Mang bầu tháng cuối nếu sợ đi đẻ, hãy đọc ngay bức thư của mẹ hai con này!

Ngày 08/01/2018 13:34 PM (GMT+7)

Sợ sinh con là vấn đề hoàn toàn bình thường. Thử hỏi có ai biết trước mình sẽ phải chịu nỗi đau bằng gãy 25 cái xương sườn cùng lúc mà không sợ?

Khi mang bầu những tháng cuối, đặc biệt là mang bầu lần đầu, chắc hẳn bà mẹ nào cũng lo sợ khi nghĩ đến ngày vượt cạn. Nghe người đã từng trải qua kể lại, xem những đoạn clip mẹ bầu đau quằn quại khi chuyển dạ lại càng khiến chị em hoang mang hơn. 

Hiểu được tâm lý đó, gần đây, bà mẹ 2 con đồng thời là một blogger nổi tiếng người Australia, Laura Mazza đã viết một bài tâm sự dài trên facebook để kêu gọi các bà mẹ đừng lo lắng về chuyện sinh con, hãy cứ làm mọi thứ "theo cách của bạn". 

Mang bầu tháng cuối nếu sợ đi đẻ, hãy đọc ngay bức thư của mẹ hai con này! - 1

Laura đã trải qua 2 lần sinh nở.

"Gửi tất cả các mẹ bầu!

Đừng sợ đẻ. 

Mình biết các bạn đã nghe những câu chuyện đi đẻ thật đáng sợ. Mình hiểu nếu các bạn có cảm giác như mình trước đây, sợ rằng bản thân sẽ ra đi mãi mãi trên bàn đẻ. Sinh nở là một từ thật đáng sợ. Nó cực kỳ khó khăn. Bạn sẽ du hành đến một nơi rất xa để nhặt về một linh hồn và tạo ra sự sống mới. Công việc đó thật tuyệt vời nhưng cũng quá vất vả. 

Sợ sinh con là chuyện bình thường. Lo lắng cho bản thân và đứa bé cũng là chuyện bình thường. Có lẽ con người là giống loài duy nhật trên thế giới hoài nghi khả năng sinh sản của mình. 

Lần sinh đầu tiên thực sự đã khiến mình tổn thương. Mình đã nghe hàng ngàn người phụ nữ nói rằng "đàn bà ai mà chẳng đẻ" và rồi mình tin rằng bản thân đã thất bại khi cảm thấy nó không dễ dàng. Nhưng mình không thất bại. Chỉ là mình đã quên mất sức mạnh của bản thân. Nên mình đã quay lại, sẵn sàng và mạnh mẽ hơn để sử dụng sức mạnh tiềm ẩn để sinh bé thứ hai. 

Các bạn cũng có sức mạnh đó. 

Nếu bạn lo lắng và cảm thấy cần lên một bản kế hoạch dài 5 trang giấy cho việc đi đẻ. Hãy làm đi!

Nếu bạn thấy mình cần tiêm thuốc giảm đau. Hãy làm đi!

Nếu bạn thấy mình đủ sức để chịu đựng tất cả. Hãy làm đi!

Nếu bạn sợ đau và muốn mổ lấy thai. Hãy làm đi!

Bạn có toàn quyền quyết định chuyện mình sẽ sinh con thế nào. Đây là cơ thể của bạn, đây là con của bạn mà. 

Mang bầu tháng cuối nếu sợ đi đẻ, hãy đọc ngay bức thư của mẹ hai con này! - 2

Sinh con thế nào chẳng quan trọng, quan trọng là bạn đã mang đến thế giới này một "thiên thần".

Và nếu mọi thứ không diễn ra đúng theo kế hoạch của bạn, bạn cũng không hề thất bại. Bạn đã làm hết sức mình để con có thể chào đời an toàn nên bạn xứng đáng được tôn trọng. Bạn đã dành trọn mọi yêu thương cho con nên đừng tự trách bản thân. Đừng bao giờ. Hãy tự hào vì bạn luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì con. 

Sinh thường hay sinh mổ cũng chẳng sao. Sinh con ở nhà, sinh con ở viện cũng chẳng thành vấn đề. Sinh con chẳng bao giờ là sai. Nếu có người đánh giá phụ nữ qua chuyện đó thì họ mới sai. Hãy cứ lờ đi những người chỉ nói toàn điều tiêu cực trong khi họ chẳng biết gì về bạn, về câu chuyện và em bé của bạn. Chuyện bạn sinh con thế nào không hề ảnh hưởng đến tình yêu bạn dành cho con. Và đương nhiên, nó cũng chẳng ảnh hưởng đến tình yêu con dành cho bạn. 

Bạn xứng đáng được vinh danh. Bạn tạo ra một em bé, nuôi lớn và cho con sự sống. Dù sinh thường, sinh mổ, dùng thuốc giảm đau hay không thì bạn cũng đã làm được. Chính bạn!

Đẻ là chuyện bình thường, sợ hãi cũng là chuyện bình thường, đừng bao giờ đánh giá thấp bản thân. Bởi vì bạn là một người mẹ và bạn vô cùng mạnh mẽ".

Mang bầu tháng cuối nếu sợ đi đẻ, hãy đọc ngay bức thư của mẹ hai con này! - 3

Mỗi bà mẹ đều đáng được vinh danh vì những gì họ đã làm.

Sau khi đăng tải không lâu, bài viết của Laura đã thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. 

"Tôi đang mang bầu lần đầu được 6 tháng và gần như hoảng loạn khi nghe những điều mọi người tả về chuyện đi đẻ. Tôi thực sự sợ hãi nhưng đọc những dòng này đã giúp tôi thấy ổn hơn", một mẹ bầu bình luận. 

"Sinh đẻ là một vấn đề nhạy cảm. Rất nhiều người đã từng chỉ trích tôi chỉ vì tôi đã sinh 2 bé mà không hề phải chịu chút đau đớn nào cả. Tôi hy vọng sẽ có ngày càng nhiều người hiểu rằng chẳng có cách sinh đẻ nào là đúng hay sai cả", một bà mẹ khác tâm sự. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu