Tháo chiếc nhẫn vàng trên tay mẹ chồng đã mất, tôi bị em chồng lao vào tát mạnh

Ngọc Linh - Ngày 06/06/2023 18:30 PM (GMT+7)

Hôm sinh nhật mẹ chồng, bà được con gái mua tặng chiếc nhẫn vàng ta 2 chỉ.

Thấy mẹ chồng kể lại, thời ông bà trẻ chỉ lo không có tiền xây nhà, chứ xin nhau mảnh đất là chuyện nhỏ. Bởi vậy mà nhà chồng tôi nhiều đất lắm, có thể gọi là “địa chủ” trong vùng. Nhà có 3 đứa con đều được cho ăn học đến nơi đến chốn. 

Vợ chồng tôi sống ở quê cùng bố mẹ chồng, em gái thứ 2 ở Hà Nội, em út lấy chồng và định cư bên Singapore. Hồi mới về làm dâu, tôi cứ nằng nặc đòi chồng ra ở riêng vì không muốn phải phụ thuộc ai. Mẹ chồng biết ý định của tôi, bà buồn lắm bảo:

“Con cứ thử ở nhà mình 3 tháng, sau 3 tháng con vẫn không thay đổi quyết định thì bố mẹ vui vẻ mua nhà cho các con ra riêng”.

Tháo chiếc nhẫn vàng trên tay mẹ chồng đã mất, tôi bị em chồng lao vào tát mạnh - 1

Mẹ chồng “siêu” dễ tính. Tiếng là tôi đi làm dâu nhưng sướng hơn cả thời con gái ở nhà đẻ. (Ảnh minh họa)

“Ừ thì cũng có 90 ngày, chớp mắt cái là qua ngay ấy mà” - nghĩ vậy nên tôi đồng ý ở chung 3 tháng. Nhưng mà các bạn à, mẹ chồng tôi đúng là siêu cao thủ, hay là có thế lực tâm linh nào đó mà càng ở với mẹ tôi càng “nghiện”.

Mẹ chồng “siêu” dễ tính. Tiếng là tôi đi làm dâu nhưng sướng hơn cả thời con gái ở nhà đẻ. Hôm nào cũng ngủ nướng đến sát giờ đi làm mới dậy. Đồ ăn sáng mẹ chồng làm, đồ ăn trưa mẹ cũng chuẩn bị sẵn chỉ việc xách đi. Đi làm về có cơm ngon canh ngọt, ăn xong thì hai vợ chồng nói chuyện với mẹ vài câu rồi lại lên phòng. Bát đã có mẹ chồng dọn rửa ở dưới. 

Mấy lần tôi thấy ngại nên nghĩ hay là thuê giúp việc mà bà không nghe. Bà bảo, ở tuổi của bà, được làm việc nhà và lo bếp núc, chăm sóc con cái cũng là một thú vui. Không biết bà nói thật hay đang trong thời gian muốn lấy lòng để tôi thay đổi quyết định mà bà tỏ ra như vậy.

Về kinh tế, tôi chỉ mua sắm cho bản thân chứ không phải đóng góp đồng nào cho mẹ. Hôm đầu tháng, tôi gửi mẹ chồng 3 triệu để bà thêm thắt vào sinh hoạt chung. Nhưng bà gạt đi: “2 em tháng nào cũng gửi cho mẹ rồi, con cất đi sau còn lo cho con”. Mẹ chồng đã nói vậy nên tôi cũng cất luôn, tội gì mà đưa đi đưa lại. 

Vì 2 em chồng giàu có, nên vợ chồng tôi ở cùng ông bà cũng được sướng lây. Em ở Sing thì gửi tiền về, em ở Hà Nội về quê lần nào cũng túi lớn, túi nhỏ, em sắm từ cái bát, đôi đũa cho đến cuộn giấy vệ sinh cho nhà chồng tôi. 

Hôm sinh nhật mẹ chồng, bà được con gái mua tặng chiếc nhẫn vàng ta 2 chỉ. Con bé bảo: “Người già ai cũng thích tiền, vàng. Em biết mẹ thích nhưng bà ngại đeo, khéo mai em về bà lại mang cất két”.

Y như rằng mọi người ạ. Con gái vừa đi khỏi bà vội tháo nhẫn mang cất. Bà cứ xuýt xoa khen đẹp nhưng đeo sợ nó xước xát rồi cũ, hỏng mất. Tôi phải dọa là nếu mẹ cất nó mới hỏng, vàng bạc càng đeo càng sáng bà mới chịu nghe.

