Suýt mất mạng trong lúc sinh 3 con, tỉnh dậy vợ đau đớn nhận tin dữ từ chồng

Ngày 19/01/2019 11:06 AM (GMT+7)

Trải nghiệm sinh nở đáng sợ đã khiến bà mẹ này bị ám ảnh trong suốt nhiều năm cuộc đời.

Khi mang thai, chắc hẳn bà mẹ nào cũng tưởng tượng đến một thai kỳ hoàn hảo, từng tuần từng ngày trôi qua đến khi con cất tiếng khóc chào đời trong niềm hân hoan, vui sướng của cả gia đình. Vậy nhưng thực tế không phải ai cũng may mắn có một trải nghiệm đẹp như vậy. Như với Stacey Skrysak (sống lại Illinois, Mỹ), ca sinh 3 cách đây hơn 5 năm đã khiến cô bị ám ảnh đến tận bây giờ. 

suyt mat mang trong luc sinh 3 con, tinh day vo dau don nhan tin du tu chong - 1

Stacey đã rất hạnh phúc và mong chờ khi biết mình mang thai 3.

Kể lại câu chuyện của mình trên Love What Matters, Stacey viết: "Tôi vẫn nhớ giây phút mình tỉnh dậy trong bàng hoàng. Xung quanh là những bức tường màu xám lạnh lẽo, một chiếc ghế tựa và những thiết bị y tế choán hết không gian. Một ống thở oxy đang đẩy không khí qua mũi tôi còn cổ họng thì đau rát do đặt nội khí quản. Mắt tôi đảo qua đảo lại để cố gắng hình dung xem mình đang ở trong hoàn cảnh nào. Và rồi tôi dần dần nhớ ra từng sự kiện trong ngày sinh con, khi mà tôi đã gần như chết đi. Đó sẽ là kí ức đáng sợ mãi mãi khắc sâu trong tâm hồn tôi". 

Cũng như bao bà mẹ khác, Stacey rất vui mừng khi nhận tin mang thai. Cô tưởng tượng mình sẽ sinh 3 con khỏe mạnh, tạo nên một gia đình hoàn hảo. Vậy nhưng tất cả đã thay đổi khi Stacey bắt đầu chuyển dạ vào tuần thai thứ 22. 

suyt mat mang trong luc sinh 3 con, tinh day vo dau don nhan tin du tu chong - 2

Cô đã suýt mất mạng trong ca sinh do nhiễm trùng huyết.

"Từng cơn co thắt tăng lên là khi tôi biết ước mơ và hy vọng về một gia đình hoàn hảo như tranh vẽ của mình đang dần tan vỡ. 14 tiếng sau, tôi sinh đứa con đầu lòng, Abigail. Con đá và khóc toáng lên khi chào đời nhưng phổi con quá yếu để sống sót. Abby đáng thương của chúng tôi qua đời trong vòng tay tôi chỉ 2 giờ sau khi đến với thế giới", Stacey kể lại. 

Sau khi sinh em bé đầu tiên, Stacey tưởng mọi chuyện đã ổn khi cơ thể tiếp tục giữ hai bé còn lại an toàn. Vậy nhưng chỉ vàng tiếng sau, cơ thể cô bắt đầu suy sụp. 

"Căn phòng đột nhiên trở nên ấm vô cùng và các y tá thấy tôi sốt cao nguy hiểm. Trong khi chồng và mẹ dùng đá bào đắp lên trán tôi để hạ nhiệt thì tôi thấy mọi thứ bắt đầu quay cuồng. Trong một cuộc chạy đua với thời gian, tôi đã phải sinh Peyton và Parker. Các bác sĩ cho biết tôi chuyển dạ sớm do bệnh nhiễm trùng", Stacey kể tiếp. 

suyt mat mang trong luc sinh 3 con, tinh day vo dau don nhan tin du tu chong - 3

Stacey có khoảnh khắc hiếm hoi hy vọng mình sẽ giữ lại được 2 đứa trẻ.

Sau ca sinh, trong khi Stacey được đưa đi phẫu thuật khẩn cấp để cứu tính mạng thì hai bé Peyton và Parker được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Hai con là những em bé nhỏ nhất tại đây và cũng có ít cơ hội sống sót nhất. 

"Trong khi tôi nằm trên bàn mổ, chồng và mẹ tôi ngồi trong phòng chờ, bối rối và sợ hãi. Chồng tôi có thể sẽ mất cả vợ và 3 con trong cùng một ngày", Stacey tâm sự. 

May mắn thay, vài giờ sau ca phẫu thuật, cô tỉnh lại và dần dần hồi phục sau trải nghiệm đi đến cửa tử của mình. Tuy vậy, cuộc sống của cô thì sẽ không bao giờ có thể hồi phục. Đó là vì cô nghe được tin từ chồng rằng hai bé nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, chỉ có một bé sống sót, Parker đã ra đi mãi mãi vì quá yếu. 

suyt mat mang trong luc sinh 3 con, tinh day vo dau don nhan tin du tu chong - 4

Cuối cùng, chỉ có cô bé Peyton chống chọi được và sống sót.

"Suốt một thời gian dài, tôi cảm thấy tội lỗi vì cơ thể tôi không thể bảo vệ 3 đứa con. Tôi cảm nhận sâu sắc nỗi thương tiếc và hổ thẹn khi hai đứa con mình đã không thể sống sót. Nhưng theo thời gian tôi dần nhận ra đó không phải lỗi của tôi, một loạt biến chứng đã không may gây nên bi kịch này.

Và dù cái ngày định mệnh của 5 năm trước đã tràn ngập những khoảnh khắc đáng sợ, ai oán, tôi vẫn chọn sẽ nhìn vào những gì đẹp đẽ. Tôi thật có phúc khi đã gặp được 3 đứa con xinh đẹp của mình và điều đó đáng giá với mọi đau đớn tôi phải chịu", Stacey bộc bạch. 

Mang thai 3, mẹ đau đớn nằm trên giường đẻ chỉ nghe được một tiếng khóc
Ban đầu, bà mẹ này được thông báo mình mang thai đôi nhưng lần siêu âm tiếp theo tiết lộ có đến 3 em bé trong bụng. Tuy vậy, thật đáng tiếc là cô chỉ...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ LWM) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non