Ăn dứa
Nếu mẹ không thể ăn được cay thì hãy thay thế bột cà ri trong thực đơn bằng dứa nhé. Trong dứa tươi có chứa chất bromelain giúp làm mềm cổ tử cung, gây ra các cơn co thắt. Vì vậy, đây là loại trái cây được khuyên cáo là nên tránh xa của các bà bầu, đặc biệt là trong khoảng thời gian ba tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên khi mẹ đã đến hoặc quá ngày sinh nở thì dứa là món ăn rất thích hợp. Đơn giản chỉ cần cho thêm dứa vào các món ăn hàng ngày hoặc uống nước ép, sinh tố dứa... việc sinh thường sẽ không còn quá khó khăn.
Phong Lan (Theo GTK)
Nguồn: [Tên nguồn]