Top thực phẩm cần tránh khi mang thai

Ngày 21/03/2013 19:00 PM (GMT+7)
Thịt
Có thể ăn: Loại thực phẩm này là nguồn dồi dào sắt và protein. Tuy nhiên, chị em cần nhớ là phải ăn thịt đã được chế biến chín.
Tránh: Thịt sống hoặc tái bà bầu cần đặc biệt kiêng kị. Ngoài ra, chị em mang thai cũng không nên ăn gan và pate vì gan có chứa hàm lượng Vitamin A cao – có thể gây hại cho em bé.
Tại sao? Thịt sống, tái có thể chứa loại vi khuẩn gây bệnh toxoplasmosis – một bệnh nhiễm trùng gây hại cho thai nhi. Pate có thể chứa một loại vi khuẩn gọi là Listeria – có thể gây sảy thai, thai chế lưu.

Thịt

Có thể ăn: Loại thực phẩm này là nguồn dồi dào sắt và protein. Tuy nhiên, chị em cần nhớ là phải ăn thịt đã được chế biến chín.

Tránh: Thịt sống hoặc tái bà bầu cần đặc biệt kiêng kị. Ngoài ra, chị em mang thai cũng không nên ăn gan và pate vì gan có chứa hàm lượng Vitamin A cao – có thể gây hại cho em bé.

Tại sao? Thịt sống, tái có thể chứa loại vi khuẩn gây bệnh toxoplasmosis – một bệnh nhiễm trùng gây hại cho thai nhi. Pate có thể chứa một loại vi khuẩn gọi là Listeria – có thể gây sảy thai, thai chế lưu.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bà bầu