Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, kết quả xác nhận 4 đứa trẻ cùng một cha

Ngày 06/06/2020 18:44 PM (GMT+7)

Để tăng cơ hội thụ thai, khi thực hiện IVF, các bác sĩ đã chuyển hai phôi vào mỗi tử cung của cả hai chị em Julie và Anne.

Youthlifes.com từng đưa một thông tin gây tò mò dư luận về tin cặp chị em ruột người Mỹ Julie và Anne. Theo đó, người em gái Anne và ông xã Jowise đã kết hôn được 5 năm và rất mong muốn có con nhưng vì lý do sức khoẻ sinh lý nên sau nhiều nỗ lực vẫn không có kết quả.

Thấy em gái và em rể quá lo lắng, người chị gái Julia đã đề nghị cặp đôi thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Vì Anne quá yếu, Julie đã tình nguyện "cho mượn tử cung" để thực hiện giấc mơ làm mẹ của em gái mình.

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, kết quả xác nhận 4 đứa trẻ cùng một cha - 1

Anne và Jowise đã vô cùng mừng rỡ. Khi thực hiện IVF, bác sĩ đã đề nghị rằng để tăng cơ hội thụ thai họ sẽ cùng đặt hai phôi thai vào mỗi tử cung của cả hai chị em. Tin vui là sau đó cả 2 người phụ nữ này đều thụ thai thành công và sinh đôi. Người em mang bầu song thai hai bé trai còn cặp song thai trong bụng người chị gái là hai bé gái. Kết quả, sau lần sinh mổ cùng lúc, 4 đứa trẻ đã ra đời. Đây quả là hạnh phúc nhân 4 của gia đình Julie và Anne.

Bởi vì phôi được cấy vào cơ thể người chị gái là trứng và tinh trùng của em gái, em rể nên bố ruột của 4 đứa trẻ vẫn là cùng một người.

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, kết quả xác nhận 4 đứa trẻ cùng một cha - 3

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, kết quả xác nhận 4 đứa trẻ cùng một cha - 4

Hiện nay, phương pháp thụ tinh nhân tạo là phương pháp phổ biến giúp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh đạt được ước nguyện làm cha mẹ. Tuy nhiên, cũng vì IVF mà xuất hiện rất nhiều câu chuyện thú vị về người thân trong gia đình mang thai hộ cho nhau như Anne và Julie:

Mẹ vợ U55 mãn kinh vẫn mang thai 3, danh tính bố đứa trẻ lại là con rể

Bà mẹ Camille Hammond (hiện tại 44 tuổi, sống tại Maryland, Mỹ) là mẹ của một bộ ba 14 tuổi gồm 2 bé trai và 1 bé gái. Nhưng ba đứa trẻ này không phải do cô sinh ra mà là do chính mẹ ruột của cô, bà Tinina Cade, "mang nặng đẻ đau". Thời điểm đó bà Tinina đã 55 tuổi. 

Thấy con gái bị lạc nội mạc tử cung và mất đến 5 năm cố gắng điều trị nhưng không thành công, mẹ Camille đã đề nghị mang thai hộ con gái. Lúc đó, bà đã bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh nên phải điều trị bằng hormone trước rồi mới có thể chuyển phôi. Phôi thai được thụ tinh từ trứng của con gái và tinh trùng của con rể bà. Để tăng khả năng thành công, bà đã được chuyển 3 phôi và bất ngờ là đã đậu cả 3 bất chấp tuổi đã lớn. 

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, kết quả xác nhận 4 đứa trẻ cùng một cha - 5

Bà Tinina và 3 đứa cháu khỏe mạnh khi lớn.

Bà mang thai được 7 tháng rưỡi thì các bé bắt buộc phải chào đời thông qua ca mổ cấp cứu. Các bé nặng lần lượt  2kg, 1,7kg và 2,1kg. Bà Tinina trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới mang thai và sinh 3 thành công. Vì sử dụng trứng và tinh trùng của con gái ruột, con rể, nên 3 đứa trẻ này vẫn là cháu của bà Tinina chứ không phải con trên giấy tờ.

Chị dâu mang thai đứa con của em trai

Người vợ bị bệnh xơ nang khiến cặp vợ chồng Ashley Moore và Alastair (Anh Quốc) sau 6 năm cố gắng thụ thai cùng 2 lần thụ tinh ống nghiệm vẫn không thành. Lúc này, vì thương các em, người chị dâu ở Tennessee, Mỹ  đã gợi ý sẽ mang thai hộ cho em trai và em dâu.

Mặc dù địa lý xa cách nhưng phôi của Ashley Moore và Alastair đã được giữ đông lạnh và nhanh chóng chuyển sang Mỹ. Không lâu sau đó, người chị dâu đã thụ thai và cho đến tháng 6 vừa rồi, bé gái Emerson đã chào đời khỏe mạnh.

Câu chuyện ý nghĩa của Ashley Moore và Alastair được chia sẻ trên Dailymail đã nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ người đọc.

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, kết quả xác nhận 4 đứa trẻ cùng một cha - 6

Ashley Moore (bên trái) và người chị dâu mang thai hộ.

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, kết quả xác nhận 4 đứa trẻ cùng một cha - 7

Hai gia đình hạnh phúc với những em bé nhỏ đáng yêu.

Sau đêm tân hôn mặn nồng, cô dâu ngớ người khi chồng Việt kiều thú nhận: Anh không có con
Chuyện đám cưới của Kim Anh và chú rể Việt kiều khi đó diễn ra quá nhanh gọn khiến cô chưa kịp tìm hiểu nhiều.
Theo Hạ Mây
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai