"Tips" dễ thụ thai cho người bận rộn

Ngày 26/06/2014 00:54 AM (GMT+7)

Tặng các mẹ bận rộn những “bí kíp” cực hay giúp dễ dàng đậu thai.

Sống trong xã hội hiện đại con người thường bị guồng quay công việc quấn đi khiến các cặp đôi không có thời gian để ở bên nhau nhiều, thậm chí không có thời gian để đến bác sĩ xin tư vấn hoặc điều trị khi có vấn đề bất thường về khả năng sinh sản… Ngoài ra, công việc bận rộn cũng có thể gây căng thẳng khiến người mẹ khó có thể đậu thai.

Vì vậy, nếu mẹ là một người phụ nữ hiện đại bận trăm công ngàn việc nhưng vẫn muốn hoàn thành thiên chức của người phụ nữ là mang bầu và sinh con, hãy tham khảo những chiêu dưới đây để việc thụ thai trở lên dễ dàng hơn.

Theo dõi biểu đồ khả năng sinh sản

Việc theo dõi biểu đồ khả năng sinh sản của mỗi phụ nữ rất có lợi cho mẹ muốn đậu thai. Bởi trên thực tế không phải mẹ nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày. Việc làm này khi chưa biết thì mẹ sẽ nghĩ rất phức tạp nhưng cực đơn giản nhé.

Mẹ chỉ cần mua về một quyển sổ tay lịch trong năm hoặc một tờ lịch có các tháng trong năm. Việc mẹ cần làm mỗi tháng là tích vào đó ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt và cũng ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Sau 2-3 tháng, mẹ hãy nhìn lại quyển sổ này và xem chu kỳ kinh nguyệt của mình diễn ra trong bao lâu. Phần lớn các mẹ có chu kỳ “đèn đỏ” đều 28-30 ngày nhưng có mẹ sẽ kéo dài 32, thậm chí là 35 ngày. Việc biết được chu kỳ kinh nguyệt sẽ là bước đầu tiên giúp mẹ dễ dàng tính được ngày trứng rụng -  thời điểm dễ dàng đậu thai nhất trong tháng.


Việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt rất cần thiết để tính ngày trứng rụng. (ảnh minh họa)

Học cách tính ngày trứng rụng

Trên thực tế có rất nhiều cách để mẹ dự đoán được ngày trứng rụng nhưng với một phụ nữ bận rộn thì điều này không hề đơn giản. Xin mách với chị em một mẹo nhỏ để dễ dàng xác định thời gian mầu mỡ nhất mỗi chu kỳ.

Khi đã biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài trong bao lâu, mẹ chỉ cần chia đôi số ngày đó ra. Thông thường nếu mẹ có chu kỳ đều đặn 28 ngày thì ngày trứng rụng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14. Những ngày quan hệ để dễ đậu thai là từ ngày 12-16. Đây chính là số ngày trong 20% khả năng thụ thai mỗi tháng của phụ nữ.

Ngoài ra, nếu có ý định thụ thai, mẹ nên dành chút thời gian để ý đến những thay đổi ở “vùng kín”. Trong những ngày trứng rụng, “vùng kín” thường xuất hiện nhiều dịch màu trắng trong nhưng lòng trắng trứng. Mẹ đừng bỏ qua việc quan hệ trong những ngày này nhé.

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách

Thiếu dinh dưỡng là một trong những lý do khiến các cặp đôi gặp khó khăn để đậu thai. Thậm chí nhiều người vì quá mải mê đến công việc mà quên cả việc ăn uống.

Các chuyên gia khuyên các cặp đôi muốn đậu thai thì nên bổ sung vitamin E và B6. Nếu bạn không có thời gian để bổ sung bằng thực phẩm thì nên uống thuốc bổ chứa những vitamin này. Việc này chỉ chiếm của bạn khoảng nửa phút – sẽ không ảnh hưởng gì đến công việc mà lại có tác dụng cực hiệu quả nhé.

Từ bỏ thói quen xấu

Dù công việc bận rộn bắt bạn phải thức khuya dậy sớm thì cũng đừng sử dụng chè đặc, cà phê nếu bạn vẫn tham lam muốn có con nhé. Những đồ uống này sẽ tác động tiêu cực đến huyết áp, nhịp tim và cả chu kỳ kinh nguyệt. Sử dụng những thực phẩm chứa caffeine cũng làm mẹ thêm căng thẳng thần kinh.

Tốt hơn hết, mẹ hay thay thế những đồ uống này bằng sữa tươi – sẽ tốt hơn nhiều cho khả năng sinh sản đấy.

Theo Thảo Nguyên (Theo HTP ) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai