Lý do tôi PHẢI sinh con trước tuổi 30

Ngày 09/04/2014 11:48 AM (GMT+7)

Sinh con trước tuổi 30 mang lại cho tôi rất nhiều “đặc ân” mà tôi không hề biết trước đó.

Năm tôi 24 tuổi, bố mẹ đã bắt đầu nói bóng gió về chuyện muốn tôi lấy chồng. Tôi mới ra trường chưa đầy 2 năm, công việc thì cũng mới chỉ tạm ổn và chắc chắn tôi sẽ không ngừng phấn đấu học hỏi lên nữa để kiếm một công việc tốt hơn. Thế nhưng bố mẹ tôi thì luôn quan niệm: “Con gái cần gì học nhiều, quan trọng là lo chuyện chồng con.” Tôi tặc lưỡi và hứa sẽ lấy chồng trước 30 tuổi.

Thế rồi ngay sau năm đó, gia đình yêu tôi bắt cưới với  lý do được tuổi, nếu để 2-3 năm nữa cũng không thể làm đám cưới. Chúng tôi thật sự chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình nhưng gia đình hai bên đều đốc thúc và chúng tôi cũng đã yêu nhau 3 năm thì còn lý do gì mà “hoãn binh” đây. Vậy là tôi lấy chồng ở tuổi đầu 25 – cái tuổi khá trẻ với những công chức văn phòng.

Sau đám cưới, vợ chồng tôi lên kế hoạch sẽ dành thời gian ăn chơi, đi du lịch, phấn đấu sự nghiệp 1-2 năm rồi mới có con. Thế nhưng một lần nữa chúng tôi lại thua “các cụ”. Và cứ thế 2 đứa con của tôi lần lượt ra đời. 30 tuổi, trong khi bạn bè tôi nhiều đứa còn chưa có người yêu thì tôi đã 2 nách 2 con. Đã có lúc tôi thấy số mình khổ, lấy chồng, có con sớm làm gì, cho đến một hôm chồng mang về cho tôi một tờ báo trong đó có bài viết “7 lý do nên sinh con trước tuổi 30”. Sua khi những việc cuối ngày đã xong xuôi, tôi mới có thời gian để đọc báo và thấy những điều nói trong đây thật đúng. Có lẽ tôi phải cảm ơn bố mẹ vì đã đốc thúc chúng tôi cưới sớm, có con sớm để tôi được hưởng những lợi ích tuyệt vời này.


Có lẽ tôi phải cảm ơn bố mẹ vì đã đốc thúc chúng tôi cưới sớm, có con sớm để tôi được hưởng những lợi ích tuyệt vời.

Xin trích dẫn 7 lý do nên sinh con trước tuổi 30 dưới đây để chị em cùng tham khảo:

Độ tuổi dễ thụ thai nhất

25 đến 30 tuổi là thời kỳ bạn có sức khỏe sinh sản tốt nhất trong cuộc đời. Do đó, đây là độ tuổi lý tưởng để lập gia đình. Tỷ lệ sinh ở độ tuổi này là cao hơn so với bất kỳ độ tuổi khác. Vì vậy, thụ thai trở thành một nhiệm vụ đơn giản. Không có vấn đề liên quan đến mang thai ở độ tuổi này. Đây cũng là một khoảng thời gian an toàn cho việc mang thai.

Mẹ có sức chịu đựng tốt hơn

Trước tuổi 30, bạn có mức năng lượng cao hơn và khả năng chịu đựng tốt hơn. Sinh con và nuôi dạy con đòi hỏi rất nhiều sức chịu đựng. Vì vậy, đây thực sự là một lợi thế cho bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên sinh con trước tuổi 30.

Mẹ sẽ có thời gian cho kế hoạch gia đình

Có con trước tuổi 30, bạn có thời gian để lập kế hoạch gia đình. Nếu có một đứa trẻ trước tuổi 30, bạn có thể có đứa con thứ hai sau này. Ngoài ra, nếu gặp vấn đề gì trong khi thụ thai, bạn phải mất nhiều thời gian, thậm chí đến tuổi 35 để mang thai một lần nữa. Mang thai sau 35 không phải là một lựa chọn khả thi cho kế hoạch gia đình.

Giảm nguy cơ mắc biến chứng

Khi cơ thể khỏe mạnh trong độ tuổi 20, không có nguy cơ biến chứng. Các biến chứng liên quan đến mang thai sau tuổi 35 cũng có thể gây hại cho sự phát triển của em bé.


Mang thai trước tuổi 30 cũng giúp mẹ giảm nguy cơ đối mặt với các biến chứng trong thai kỳ. (ảnh minh họa)

Dễ dàng theo đuổi sự nghiệp

Một cơ thể khỏe mạnh có thể cân bằng được cuộc sống. Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh thì việc chăm sóc em bé và theo đuổi sự nghiệp trở nên đơn giản. Bạn không cảm thấy ốm yếu sau khi sinh và có thể hoàn thành tốt công việc sau khi sinh một em bé. Điều này sẽ trở nên khó hơn sau độ tuổi 35. Hầu hết bà mẹ phải bỏ công việc của họ, vì các biến chứng khi mang thai sau 35 tuổi.

Mẹ có thể mong đợi một thai kỳ khỏe mạnh

Có thai trước tuổi 30 có thể đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Những nguy cơ sẩy thai ở độ tuổi này chỉ ở mức tối thiểu. Trừ khi có biến chứng cụ thể, bạn hầu như không cần phải lo lắng về các giai đoạn khác nhau của thai kỳ.

Giảm nguy cơ stress thai kỳ

Mọi phụ nữ thường có tình cảm phong phú và tinh thần tốt ở độ tuổi này. Vì vậy, mang thai ở độ tuổi này là đơn giản bởi vì bạn có một ý chí mạnh mẽ để chịu đựng những giai đoạn khác nhau của thai kỳ. Một lợi thế nữa là bạn rất dễ dàng cảm thấy vui vẻ và lạc quan trong suốt lúc thời gian bầu bí.

Theo Mẹ Tý (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thông tin y tế