Nhật ký mẹ Mèo: Ám ảnh vì ăn trứng ngỗng (P.4)

Ngày 07/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Mẹ chưa bao giờ nghĩ khi mang thai, nhiều việc đơn giản lại "chơi khăm" mẹ đến vậy, từ việc nhỏ nhặt như cắt móng chân hay đi tất... đến việc gội đầu đều thật cực hình.

Mời các mẹ theo dõi Phần 1, Phần 2, Phần 3 tại đây.

Bữa cơm nào bố mẹ cũng huyên thuyên chuyện con đạp, con đòi ăn, con hóng bố mẹ, con sẽ giống ai...

Một ngày đẹp trời, bố con đề xuất một nghị quyết quan trọng! - Đổi tên cho con -

Đấy mới là xong vụ nickname *nghĩa là gì thì còn lâu mới nói*, chuyện về tên khai sinh của con còn phải qua mấy lần kiểm duyệt, bố con cứ đủng đỉnh tới ngày mẹ sinh con rồi mới bắt đầu "bừng tỉnh" cắm mặt vào điện thoại 24/7 để tra xem tên đã chọn có đẹp không. Mẹ đã lấy tên ông nội của mẹ đặt cho con, nhiều người ngày nay vẫn giữ quan niệm đặt tên trùng với bậc bề trên là cấm kỵ, là bằng vai phải lứa, nhưng mẹ và gia đình hoàn toàn nghĩ khác, đó là cái tên để tưởng nhớ về người ông đáng kính nhất, người đã chăm sóc và in dấu đậm sâu trong tháng năm ấu thơ của mẹ. Một cách nào đó, mẹ tin ông trên thiên đàng vẫn luôn là quý nhân của mẹ suốt đời, và mẹ muốn lấy cái tên đáng quý nhất ấy dành cho con. 

***

Hết thời ký nghén ngẩm, mẹ không còn sợ trứng nữa. Trước đây mẹ từng ước mơ, nếu được ăn một quả trứng luộc to bằng cái mặt (như mẹ Kawachan mô tả) thì chắc là ngon lắm. Mẹ nhớ ra các cụ bảo lúc bầu nên ăn trứng ngỗng, mẹ chưa từng ăn trứng ngỗng nên háo hức lắm. Bố con mua cho mẹ 2 quả, dù đúng hay không thì bố cũng muốn áp dụng đủ các loại thủ tục dinh dưỡng cho mẹ bầu yên tâm. Nhìn quả trứng nó hớp hồn luôn con ạ.

Thế nhưng mà, cuộc đời vốn không như là mơ...

Đó là lần cuối cùng mẹ muốn nghe tới 2 từ "trứng ngỗng"

***

Chưa có lúc nào mẹ thấy những việc đơn giản nó lại "chơi khăm" mẹ đến thế, nhiều lúc chỉ có 1 mình phải tự túc mà không cầu cứu được ai, khổ tâm vô cùng...

Từ cái việc nhỏ nhặt như cắt móng chân hay đi tất...

Đến việc đứng gội đầu cũng là một cực hình.

(Phản ứng của em bé trong bụng với âm thanh bên ngoài cực kỳ thú vị, hãy đón chờ nha, mẹ cháu sẽ chế tiếp ~~~)

HẾT PHẦN 4

Mời các mẹ xem tiếp Phần 5: "Sự tích hạt tiêu của đời mẹ" vào 8h00 Thứ 2 ngày 11/5/2015.

Theo Minh Phương (Theo facebook Hà Meo) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu