Khi mang thai uống nước dừa, ăn rau ngót được không?

Ngày 17/06/2023 20:00 PM (GMT+7)

Bạn đọc TRẦN NGỌC ANH (31 tuổi, ngụ Tây Ninh) hỏi: Tôi đang mang thai 20 tuần, tôi có thể uống nước dừa, ăn rau ngót được không? Vì nhiều người chia sẻ 2 loại thực phẩm này không tốt cho bà bầu. Ngoài ra, những loại thực phẩm nào không nên ăn khi mang thai?

Bác sĩ NGUYỄN THỊ MINH HUYỀN, Phó trưởng Khoa Sản - Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM), trả lời: Nước dừa là thức uống tự nhiên chứa chất điện giải, vitamin, khoáng chất, không chứa chất béo và ít năng lượng. Nước dừa có thể giúp bổ sung những chất bị mất khi ốm nghén và các chất dinh dưỡng có thể có lợi cho thai nhi.

Rau bồ ngót có hàm lượng dinh dưỡng phong phú gồm đạm thực vật, các loại vitamin: C, B, PP và khoáng chất: kali, canxi, magie… Vì vậy, rau ngót rất tốt cho sức khỏe của các bà mẹ sau sinh. Dù vậy, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bạn cần hết sức thận trọng khi bổ sung rau ngót vào thực đơn hằng ngày. Bởi papaverin trong rau ngót làm co thắt tử cung dẫn đến tăng nguy cơ sẩy thai.

Bạn đang mang thai 20 tuần, có thể uống nước dừa tươi và không nên ăn rau ngót. Ngoài ra, một số loại thực phẩm, đồ uống sau khi mang thai bạn cũng cần tránh như: rượu; cá có hàm lượng thủy ngân cao; cà phê; các loại thực phẩm còn sống, chưa nấu chín kỹ hoặc chưa được rửa sạch; thực phẩm chế biến sẵn.

5 sự phát triển kỳ diệu của thai nhi khi còn nằm trong bụng có thể chính mẹ bầu cũng không biết
Suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, thai nhi sẽ có 1 quá trình phát triển mà có thể chính mẹ còn không biết.

Sự phát triển thai nhi

Hải Yến ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia