Gặp bạn gái cũ đẩy con trên xe lăn, tôi quyết tâm tìm ra sự thật 7 năm trước

Ngọc Linh - Ngày 05/06/2023 11:30 AM (GMT+7)

Bao năm qua tôi vẫn cứ ôm hận trong lòng, hận người con gái ấy đã phụ bạc mình.

4 năm đại học tôi có mối tình với cô em khóa sau kém mình 2 tuổi. Nhà em ở Hà Nam, còn tôi ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp có việc làm, tôi đã đề nghị em dọn về sống thử. Vì xác định lấy nhau nên em cũng đồng ý luôn. Chúng tôi đã vẽ ra tương lai thật đẹp, nhưng sống với nhau được 8 tháng thì mọi thứ chấm dứt mà người sai là tôi.

Mẹ tôi vì không thể chấp nhận đứa con dâu tỉnh lẻ nên đã bí mật tìm đến em, có lẽ bà cho em một số tiền, xúc phạm, yêu cầu em rời xa tôi mà mãi đến sau này khi đã kết hôn rồi tôi mới biết. 

Gặp bạn gái cũ đẩy con trên xe lăn, tôi quyết tâm tìm ra sự thật 7 năm trước - 1

Có chút men trong người, tôi đắm chìm trong hạnh phúc em mang tới. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, em đã tự tay nấu toàn món tôi thích, bày biện nến và hoa lãng mạn vô cùng, em nói rằng cả đời này sẽ không yêu ai ngoài tôi. Có chút men trong người, tôi đắm chìm trong hạnh phúc em mang tới mà không ngờ, sáng hôm sau mở mắt em đã biến mất khỏi cuộc đời tôi không một dấu vết.

Tôi làm mọi cách tìm em nhưng đều vô vọng, em chặn số điện thoại và mọi tài khoản mạng xã hội của tôi. Sau đó gần 2 năm thì tôi được mẹ mai mối cho con của bạn mẹ - cũng là vợ tôi bây giờ. 

Vợ chồng tôi hạnh phúc, hòa thuận và tin tưởng nhau hoàn toàn. Vì bị em cho một vố đau nên tôi hận lắm, không bao giờ tơ tưởng hay nhớ nhung gì tới mối tình đầu nữa. Nhưng cuộc sống luôn có những cú hích đáng nhớ, những trải nghiệm mà chúng ta không bao giờ quên. Và đôi khi, cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ cũng xuất hiện làm đảo lộn mọi thứ của hiện tại.

Tuần trước, đưa con gái vào trung tâm thương mại mua đồ tôi đã vô tình gặp lại em, người con gái gây ra biết bao tổn thương cho tôi rồi bỏ trốn. Ngoài em, điều khiến tôi chú ý là bé trai khoảng 6-7 tuổi ngồi trên xe lăn. 

Tôi không thể kìm nén được cảm xúc trong lòng khi nhìn vào gương mặt đứa trẻ. Tôi thấy những nét giống mình, những đường nét quen thuộc của gia đình tôi. Trái tim tôi lúc đó như bị xé nát và nghi ngờ vụn vỡ khắp nơi. Tôi tự hỏi, liệu đó có phải là con của mình không?

Tôi cứng đờ cả người, đến tận khi con gái chạy đến kéo mạnh tay gọi thì tôi mới sực tỉnh. Kể từ giây phút đó, tôi hoàn toàn không tập trung tinh thần được. Một tuần trôi qua, tôi quyết định về gặp mẹ mình hỏi cho ra nhẽ chuyện năm xưa, tôi kể hết những hoài nghi trong lòng, rằng đứa bé mà tôi gặp ở trung tâm thương mại chính là giọt máu của mình.

Tôi biết, dù không nói ra nhưng mẹ vẫn luôn mong ngóng một đứa cháu trai. Đánh thẳng vào tâm lí của bà, tôi bảo: “Mẹ muốn thêm cháu thì hãy kể hết sự thật cho con biết”.

Nghe xong, tôi thấy mình đúng là thằng tồi. Trách mẹ 1 thì tôi phải trách mình 10. Mẹ bảo: “Mẹ không nghĩ con bé lại có lòng tự trọng cao đến thế, mẹ chỉ động chạm có vài câu và đưa cho nó 100 triệu để nó chia tay con. Mẹ không nghĩ mọi thứ lại dễ dàng đến thế. Tiền nó không lấy, nhưng nó cũng chấp nhận yêu cầu của mẹ. Nhưng mẹ không hề biết khi ấy con bé đã có bầu. Nếu nó nói ra thì mọi chuyện không đến mức này con ơi!”.

À, thì ra là thế. Thì ra tất cả là tại tôi. Vậy mà bao năm qua tôi vẫn cứ ôm hận trong lòng, hận người con gái ấy đã phụ bạc mình.

Gặp bạn gái cũ đẩy con trên xe lăn, tôi quyết tâm tìm ra sự thật 7 năm trước - 2

Vậy mà bao năm qua tôi vẫn cứ ôm hận trong lòng, hận người con gái ấy đã phụ bạc mình. (Ảnh minh họa)

Từ hôm gặp mẹ về, ngày nào tôi cũng trong trạng thái nghi ngờ mất ăn, mất ngủ không biết nên làm thế nào. Mẹ thì cứ giục tôi tìm gặp bạn gái cũ và xin phép em cho xét nghiệm ADN thằng bé. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại tôi lấy gì làm tư cách mà đòi hỏi em. Thêm nữa, tôi sợ nếu thằng bé đúng là con mình thì cuộc sống của tất cả mọi người sẽ bị đảo lộn.

Hay là tôi bí mật tìm chỗ ở của mẹ con em, theo dõi mấy ngày tìm đến trường học của con rồi tìm cách tiếp cận thằng bé lấy vài sợi tóc mang đi xét nghiệm. Có kết quả chính xác rồi tìm phương án giải quyết có được không nhỉ? Tôi đang lăn tăn quá, xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Xét nghiệm AND bằng tóc có chính xác không?

Việc xét nghiệm ADN thông qua mẫu tóc có thể được thực hiện để xác định mối quan hệ genetic từ nguồn gốc chung. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xét nghiệm ADN từ tóc có độ chính xác thấp hơn so với các mẫu ADN từ mẫu tế bào sống như huyết thanh, bọng mắt, hay tủy xương. Điều này do tóc chứa ít ADN và ADN trong tóc có thể bị phân huỷ theo thời gian hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Nếu bạn muốn xét nghiệm ADN từ tóc, bạn nên tìm đến một phòng xét nghiệm chuyên nghiệp hoặc viện nghiên cứu có chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ sẽ sử dụng phương pháp phức tạp để phân tích ADN từ mẫu tóc, như PCR (Polymerase Chain Reaction) và kỹ thuật sequencing để tạo ra đoạn mã gen của mẫu. Sau đó, so sánh các đoạn mã gen này với nhau để xác định mối quan hệ genetic từ nguồn gốc chung.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả chính xác nhất, việc lấy mẫu tóc cần tuân thủ quy trình đúng và cẩn thận. Điều này đảm bảo mẫu tóc không bị nhiễm bẩn hoặc bị hư hỏng trong quá trình thu thập. Cần lưu ý rằng không phải mọi loại tóc đều phù hợp cho xét nghiệm ADN, ví dụ như tóc bị nhuộm màu, tóc đã qua xử lý hóa chất mạnh hoặc tóc ngắn quá ngắn có thể không đủ để phân tích.

Tóm lại, xét nghiệm ADN từ tóc có thể là một cách để xác định mối quan hệ genetic từ nguồn gốc chung, nhưng cần sự chính xác và kỹ năng chuyên môn trong việc thu thập và phân tích mẫu.

Gặp bạn gái cũ đẩy con trên xe lăn, tôi quyết tâm tìm ra sự thật 7 năm trước - 3

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/gap-ban-gai-cu-day-con-tren-...

Người yêu chở đến đầu ngõ mà tôi suýt ngất, nhìn biệt thự nhà anh tiếc đứt ruột nhưng phải nói lời chia tay
Chiếc xe càng đi vào gần nhà Nam, tôi càng giật mình, lo lắng, bởi đây là nơi tôi đã từng đến, từng mắc sai lầm.

Tâm sự bà bầu

Theo Ngọc Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu