Top thực phẩm cần tránh khi mang thai

Ngày 21/03/2013 19:00 PM (GMT+7)
Hải sản (Cá, tôm, cua, sò, hến)
Có thể ăn: Cá là nguồn thực phẩm dồi dào protein, vitamin, i-ốt và kẽm. Tuy nhiên, mẹ bầu cần nhớ là phải chế biến kỹ trước khi thưởng thức nhé!
Tránh: Cá mập, cá cờ và cá kiếm là loại thực phẩm được khuyến cáo mẹ bầu không nên dùng. Mẹ bầu cũng được khuyên chỉ nên ăn 2 lần/tuần cá loại cá như cá mòi, cá hồi, cá thu và cá ngừ tươi. Chị em cũng nên tránh ăn sò, ốc chưa được chế biến kỹ.
Tại sao? Những loại cá mập, cá cờ và cá kiếm có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây hại cho hệ thần kinh của thai nhi nếu mẹ ăn quá nhiều. Nếu bạn muốn ăn cua, sò, ốc, cần đảm bảo đó là đồ tươi và được chế biến kỹ để tránh ngộ độc thực phẩm.

Hải sản (Cá, tôm, cua, sò, hến)

Có thể ăn: Cá là nguồn thực phẩm dồi dào protein, vitamin, i-ốt và kẽm. Tuy nhiên, mẹ bầu cần nhớ là phải chế biến kỹ trước khi thưởng thức nhé!

Tránh: Cá mập, cá cờ và cá kiếm là loại thực phẩm được khuyến cáo mẹ bầu không nên dùng. Mẹ bầu cũng được khuyên chỉ nên ăn 2 lần/tuần cá loại cá như cá mòi, cá hồi, cá thu và cá ngừ tươi. Chị em cũng nên tránh ăn sò, ốc chưa được chế biến kỹ.

Tại sao? Những loại cá mập, cá cờ và cá kiếm có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây hại cho hệ thần kinh của thai nhi nếu mẹ ăn quá nhiều. Nếu bạn muốn ăn cua, sò, ốc, cần đảm bảo đó là đồ tươi và được chế biến kỹ để tránh ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bà bầu