Nước lá mít
Sản phụ sau khi sinh nếu ít sữa, dùng lá mít tươi (30-40g/ngày) nấu nước uống giúp tiết ra sữa hoặc tăng tiết sữa. Có thể lấy quả mít non gọt vỏ gai, thái lát, đem xào với thịt lợn nạc, nêm thêm gia vị, dùng ăn với cơm. Bài thuốc có tác dụng bổ tỳ, hòa can, tăng và thông sữa, thích hợp cho phụ nữ sau sinh bị ốm yếu, ăn kém, ít sữa. Mỗi liệu trình 3-5 ngày.
BÀI LIÊN QUAN:
"Xem tận mắt" ca đẻ thường tại nhà
'Săn' Ngựa vàng 2014, sao khó quá?
Top thực phẩm “đầu độc” thai nhi
Video: Ngắm bé 'đạp tung' bụng mẹ
Nghìn kế “thu nhỏ” vùng kín sau sinh
Muối gừng giúp em không sổ bụng
Phương Hoa (TH)
Nguồn:
[Tên nguồn]