Các món canh chua này vừa ngon lại khiến bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn, dễ ăn.
Canh chua nghêu
Nguyên liệu:
- 1kg nghêu sống; 1 cây bạc hà (dọc mùng); 5 trái đậu bắp; 1 trái cà chua; 1/4 thơm (dứa); 50g me; 1 trái ớt sừng đỏ; 2 tép tỏi
- Gia vị: 5g muối; 30ml nước mắm; 40g bột nêm; 30g đường; dầu ăn; Một ít rau ngò gai, ngổ.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua nghêu.
Canh chua cá miền Nam
Nguyên liệu:
- Cá (cá diêu hồng hoặc cá quả, bạn nên chọn cá có vị béo): 250g
- Dứa:1/2 quả; cà chua: 3 quả; giá đỗ: 100g; bạc hà (dọc mùng): 1 cây; đậu bắp: 5 quả; tỏi: 1 củ
- Me chua; ớt ngọt: 1 quả; ngò gai, ngò om
- Nước mắm, bột nêm, muối , đường, dầu ăn
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua cá miền Nam.
Canh chua mực
Nguyên liệu:
- Mực ống: 2 con khoảng 200g
- 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)
- 1/4 trái dứa.
- 50g giá đỗ
- 3-4 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.
- Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.
Xem cách nấu canh chua mực tại đây.
Canh chua trùng trục
Nguyên liệu:
- Trùng trục: 1 kg
- 1 trái dứa xanh, 2 trái cà chua, hành củ, rau răm, hành lá, ớt.
- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua trùng trục.