Sinh con khỏe mạnh nhưng vừa đặt bé lên bụng, mẹ đã biết có điều chẳng lành

Ngày 06/09/2018 18:49 PM (GMT+7)

Cô không ngờ linh cảm của mình là chính xác và con đã phải trải qua một biến cố kinh hoàng ngay trước khi chào đời.

Tháng 3 vừa qua, bà mẹ trẻ Jessica Hills (23 tuổi, sống tại Sydney, Úc) đã vui mừng chào đón đứa con đầu lòng. Thai kỳ và ca sinh của Jessica đều diễn ra suôn sẻ, em bé chào đời khỏe mạnh. Vậy nhưng ngay khi cậu bé Khynan được đặt lên ngực mẹ để da tiếp da, Jessica đã nhận ra con có điều chẳng lành. 

"Khi con được đặt lên ngực, tôi thấy con không có phản ứng nhiều và da nhợt nhạt", Jessica chia sẻ. 

Vài phút sau, cậu bé trở lại bình thường nhưng để đề phòng, các bác sĩ vẫn cho Khynan vào phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi. 

sinh con khoe manh nhung vua dat be len bung, me da biet co dieu chang lanh - 1

Cậu bé Khynan phải vào phòng chăm sóc đặc biệt dù chào đời đủ tháng và ban đầu khá khỏe mạnh.

"Sau khi làm một vài xét nghiệm, bác sĩ cho biết con bị nhiễm trùng và cần dùng kháng sinh. Đêm hôm đó, tôi nhận được cuộc gọi báo đến phòng chăm sóc đặc biệt gấp vì con có dấu hiệu co giật. Dù đã được bác sĩ cho dùng thuốc chống động kinh nhưng cơn co vẫn không ngừng", Jessica kể lại. 

Trong suốt 1 tuần đầu sau sinh, tình trạng này của Khynan lặp đi lặp lại. Các bác sĩ đã tiến hành hàng loạt xét nghiệm và chụp MRI để tìm ra nguyên nhân cũng như đánh giá ảnh hưởng lâu dài của bệnh. 

5 ngày sau, Jessica cực kỳ sốc khi được thông báo con trai đã từng trải qua một cơn đột quỵ trong tử cung chỉ 1 ngày trước khi chào đời. 

sinh con khoe manh nhung vua dat be len bung, me da biet co dieu chang lanh - 2

Jessica không ngờ con trai đã từng bị đột quỵ ngay trong bụng, trước khi chào đời.

"Tôi thực sự chưa từng nghe về chuyện đột quỵ xảy ra ở thai nhi khi chưa chào đời. Bác sĩ cũng không xác định được nguyên nhân cũng như thời điểm cụ thể khi cơn đột quỵ xảy ra, chỉ biết là khoảng trước hoặc trong khi sinh.

Tuy nhiên điều đau lòng nhất là họ cảnh báo Khynan sẽ gặp khó khăn với hầu hết mọi hoạt động cơ bản như ngồi, bò, đi bộ, nói chuyện và nhìn,...", Jessica tâm sự. 

Sau khi xuất viện, gia đình Jessica đã đưa con trai đến một trung tâm để tiến hành vật lý trị liệu chuyên sâu. Bà mẹ này cho biết hiện tình hình của con đang tiến triển ngày càng tốt những vẫn cần theo dõi lâu dài. 

sinh con khoe manh nhung vua dat be len bung, me da biet co dieu chang lanh - 3

Tình hình hiện tại của cậu bé đang tiến triển tốt.

Chuyển dạ mãi không đẻ, bác sĩ hốt hoảng khi thấy cảnh tượng trong bụng sản phụ
Sau khi em bé ra đời thành công, các bác sĩ nhận thấy một nửa nhau thai của sản phụ đã bị bong ra trước đó thay vì bám vào thành tử cung như bình...
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