Vợ sinh sớm 3 tháng, chồng "méo mặt" trả viện phí hơn 8 tỉ

Ngày 01/09/2019 18:48 PM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng người Anh đã phải chi trả ít nhất 300000 bảng Anh (khoảng 8,4 tỉ VNĐ) vì bị mắc kẹt ở Mỹ vào kỳ nghỉ sau khi đứa con của họ chào đời sớm hơn ba tháng so với dự kiến.

Louis Borrill và vợ, Yeridiana Chazares sinh sống tại Anh đã đến thăm gia đình cô ở thành phố Baltimore (Mỹ) để làm lễ chúc mừng trước khi sinh nhưng ngay ngày hôm sau cô sốt cao và họ đã quyết định tới bệnh viện. 

Vợ sinh sớm 3 tháng, chồng amp;#34;méo mặtamp;#34; trả viện phí hơn 8 tỉ - 1

Vợ chồng Louis và Yeri trong kì nghỉ ở Mỹ

Louis cho biết: “Vì Yeri đang mang thai sáu tháng, chúng tôi đã quyết định đảm bảo mọi thứ được an toàn và đến bệnh viện. Sau đó, bác sĩ thông báo rằng Yeri không bị sốt, cô ấy đã chuyển dạ sớm”. Sau nhiều giờ kiểm tra, các bác sĩ cho biết Yeri sẽ không thể xuất viện ngay được. Louis chia sẻ: “Điều này thật sự gây sốc vì cả 2 vợ chồng đã lên kế hoạch sinh Lily ở Scunthorpe và sau đó lại phát hiện ra rằng chúng tôi sẽ phải làm mọi thứ ở đây”.

Trong giai đoạn chuyển dạ sớm, các bác sĩ đã nói với cả hai rằng Yeri có thể sinh trong vài giờ tới hoặc đến tận vài tháng sau, nên họ phải ở lại bệnh viện để theo dõi. Tuy nhiên, vào lúc 8 giờ 8 phút sáng ngày 6/8, bé Lily Borrill đã chào đời, trước ngày dự sinh vào tháng 11 đến 3 tháng với cân nặng gần 800g và có thể phải ở lại viện trong ba hoặc bốn tháng. Điều này có nghĩa là gia đình không thể trở về nhà ở Anh cho đến lúc đó . Và họ sẽ phải chi trả cho những hóa đơn bệnh viện và khách sạn đắt đỏ vì cả hai vợ chồng không có bảo hiểm y tế ở đây.

Vợ sinh sớm 3 tháng, chồng amp;#34;méo mặtamp;#34; trả viện phí hơn 8 tỉ - 3

Bé Lily sinh sớm 3 tháng và nặng chưa đến 800g

Louis cho biết: “Tôi thậm chí không biết dùng lời lẽ nào để diễn tả khoảng thời gian 24 giờ đó. Chúng tôi đã phải vật lộn để tìm ra những gì mình cần làm và cả hai đều rất lo lắng. Nhưng chúng tôi biết rằng mình phải giữ bình tĩnh, biết rằng em bé của chúng tôi có thể ra đời bất cứ lúc nào. Con gái Lily xinh đẹp đã đến với chúng tôi hai ngày sau buổi tiệc chúc mừng và sớm hơn ba tháng so với dự kiến”.

Khi Lily chào đời, bé không cử động và không thể thở. 15 phút sau, một bác sĩ đã cố gắng đặt ống thở và cứu sống đứa bé. Lily có thể hô hấp nhưng đã có một quãng ngày khó khăn. Bé đã ngừng thở hai lần và phải cấp cứu vào tuần trước. Do được sinh ra quá sớm, Lily vẫn còn có một mạch máu gọi là PDA, thứ mà sẽ biến mất sau khi các em bé được sinh ra. Bác sĩ tim mạch đã khám cho cô bé và từ đó sẽ quyết định có nên làm phẫu thuật cắt bỏ hay không.

Yeri kể về nỗi đau của mình khi phải nhìn thấy đứa con đầu lòng phải nằm trong lồng ấp và phải kiểm tra, theo dõi hàng ngày, cô chia sẻ: “Những cơn co thắt và cuộc sinh mổ không thể nào so sánh với nỗi đau mà tôi cảm thấy ngay lúc ấy. Tôi luôn thấy có lỗi, nghĩ rằng mình không thể làm gì khác để những cơn đau của con có thể qua đi nhanh hơn. Các bác sĩ nói rằng Lily đang thở và cử động rất tốt. Họ hy vọng là cô bé sẽ ngày một mạnh mẽ hơn”.

Các bác sĩ đã nói với họ rằng Lily sẽ không thể rời viện trong khoảng ba hoặc bốn tháng nữa. Louis cho biết: “Chúng tôi không có bảo hiểm y tế nên tiền viện phí khoảng 4.000 bảng chỉ trong mười ngày”. Louis và Yeri đã lập một trang quyên góp tiền GoFundMe trực tuyến để kêu gọi sự trợ giúp từ mọi người đối với những hóa đơn bệnh viện đắt đỏ của vợ chồng họ.

Vợ sinh sớm 3 tháng, chồng amp;#34;méo mặtamp;#34; trả viện phí hơn 8 tỉ - 4

Yeri bế cô con gái Lily bé bỏng

Anh chia sẻ: "Tôi rất tự hào về chiến binh nhỏ bé của mình, Lily đang làm rất tốt và tôi chắc chắn trong vài tháng tới, bé sẽ tiếp tục làm tốt như thế. Tôi cũng rất tự hào về Yeri. Cô ấy đã xử lý mọi thứ rất hoàn hảo và tuyệt vời”.

Bác sĩ nói đã khỏe, mẹ bầu sinh non chỉ sau vài tiếng ngay trong nhà vệ sinh bệnh viện
Đứa trẻ sinh non đã không thể sống sót tạo thành nỗi ám ảnh cho người mẹ.
Theo Diễm Quỳnh( Dịch từ the Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non