Dù thèm đến mấy nhưng nếu là 5 thực phẩm này thì mẹ bầu đừng "động đũa"

Ngày 07/05/2017 14:56 PM (GMT+7)

Chuyên gia dinh dưỡng Nicole Avena chia sẻ với chị em mang thai những thực phẩm không nên ăn để có thai kỳ hoàn hảo nhất.

Cam thảo

du them den may nhung neu la 5 thuc pham nay thi me bau dung "dong dua" - 1

Khi mới mang thai, đôi khi các mẹ có những sở thích thèm ăn cô cùng kỳ quái nhưng thèm đến mức nào thì mẹ cũng không nên ăn, uống cam thảo. Nghiên cứu được công bố trên Tạo chí Dịch tễ Hoa Kỳ cho thấy trẻ em có mẹ ăn nhiều cam thảo có chỉ số IQ chỉ tương đương 7 điểm – mức thấp hơn so với những bà mẹ ăn ít hoặc không ăn khi mang thai.

Tuy vậy, nếu là một lượng rất nhỏ được tẩm ướp trong bánh kẹo để tạo hương vị thì sẽ không thành vấn đề.

Rau mầm sống

du them den may nhung neu la 5 thuc pham nay thi me bau dung "dong dua" - 2

Trong rau mầm sống có thể mang theo vi khuẩn salmonella và E. coli. Nếu mẹ ăn phải có thể bị nhiễm những vi khuẩn này và ảnh hưởng nguy hại đến thai nhi trong bụng. Vì vậy nếu muốn ăn rau mầm, tốt hơn hết mẹ nên chế biến chín trước khi ăn.

Nước ép hoa quả

du them den may nhung neu la 5 thuc pham nay thi me bau dung "dong dua" - 3

Nước ép hoa quả rất tốt cho mẹ bầu nhưng nếu là do bạn mua ở các cửa hàng thì cần lưu ý bởi trong quá trình chế biến nếu không được làm sạch chúng có thể gây nguy cơ mắc bệnh cho mẹ bầu. Vì vậy nếu muốn ép hoa quả, tốt hơn hết mẹ nên tự mua đồ về nhà để đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Salad mua sẵn

du them den may nhung neu la 5 thuc pham nay thi me bau dung "dong dua" - 4

Tương tự như nước ép hoa quả sẵn, salad sẵn được chế biến ngoài hàng cũng có thể không được rửa và tiệt trùng sạch sẽ nên mang theo mầm bệnh gây hại cho thai nhi. Khi mang bầu, mẹ được khuyên nên ăn chín uống sôi và tránh xa những thực phẩm tái sống.

Nước ngọt có ga (soda)

du them den may nhung neu la 5 thuc pham nay thi me bau dung "dong dua" - 5

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nicole Avena: “Cá nhân tôi nghĩ soda còn tồi tệ với bà bầu hơn cả cà phê.” Cô khuyên phụ nữ mang bầu nên tránh uống các loại nước có chứa calo rỗng mà chỉ nạp đường vào cơ thể. Thay vào đó nên ăn các loại hạt, hoa quả sấy khô sẽ tốt hơn nhiều. 

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu không nên
Tin hay đừng bỏ lỡ