Nhật ký mẹ Mèo: 37 tuần 5 ngày, con đã đòi ra! (P.5)

Ngày 11/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

"Ngày hôm nay... chính là hôm nay chứ không phải ngày mai hay ngày nào khác nữa... mẹ sẽ được gặp con của mẹ!"

Mời các mẹ theo dõi Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4 tại đây.

Phần "áp chót": "Sự tích hạt tiêu của đời mẹ"

30 tuần mà con vẫn không quay đầu, mẹ thực sự lo lắng. Bác sĩ bảo tại mẹ lười vận động (cũng phải thôi gần 16 tiếng trong ngày mẹ sử dụng để... ngồi: đi làm ngồi xe máy, tới văn phòng ngồi ghế, ăn cơm cũng ngồi ghế, đi về lại ngồi xe máy, ở nhà thì ngồi đất, nói chung là toàn ngồi). Bác sĩ dặn mẹ về phải tập một số động tác, cố gắng kiên trì xem con có quay được không. Hẳn con cũng cố gắng lắm phải không con, mẹ thấy con đạp tưng bừng 24/7.

***

2 tuần sau mẹ thấy con thụp thụp bên sườn, mẹ tràn trề hy vọng chắc con đã chịu quay đầu rồi. Nhưng....

Hic chỗ thụp thụp là đầu của con, bộ mai mốt con muốn làm cầu thủ bóng đá sao???

Những tuần sau 35, bụng mẹ nặng khủng khiếp, đến nỗi mẹ không thể nào nằm ngủ yên được nữa, nhiều lúc buồn ngủ quá, mẹ đành ôm gối ra phòng khách, ngủ nửa nằm nửa ngồi trên chiếc ghế lười hạt xốp. Công nhận nha, bầu to ngồi ghế này sướng ghê luôn, nhưng đứng dậy thì hơi khốn khổ một tí con ạ.

***

Lại nói trước đây, mẹ chịu nóng rất giỏi, thậm chí đang ngủ có mất điện mẹ vẫn ngủ ngon lành, nhưng từ khi mang bầu, mẹ không chịu nổi nóng, chỉ cần quạt gió tắt 1 giây mẹ cũng nhận ra ngay. Thế mà, hè năm ấy chung cư cắt điện như được mùa....

Bố mẹ từng trải qua một đêm dài trong cái nóng đỉnh điểm, mẹ nằm bẹp giữa phòng khách còn bố con... lăn ra tận cửa nhà tắm.

***

Mùa đông cũng có nỗi khổ của mùa đông, mẹ mừng vì mẹ không còn là "trưởng ban phòng chống rét trung ương" như trước nữa, chỉ cần mặc váy bầu và áo khoác là đủ ẩm. Thế nhưng mà... 

***

36 tuần đã đến lúc sắm đồ cho con, mẹ liệt kê từ trước đấy cả tháng 1 đanh sách gọn gàng và "kinh tế". Mẹ nghe các chị em mách phải ghi ra hết trước những thứ thực sự cần thiết, nếu không đến đó không biết chọn gì là lại tốn ối tiền. Mẹ chắc mẩm trong bụng, ai chứ mẹ thì không phải dạng vừa đâu!

Thế mà đến cửa hàng bán đồ sơ sinh, mẹ như rơi vào thế giới thần tiên đầy cám dỗ con ạ, ý chí mẹ chao đảo, chỉ muốn ôm hết mua hết lấy hết thôi.

Về đến nhà, mẹ ngồi tỉ mẩn ngắm từng món tài nguyên thu hoạch được, sung sướng không khác gì mấy chị em đi shopping săn được quần áo phụ kiện giảm giá con ạ.

***

Mẹ nhận thấy cơ thế quá mệt mỏi, không đủ năng lượng làm việc hiệu quả, chỉ ngồi thôi mẹ cũng thấy khó thở. Những cuộc họp thuyết trình triền miên, mẹ cứ nói tới câu thứ 5 là thở hồng hộc như chạy việt dã. Mẹ quyết định xin nghỉ đẻ sớm 1 tháng, vì con vẫn còn hơi thiếu cân một chút, và lại ngôi ngược, bác sĩ nói mẹ nên nghỉ ngơi, bồi bổ nhiều hơn. Hơi tiếc công việc, nhưng con là quan trọng nhất mà.

Tết Dương Lịch, bố mẹ về bên ngoại chơi, mang theo một nửa số đồ chuẩn bị đi đẻ, định bụng sẽ mang nốt sau Tết, bố mẹ ở đây tới khi đẻ cho bà ngoại tiện chăm hai mẹ con mình. Về nhà đúng là sướng nhất con ạ, mẹ ăn uống tới bến luôn, cứ món gì nghe nói "tranh thủ ăn đi đẻ xong không được ăn đâu" là mẹ chẳng bỏ qua thứ gì.

***

37 tuần 4 ngày... Đêm mùng 1 Tết dương lịch (cũng là mùng 1 tháng chạp luôn)

Mẹ thấy có nhiều biểu hiện lạ, xồng xộc chạy vào dựng bố con dậy.

Giờ nghĩ lại, bố mẹ rõ là chủ quan, nếu có lần sau, chớ có dại mà đợi tới sáng, không biết được điều gì có thể xảy ra.

Mẹ vẫn thường khó ngủ trong những tuần cuối, nhưng đêm đó mẹ thức trắng luôn, bồn chồn thao thức không hiểu vì sao, mẹ không lo lắng mà chỉ tự dưng không ngủ được thôi. Thế là mẹ cứ lục đục suốt cả đêm, hết uống sữa lại lướt web, chơi game, đi ra đi vào toalet 100 lần.


***

Sáng sớm, mẹ dậy và tắm rửa để chuẩn bị đi khám, bố con về lấy hồ sơ khám thai của mẹ. Bố mẹ vẫn còn đủng đỉnh lắm, còn tính ăn sáng cho no rồi mới vào viện.

Nhưng bỗng mẹ thấy nhâm nhẩm trong bụng, giống như kiểu đau khi mẹ ăn nhãn. Khó chịu là....

Thấy vậy bố giục mẹ đi khám luôn. Mẹ hẹn bác sĩ quen trong viện nên chẳng phải chờ đợi gì, mẹ được khám luôn. 

Mặt mẹ thộn ra, chưa tin vào tuyên bố hùng hồn của bác sĩ. Ngày hôm nay... chính là hôm nay chứ không phải ngày mai hay ngày nào khác nữa... mẹ sẽ được gặp con của mẹ!

***

Theo Minh Phương (Theo facebook Hà Meo) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhật ký mang thai