Tuần 31: Mua đồ cho Mít nào!

Ngày 16/07/2013 17:00 PM (GMT+7)

Một ngày cuối hạ mát mẻ, mẹ đã “khuôn” về cho gái yêu cả một tủ với rất nhiều đồ đạc bé xíu.

Thế là mong ngóng bao ngày dài của mẹ đã thành hiện thực. Tuần này mẹ được dịp thoải mái đi mua đồ cho con. Những lần trước đi siêu thị, mẹ chỉ đứng nhìn, ngắm nghía những đồ bé xíu, yêu yêu cho con rồi lại bước đi vì các cụ ngày xưa thường kiêng không sắm đồ trước tháng thứ 8 thai kỳ. Mẹ phải cố gắng “kìm ném” cái đam mê ấy lại với hy vọng sẽ không có bất trắc gì đến với chúng ta nữa.

Bố mẹ đã mất cả mấy tối liền để bàn bạc những đồ cần mua cho con. Dù mẹ đã có danh sách những đồ phải mua và đã tính toán những thứ phải mua ngay từ những ngày mới mang thai con nhưng đến khi chốt danh sách lại chẳng dễ chút nào. Mẹ thấy cái gì cũng cần thiết nhưng nếu như “ôm” tất cả mọi đồ đạc về thì bố mẹ không đủ tài chính mất. Những thứ thiết thực nhất cho con mà bố phải chi khá nhiều tiền là cũi, nôi điện, tủ đồ… Bố mẹ đã suy đi tính lại rất nhiều lần xem có cần thiết phải mua cũi cho con không. Mẹ thì muốn cho con ngủ riêng để con có tính tự lập từ nhỏ nhưng bố lại phản đối việc đó vì sợ con gái yêu bé bỏng cần sự che chở của bố mẹ trong đêm. Sau khi đưa ra một loạt những lý lẽ dù chẳng mấy thuyết phục nhưng do bố chiều mẹ nên vẫn quyết định để mẹ sắm cũi cho con yêu. Dù vậy, bố vẫn một mặt khẳng định, một năm đầu đời không cho con ngủ riêng.


Mẹ đã dành 2 ngày liền chỉ để sắm đồ cho Mít yêu. (ảnh minh họa)

Xong những khoản mua sắm lớn. Bố mẹ tiếp tục dành hai ngày cuối tuần để mua những đồ đạc thiết yếu cho con bao gồm quần áo, tã, bỉm, khăn sữa, khăn tắm, chăn, màn… Nếu kể ra chắc phải đến 100 đầu đồ dùng cần thiết. Đến shop đồ cho trẻ sơ sinh, mẹ ngơ ngơ ngáo ngáo chẳng biết cần chọn lựa thế nào vì là lần đầu mang thai mà. Thấy bố mẹ cứ đi loanh quanh mà chưa chọn được gì, cô nhân viên bán hàng đã gợi ý để cô ấy giúp. Thế là mẹ chỉ cần ngồi một chỗ, đọc danh sách những thứ cần mua và nhân viên sắp xếp đâu ra đấy cho mẹ. Nhân viên ở cửa hàng ấy còn tư vấn cho bố mẹ nên mua những đồ của hãng nào để tốt nhất cho con.

Vì nhiều đồ đạc quá nên bố mẹ đã phải đi mua trong 2 ngày đấy. Công nhận là việc đi sắm đồ cho con thích thật. Mẹ cứ mê mệt hết đồ nọ lại cầm lên đồ kia. Cả buổi mua sắm mà mẹ chẳng thấy mệt mỏi chút nào. Cứ nghĩ đến lúc con yêu mặc những đồ này, mẹ lại thấy hạnh phúc đến lạ. Hy vọng rằng Mít sẽ thật đáng yêu khi mặc những bộ đồ này.

Sau hai ngày mua sắm triền miên, mẹ đã chất đầy một đống đồ ở góc nhà. Buổi tối đó mẹ còn lôi hết đồ đạc đã mua được ra để ngắm nghía. Nhìn những đôi bao tay, bao chân, những đôi tất nhỏ xinh cho con gái yêu ơi là yêu ý. Tuần tới, mẹ sẽ dành thời gian để giặt đồ đạc cho con.

Vậy là cũng chẳng còn bao lâu nữa mẹ con mình sẽ được gặp mặt nhau. Nghĩ đến quãng thời gian qua với bao lần ông trời thử thách, rồi những niềm vui òa đến trong những phút giây tuyệt vọng nhất, mẹ càng thấy trân trọng những tháng ngày qua. Mẹ mong con gái sẽ trọn vẹn cho đến ngày chào đời. Mẹ yêu và mong con rất nhiều!...

Theo Mẹ bầu Mít
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 31 tuần