lúc này, bà mẹ 22 tuổi đã quyết định sẽ... tự sinh con một mình trong khách sạn. 

Trên Twitter của mình, cô cập nhật trạng thái: "Tôi sắp sinh nhưng ở đây không ai nói tiếng Anh, tôi cũng không thể gọi cấp cứu. Vì vậy, trong lúc gấp rút này, tôi quyết định lên Youtube học đẻ". 

Bởi vì không có thời gian để lo lắng nên Tia chỉ kịp xem vài video hướng dẫn đẻ và bắt đầu thực hành luôn. Trước tiên, cô đổ đầy nước trong bồn tắm và lấy một chiếc khăn sạch cắn trong miệng để cố gắng không hét khi quá đau đớn. Sau đó, cô dùng đồng hồ trên điện thoại để theo dõi thời gian co thắt và bắt đầu rặn. 

Chuyển dạ một mình nơi đất khách quê người, mẹ đẻ theo... video trên mạng - 2

Tia đã bình tĩnh học cách đẻ trên mạng và thực hành theo.

"Tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đớn đến như vậy trong cuộc đời. Tôi cảm thấy cơ thể mình như bị xé đôi ra vậy", Tia chia sẻ. 

Bởi vì thường xuyên đi bộ nên Tia chỉ mất 5, 6 lần rặn là con trai đã chào đời. Khi lấy lại được hơi thở, Tia quyết định đặt tên cho con là Xavier. 

Vậy nhưng sinh được con không phải là đã xong. Tia không có thời gian hoảng loạn mà phải tiếp tục đối mặt với nhiều vấn đề như đẩy nhau thai và cắt dây rốn cho con.

Có kinh nghiệm tức thì từ khi sinh Xavier nên hơn 10 phút sau, Tia dễ dàng đẩy nhau thai ra. Sau đó, cô dùng dây giày khử trùng bằng nước sôi lấy từ ấm đun nước trong khách sạn để thắt dây rốn cho con trai.

Chuyển dạ một mình nơi đất khách quê người, mẹ đẻ theo... video trên mạng - 3

Sau khi sinh, cô còn tự thắt dây rốn cho con, dọn dẹp sạch sẽ rồi đi ngủ.

"Lúc này tôi đã mệt mỏi lắm rồi nhưng vẫn phải cố dọn dẹp phòng tắm vì nhìn nó như một bộ phim kinh dị vậy. Vậy là tôi cố gắng dọn qua rồi lên giường cho con bú và đi ngủ", Tia kể lại.

Sáng hôm sau, cô thức dậy và bế con ra sân bay để đến Đức theo đúng kế hoạch. Vậy nhưng tại đây, cô không thể xuất cảnh vì đột nhiên xuất hiện thêm một bé sơ sinh. 

Các nhân viên hải quan tại sân bay đã liên lạc với đại sứ quán Mỹ, sau đó một cảnh sát và một bác sĩ đã được cử đến giúp đỡ Tia. Tại đây, bác sĩ xác định Tia và em bé hoàn toàn khỏe mạnh. Nhân viên sân bay cũng đã giúp cô mua một bộ quần áo cho em bé. 

Chuyển dạ một mình nơi đất khách quê người, mẹ đẻ theo... video trên mạng - 4

Vì em bé mới sinh nên Tia phải ở lại Istanbul 2 tuần.

Sau khi giải thích và hoàn tất mọi thủ tục, hai mẹ con Tia được đưa đến bệnh viện. Sau đó, hãng hàng không đã sắp xếp cho cô ở trong một khách sạn để đợi cho đến khi bé Xavier được 2 tuần tuổi mới có thể bay về nhà. 

Hiện nay, hai mẹ con Tia đã được về nhà. Câu chuyện sinh con đáng kinh ngạc của cô đang được chia sẻ hàng nghìn lượt trên mạng xã hội. 

Chuyển dạ một mình nơi đất khách quê người, mẹ đẻ theo... video trên mạng - 5

Tại sân bay, Tia đã nhận được sự giúp đỡ của nhân viên sân bay và đại sứ quán.

Mẹ Hưng Yên gây sốc khi tự đẻ con, không cắt dây rốn, để nguyên nhau thai suốt 6 ngày
Thay vì đến bệnh viện hay trạm xá, bà mẹ này lựa chọn tự sinh con tại nhà, để mọi thứ thuận theo tự nhiên.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vượt cạn