Một lần mẹ chồng đi ăn cưới nhà bạn về, bà kêu chóng mặt, khó chịu nên vào giường nằm. Lúc ấy tôi đang mải buôn điện thoại với bạn nên cũng không để ý. Khoảng 2 tiếng sau tôi vào gọi bà dậy tắm thì hoảng hốt cực độ khi thấy mẹ chồng nằm im, chân tay bà lạnh toát và không còn thở nữa. Mẹ chồng tôi ra đi nhẹ nhàng như thế nhưng để lại biết bao đau khổ, tổn thương cho người ở lại. 

Bản thân tôi vốn là người nhát lắm, sợ ma, sợ đến gần người chết… Vậy mà khi mẹ chồng mất, tôi chẳng nghĩ gì mà tự tay lau rửa, mặc đồ cho bà. Đến khi đeo găng tay cho mẹ, tôi nhìn thấy chiếc nhẫn vàng vẫn còn đó. Một ý nghĩ vụt qua trong đầu, 2 chỉ vàng chôn theo người đã mất thì phí quá nên tôi vội tháo ra. 

Không hiểu sao, lúc mẹ còn sống bà vẫn tháo ra đeo vào dễ vậy mà giờ tôi gỡ không được. Cố dùng sức nhưng chiếc nhẫn gần như vẫn nằm nguyên vị trí cũ. Như biết ý định của tôi, em chồng vừa khóc vừa lao vào túm chặt tóc tôi kéo ngược ra sau:

“Mẹ nằm xuống rồi mà chị cũng không để bà yên à?”.

“Buông chị ra, chị có làm gì đâu”.

“Chị đang ăn cắp đồ của người chết đấy, không sợ bị nghiệp quật sao?” 

Tháo chiếc nhẫn vàng trên tay mẹ chồng đã mất, tôi bị em chồng lao vào tát mạnh - 2

Tôi chỉ biết cầu bình an, ông trời phù hộ để mẹ con em tai qua nạn khỏi. (Ảnh minh họa)

Vừa nói em chồng vừa tát thẳng mặt tôi. Đau quá, tôi dùng tay tay đẩy mạnh khiến em ngã mà không nhớ ra em đang mang bầu 7 tháng. Vì bất ngờ em ngã xụi lơ dưới đất, ngay sau đó em kêu đau bụng và xuất hiện máu đỏ giữa 2 chân.

Cả nhà chia nhau vội vã đưa em vào viện, còn tôi thì ở nhà lo việc mẹ chồng. Tôi không ngờ chỉ trong thời gian ngắn mà nhiều chuyện tồi tệ như vậy. 

Những ngày này em chồng vẫn đang nằm viện dưỡng thai. Tôi chỉ biết cầu bình an, ông trời phù hộ để mẹ con em tai qua nạn khỏi chờ đến ngày sinh mẹ tròn con vuông thì tôi bớt tội, chứ không thì tôi phải day dứt cả đời này mất thôi.

Mang thai 7 tháng bị ngã chảy máu có sao không?

Nếu bị ngã bất ngờ khi mang thai 7 tháng và có chảy máu và đau bụng, đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng và bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Chảy máu và đau bụng trong giai đoạn thai kỳ có thể là dấu hiệu của các vấn đề sau:

- Placental abruption (tách lớp niêm mạc tử cung): Đây là tình trạng khi niêm mạc tử cung tách khỏi tường tử cung trước khi sinh. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và có thể gây ra chảy máu lớn và đau bụng. Điều này đòi hỏi chăm sóc y tế ngay lập tức.

- Ruptured uterus (tử cung rách): Nếu bạn gặp chảy máu mạnh và đau tức trong khi mang thai, đây có thể là dấu hiệu của tử cung bị rách. Đây là một tình trạng cấp cứu và bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức.

- Preterm labor (sinh non): Ngã hoặc chấn thương có thể gây kích thích tử cung và gây ra sự co bóp tử cung sớm. Đau bụng và chảy máu có thể là dấu hiệu của sự co bóp tử cung và yêu cầu chăm sóc y tế kịp thời.

Vì những vấn đề trên có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi nên gọi ngay cho bác sĩ hoặc đi đến bệnh viện gần nhất để được kiểm tra và chăm sóc ngay lập tức.

Tháo chiếc nhẫn vàng trên tay mẹ chồng đã mất, tôi bị em chồng lao vào tát mạnh - 3

Hết 6 tháng thai sản con dâu nhờ mẹ chồng trông cháu nội, tôi bảo luôn: Gọi bà ngoại xuống mà chăm!
Chẳng phải tôi ích kỷ đâu nhưng ông bà nội không có nghĩa vụ phải chăm nom cho cháu mình, đúng không nào!

Tâm sự bà bầu

Theo Ngọc Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu