Những vấn đề "đỏ mặt" trong phòng sinh chỉ các mẹ đẻ rồi mới hiểu

Ngày 20/04/2018 17:16 PM (GMT+7)

Trong lúc đau đớn vì chuyển dạ, sinh con, chắc các mẹ cũng không thấy ngượng ngùng nhưng đến khi xong rồi nghĩ lại thì đúng là... đỏ mặt.

Khi sinh con, mẹ bầu không chỉ phải trải qua những cơn đau quặn thắt, những hốt hoảng lo lắng bồn chồn khi chờ đợi. Có rất nhiều điều tế nhị có thể diễn ra trong phòng sinh khiến nhiều chị em xấu hổ.

Những vấn đề amp;#34;đỏ mặtamp;#34; trong phòng sinh chỉ các mẹ đẻ rồi mới hiểu - 1

Thời điểm sinh con chắc hẳn sẽ rất khó quên với các mẹ. (ảnh minh họa)

1. Đại tiện khi rặn đẻ

Trong quá trình chuyển dạ, cùng với nỗ lực của mẹ để giúp em bé có thể mau chóng ra ngoài, nhiều khi mẹ sẽ “lỡ” đại tiện ngay trong lúc này. Tình huống dở khóc dở cười này dù không ai nói ra nhưng thường xảy đến rất phổ biến trong quá trình sinh con vậy nên chị em cũng không cần phải quá ngại ngùng.

2. Cảm giác buồn nôn

Buồn nôn cũng là dấu hiệu thường thấy khi cơ thể bắt đầu chuyển dạ, đây cũng là một tín hiệu rất tự nhiên. Trên phim truyền hình, phụ nữ sinh con chỉ thấy ra nhiều mồ hôi đau đớn và la hét, tuy nhiên trên thực tế, nhiều chị em còn nôn ngay trong quá trình sinh.

3. Gào thét, nói bậy

Khi sinh em bé, những cơn co thắt và đau đớn dồn dập sẽ khiến bạn mất kiểm soát. Các mẹ bầu thậm chí sẽ không nhận thức được mình đang gào thét hay chửi bới điều gì. Những âm thanh phát ra dù đôi khi không thành lời cũng sẽ giúp bạn tập trung đối phó với các cơn co thắt và tạo sức đẩy lớn hơn đưa em bé ra ngoài.

Những vấn đề amp;#34;đỏ mặtamp;#34; trong phòng sinh chỉ các mẹ đẻ rồi mới hiểu - 2

Gào thét hay lỡ nói bậy không phải chuyện hiếm khi các mẹ đi đẻ.

4. Vỡ nước ối

Không giống như khi chúng ta đi tiểu tiện, cơ thể hoàn toàn có thể điều chỉnh cơ thể cho tới khi chúng ta đi vào nhà vệ sinh, vỡ nước ối có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm nào, tại bất cứ đâu mà các mẹ bầu không thể xác định được.

5. Trút bỏ xiêm y khi sinh

Mang thai và sinh con luôn là điều thiêng liêng nhất của người phụ nữ, vậy nên các mẹ bầu hãy vất bỏ ngại ngùng khi bán khỏa thân trong quá trình sinh em bé. Đừng để bất cứ vật gì cản trở quá trình em bé chào đời. Đừng quan tâm tới mọi người xung quanh, hãy chỉ nghĩ tới việc con của bạn sắp tới với thế giới này để vượt qua tất cả.

Bé con của bạn có thể cất tiếng khóc chào đời chính là phép màu lớn nhất trong cuộc đời của người mẹ. Các mẹ bầu hãy chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi vượt cạn để chờ đón giây phút mẹ tròn con vuông. 

Video: Cảnh mẹ bầu "kêu cứu" trong phòng sinh khiến nhiều người xót xa!

3 sai lầm mẹ thường mắc phải khi đi đẻ khiến bản thân mệt, bác sĩ phiền
Dù trong lúc chuyển dạ, sinh con rất đau đớn nhưng mẹ bầu vẫn nên cố gắng kiểm soát hành động của mình để giữ sức cho bản thân và giúp bác sĩ làm việc...
Xuxu Trần (Dịch từ Romper) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con