Không ngờ loại quả quen thuộc, rẻ tiền này lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.
Sung vốn là một loại quả bình dị, thân thuộc với người dân Việt Nam. Ít ai ngờ nó lại là vị thuốc quý, vô cùng bổ dưỡng và còn giúp ngừa ung thư. Dưới đây là 10 lợi ích đối với sức khỏe khi ăn sung.
Những lợi ích của sung đối với riêng mẹ bầu
Ngoài những công dụng chung đối với sức khỏe như trên, sung còn là một trong những loại "siêu thực phẩm" bà bầu nên ăn trong thai kỳ vì những lý do dưới đây:
Giảm ốm nghén hiệu quả
Hàm lượng vitamin B6 trong quả sung đã từ lâu được cho là rất có lợi với mẹ bầu bị ốm nghén và giảm triệu chứng này hiệu quả.
Giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ có trong quả sung được coi là hơn hẳn bất cứ loại trái cây hay rau quả xanh nào khác. Trong quả sung có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chúng giúp mẹ bầu ngăn ngừa được một trong những vấn đề khó chịu nhất khi mang thai là chứng táo bón.
Ngoài ra, enzyme có trong quả sung còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp mẹ bầu hạn chế ợ nóng, ợ chua.
Phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật
Với hàm lượng kali cao trong quả sung sẽ có tác dụng giữ ổn định huyết áp và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật - một biến chứng có thể cướp đi tính mạng của mẹ khi sinh đẻ.
Tốt cho não thai nhi
Quả sung chứa một hàm lượng nhất định Omega-3, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ, đồng thời giúp mẹ có một thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.
Loại quả dân dã, quen thuộc này lại có những công dụng bất ngờ cho bà bầu.
Vì những lý do trên, quả sung là một trong những loại trái cây được các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn mỗi ngày. Đặc biệt, sung rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: muối chua ngọt, nấu cháo, kho cùng thịt, làm mứt,... Tuy nhiên, những mẹ bầu bị chứng huyết áp thấp thì không nên ăn sung.